ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે પાકિસ્તાન અને નેપાળને અડીને આવેલા સરહદી રાજ્યોના ઉપરાજ્યપાલો અને મુખ્યમંત્રીઓ સાથે સુરક્ષા સમીક્ષા બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી
બેઠક દરમિયાન હાજર રહેલા તમામ મુખ્યમંત્રીઓ અને ઉપરાજ્યપાલોએ ઓપરેશન સિંદૂરની સફળતા માટે પ્રધાનમંત્રી મોદી અને ત્રણેય સશસ્ત્ર દળોને અભિનંદન પાઠવ્યા
ઓપરેશન સિંદૂર, ભારતની સરહદો, સૈન્ય અને નાગરિકોને પડકારવાની હિંમત કરનારાઓને યોગ્ય જવાબ
ઓપરેશન સિંદૂર દ્વારા પહેલગામ આતંકવાદી હુમલાનો યોગ્ય જવાબ આપવામાં આવ્યો છે, જે સમગ્ર વિશ્વને એક મજબૂત સંદેશ આપે છે
ઓપરેશન સિંદૂર સમગ્ર વિશ્વને આતંકવાદ સામે મોદી સરકારની શૂન્ય-સહિષ્ણુતા નીતિ દર્શાવે છે
આ સમયે રાષ્ટ્ર દ્વારા દર્શાવવામાં આવેલી એકતાએ દેશવાસીઓનું મનોબળ વધાર્યું છે
હોસ્પિટલો, ફાયર સર્વિસ વગેરે જેવી આવશ્યક સેવાઓનું સુગમ સંચાલન સુનિશ્ચિત કરો; આવશ્યક ચીજવસ્તુઓનો અવિરત પુરવઠો સુનિશ્ચિત કરો
ગૃહમંત્રીએ રાજ્યોને કોઈપણ પરિસ્થિતિને પહોંચી વળવા માટે SDRF, નાગરિક સંરક્ષણ, હોમગાર્ડ્સ, NCC વગેરેને સતર્ક રાખવા નિર્દેશ આપ્યો
સોશિયલ અને અન્ય મીડિયા પ્લેટફોર્મ પર અનિચ્છનીય તત્વો દ્વારા રાષ્ટ્ર વિરોધી પ્રચાર પર કડક નજર રાખવી જોઈએ, રાજ્ય સરકારો અને કેન્દ્રીય એજન્સીઓ સાથે સંકલન કરીને તાત્કાલિક પગલાં લેવા જોઈએ
સુગમ સંદેશાવ્યવહાર જાળવવા માટે શક્
07 MAY 2025 7:12PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીમાં પાકિસ્તાન અને નેપાળને અડીને આવેલા સરહદી રાજ્યોના લેફ્ટનન્ટ ગવર્નરો અને મુખ્યમંત્રીઓ સાથે સુરક્ષા સમીક્ષા બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી હતી. આ બેઠકમાં જમ્મુ અને કાશ્મીર અને લદ્દાખના લેફ્ટનન્ટ ગવર્નર, ઉત્તર પ્રદેશ, ઉત્તરાખંડ, પંજાબ, રાજસ્થાન, ગુજરાત અને પશ્ચિમ બંગાળના મુખ્યમંત્રીઓ અને સિક્કિમ સરકારના પ્રતિનિધિએ વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા હાજરી આપી હતી. કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવ, ગુપ્તચર બ્યૂરો (IB) ના ડિરેક્ટર, બોર્ડર સિક્યુરિટી ફોર્સ (BSF)ના ડિરેક્ટર જનરલ અને સેન્ટ્રલ ઇન્ડસ્ટ્રિયલ સિક્યુરિટી ફોર્સ (CISF)ના ડિરેક્ટર જનરલ સહિત ગૃહ મંત્રાલય (MHA)ના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ પણ હાજર રહ્યા હતા.
બેઠકમાં કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે 22 એપ્રિલ, 2025ના રોજ કાશ્મીરના પહેલગામમાં થયેલા જઘન્ય આતંકવાદી હુમલા બાદ, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કહ્યું હતું કે દેશ આતંકવાદી હુમલાના ગુનેગારો અને સમર્થકોને યોગ્ય જવાબ આપશે. ગૃહમંત્રીએ ઓપરેશન સિંદૂર અંગે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના દ્રઢ સંકલ્પ અને નિર્ણય બદલ આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો. તેમણે જણાવ્યું હતું કે ઓપરેશન સિંદૂર એ ભારતની સરહદો, સૈન્ય અને નાગરિકોને પડકારવાની હિંમત કરનારાઓને ભારત તરફથી યોગ્ય જવાબ છે. બેઠકમાં હાજર તમામ મુખ્યમંત્રીઓ અને ઉપરાજ્યપાલોએ ઓપરેશન સિંદૂરની સફળતા માટે પ્રધાનમંત્રી મોદી અને ત્રણેય સશસ્ત્ર દળોને અભિનંદન આપ્યા હતા.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, પહેલગામ આતંકવાદી હુમલાને અવગણ્યા વિના, ઓપરેશન સિંદૂર દ્વારા યોગ્ય જવાબ આપવામાં આવ્યો હતો, જે વિશ્વને એક મજબૂત સંદેશ આપે છે. તેમણે કહ્યું કે ચોક્કસ માહિતી પછી ભારતીય સશસ્ત્ર દળો દ્વારા આતંકવાદી છાવણીઓ સામે શરૂ કરાયેલ ઓપરેશન સિંદૂર, સમગ્ર વિશ્વ માટે મોદી સરકારની આતંકવાદ સામે શૂન્ય સહિષ્ણુતાની નીતિનો પુરાવો છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે આ સમયે દેશ દ્વારા બતાવેલ એકતાએ દેશવાસીઓનું મનોબળ વધાર્યું છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે 6-7 મે, 2025ની મધ્યરાત્રિએ, ભારતીય સશસ્ત્ર દળોએ આતંકવાદીઓ સાથે જોