உள்துறை அமைச்சகம்
பாகிஸ்தான் மற்றும் நேபாளத்தை ஒட்டியுள்ள எல்லை மாநிலங்களின் துணைநிலை ஆளுநர்கள் மற்றும் முதலமைச்சர்களுடன் மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு. அமித் ஷா தலைமையில் பாதுகாப்பு ஆய்வுக் கூட்டம்
07 MAY 2025 7:12PM by PIB Chennai
பாகிஸ்தான் மற்றும் நேபாளத்தை ஒட்டியுள்ள எல்லை மாநிலங்களின் துணைநிலை ஆளுநர்கள் மற்றும் முதலமைச்சர்களுடன் பாதுகாப்பு தொடர்பாக புதுதில்லியில் இன்று நடைபெற்ற ஆய்வுக் கூட்டத்திற்கு மத்திய உள்துறை மற்றும் கூட்டுறவுத்துறை அமைச்சர் திரு. அமித் ஷா தலைமை தாங்கினார். ஜம்மு காஷ்மீர் மற்றும் லடாக்கின் துணைநிலை ஆளுநர்கள், உத்தரப்பிரதேசம், உத்தராகண்ட், பஞ்சாப், ராஜஸ்தான், குஜராத் மற்றும் மேற்கு வங்கத்தின் முதல்வர்கள் மற்றும் சிக்கிம் அரசின் பிரதிநிதி ஆகியோர் காணொலிக் காட்சி மூலம் இந்தக் கூட்டத்தில் கலந்து கொண்டனர். மத்திய உள்துறை செயலாளர், உளவுத்துறை (ஐபி) இயக்குநர் , எல்லைப் பாதுகாப்புப் படை(பிஎஸ்எஃப்) இயக்குநர் மற்றும் மத்திய தொழில்துறை பாதுகாப்புப் படை (சிஐஎஸ்எஃப்) இயக்குநர் உள்ளிட்ட உள்துறை அமைச்சகத்தின் மூத்த அதிகாரிகளும் கலந்து கொண்டனர்.
ஏப்ரல் 22, 2025 அன்று காஷ்மீரின் பஹல்காமில் நடந்த கொடூரமான பயங்கரவாதத் தாக்குதலுக்குப் பிறகு, அதற்குக் காரணமானவர்களுக்கும் ஆதரவாளர்களுக்கும் நாடு தகுந்த பதிலடி கொடுக்கும் என்று பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி கூறியதாக மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு. அமித் ஷா தெரிவித்தார். ஆபரேஷன் சிந்தூர் தொடர்பான பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் உறுதியான தீர்மானம் மற்றும் முடிவுக்கு உள்துறை அமைச்சர் நன்றி தெரிவித்தார். இந்தியாவின் எல்லைகள், ராணுவம் மற்றும் குடிமக்களுக்கு சவால் விடத் துணிபவர்களுக்கு பாரதத்திலிருந்து கிடைத்த ஒரு பொருத்தமான பதில்தான் ஆபரேஷன் சிந்தூர் என்று அவர் கூறினார். கூட்டத்தில் கலந்து கொண்ட அனைத்து முதலமைச்சர்களும், துணைநிலை ஆளுநர்களும் ஆபரேஷன் சிந்தூரின் வெற்றிக்காக பிரதமர் திரு மோடி மற்றும் முப்படைகளுக்கு வாழ்த்து தெரிவித்தனர்.
பஹல்காம் பயங்கரவாதத் தாக்குதலைப் புறக்கணிக்காமல், ஆபரேஷன் சிந்தூர் மூலம் உலகிற்கு ஒரு வலுவான செய்தியை அனுப்பியதாக மத்திய உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். குறிப்பிட்ட உள்ளீடுகளுக்குப் பிறகு பயங்கரவாத முகாம்களுக்கு எதிராக இந்திய ஆயுதப் படைகளால் தொடங்கப்பட்ட ஆபரேஷன் சிந்தூர், உலகம் முழுவதும் பயங்கரவாதத்திற்கு எதிராக திரு மோடி அரசின் பூஜ்ஜிய சகிப்புத்தன்மை கொள்கைக்கு ஒரு சான்றாகும் என்று அவர் கூறினார். இந்த நேரத்தில் நாடு வெளிப்படுத்திய ஒற்றுமை, நாட்டு மக்களின் மன உறுதியை உயர்த்தியுள்ளது என்று திரு ஷா கூறினார்.
மே 6-7, 2025 இடைப்பட்ட இரவில், இந்திய ஆயுதப் படைகள் பயங்கரவாதிகளுடன் தொடர்புடைய ஒன்பது குறிப்பிட்ட இடங்களைத் தாக்கி, அவற்றின் உள்கட்டமைப்பை அழித்ததாக திரு அமித் ஷா கூறினார். இந்திய ஆயுதப் படைகள் நடத்திய நடவடிக்கையில், பயங்கரவாத பயிற்சி முகாம்கள், ஆயுதத் தளங்கள் மற்றும் லஷ்கர்-இ-தொய்பா, ஜெய்ஷ்-இ-முகமது, ஹிஸ்புல் முஜாஹிதீன் மற்றும் பிற பயங்கரவாதக் குழுக்கள் போன்ற அமைப்புகளின் மறைவிடங்கள் முற்றிலுமாக அழிக்கப்பட்டதாக உள்துறை அமைச்சர் கூறினார்.
போர் ஒத்திகைப் பயிற்சிக்காக வெளியிடப்பட்ட வழிகாட்டுதல்களின்படி அனைத்து மாநிலங்களும் ஏற்பாடுகளைச் செய்ய வேண்டும் என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். மருத்துவமனைகள், தீயணைப்புப் படை போன்ற அத்தியாவசிய சேவைகளை சீராக இயக்க ஏற்பாடுகள் செய்யப்பட வேண்டும் என்றும், அத்தியாவசியப் பொருட்கள் தடையின்றி வழங்கப்படுவதை உறுதி செய்ய வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார். எந்தவொரு சூழ்நிலையையும் சமாளிக்க எஸ்டிஆர்எஃப், சிவில் பாதுகாப்பு, ஊர்க்காவல் படையினர், என்சிசி போன்றவற்றை தயாராக வைத்திருக்க வேண்டும் என்று மாநிலங்களை உள்துறை அமைச்சர் கேட்டுக் கொண்டார். குடிமக்கள் மற்றும் அரசு சாரா நிறுவனங்கள் மூலம் பொதுமக்களின் பங்களிப்பை உறுதி செய்ய முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார்.
சமூக மற்றும் பிற ஊடக தளங்களில் தேவையற்ற நபர்களால் தேச விரோத பிரச்சாரம் செய்யப்படுவதைத் தடுக்க தீவிர கண்காணிப்பு தேவை என்றும், மாநில அரசுகள் மற்றும் மத்திய நிறுவனங்களுடன் ஒருங்கிணைந்து உடனடி நடவடிக்கை எடுக்கப்பட வேண்டும் என்றும் திரு அமித் ஷா கூறினார். தடையற்ற தகவல்தொடர்பைப் பராமரிக்க அனைத்து முயற்சிகளும் எடுக்கப்பட வேண்டும் என்றும், பாதிக்கப்படக்கூடிய இடங்களின் பாதுகாப்பை மேலும் வலுப்படுத்த வேண்டும் என்றும் உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். பொதுமக்களிடையே தேவையற்ற அச்சத்தைப் பரப்பாமல், வதந்திகளுக்கு எதிராக மக்களிடையே விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த நடவடிக்கை எடுக்குமாறு மாநிலங்களை அவர் கேட்டுக் கொண்டார். உள்ளூர் நிர்வாகம், ராணுவம் மற்றும் துணை ராணுவப் படைகளுக்கு இடையேயான ஒருங்கிணைப்பை மேலும் மேம்படுத்த வேண்டும் என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2127583

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister, Shri Amit Shah, chairs a security review meeting with the Chief Ministers and Lieutenant Governors of border states adjoining Pakistan and Nepal
All Chief Ministers and Lieutenant Governors present during the meeting congratulates Prime Minister Modi and the three armed forces for the success of Operation Sindoor
Operation Sindoor, Bharat’s befitting reply to those who dare to challenge its borders, military, and citizens
Appropriate response has been given to Pahalgam terror attack through Operation Sindoor, sending a strong message to the entire world
Operation Sindoor demonstrates Modi government's zero-tolerance policy against terrorism to the entire world
The unity displayed by the nation at this time has boosted the morale of the countrymen
Ensure smooth operation of essential services such as hospitals, fire services, etc.; ensure uninterrupted supply of essential goods
Home Minister directs states to keep SDRF, Civil Defence, Home Guards, NCC, etc., on alert to handle any situation
Anti-national propaganda by undesirable elements in social and other media platforms should be strictly monitored; prompt action should be taken in coordination with state governments and central agencies
Every possible effort should be made to maintain seamless communication and the security of vulnerable points should also be improved
07 MAY 2025 7:12PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, today chaired a security review meeting in New Delhi with the Chief Ministers and Lieutenant Governors of border states adjoining Pakistan and Nepal. The meeting was attended via video conferencing by the Lieutenant Governors of Jammu and Kashmir and Ladakh, Chief Ministers of Uttar Pradesh, Uttarakhand, Punjab, Rajasthan, Gujarat, and West Bengal, and a representative from the Sikkim government. Senior officials from the Ministry of Home Affairs (MHA), including the Union Home Secretary, Director of Intelligence Bureau (IB), Director General of Border Security Force (BSF), and Director General of Central Industrial Security Force (CISF), were also present.
In the meeting, Union Home Minister Shri Amit Shah said that after the heinous terrorist attack in Pahalgam, Kashmir, on April 22, 2025, Prime Minister Shri Narendra Modi had said that the country would give a befitting reply to the perpetrators and supporters of the terror attack. The Home Minister expressed gratitude for Prime Minister Shri Narendra Modi’s firm resolve and decision regarding Operation Sindoor. He stated that Operation Sindoor is a befitting reply from Bharat to those who dare to challenge India’s borders, military, and citizens. All Chief Ministers and Lieutenant Governors present in the meeting congratulated Prime Minister Modi and the three armed forces for the success of Operation Sindoor.
Union Home Minister said that, without ignoring the Pahalgam terrorist attack, an appropriate response was given through Operation Sindoor, sending a strong message to the world. He said that Operation Sindoor, launched by the Indian armed forces against terrorist camps after specific inputs, is a testament to the Modi government's zero tolerance policy against terrorism to the entire world. Shri Shah said that the unity shown by the country at this time has boosted the morale of the countrymen.
Shri Amit Shah said that in the intervening night of May 6-7, 2025, the Indian armed forces attacked nine specific locations linked to terrorists, destroying their infrastructure. The Home Minister said that in the operation carried out by Indian armed forces, terrorist training camps, weapon bases, and hideouts of organizations such as Lashkar-e-Taiba, Jaish-e-Mohammed, Hizbul Mujahideen, and other terrorist groups were completely destroyed.
Union Home Minister said that all states should make their preparations as per the guidelines issued for the mock drill. He said that arrangements should be made for smooth operation of essential services like hospitals, fire brigade etc. and uninterrupted supply of essential goods should be ensured. The Home Minister asked the states to keep SDRF, Civil Defence, Home Guards, NCC etc. on alert to deal with any situation. He said that efforts should be made to ensure public participation through citizens and non-governmental organisations.
Shri Amit Shah said that strict vigil should be kept on anti-national propaganda by unwanted elements on social and other media platforms and prompt action should be taken in coordination with state governments and central agencies. The Home Minister said that every effort should be made to maintain seamless communication and the security of vulnerable points should also be further strengthened. He asked the states to stop spreading unnecessary fear among the public and take steps to spread awareness among the people against rumours. He said that coordination between the local administration, army and paramilitary forces should be further enhanced.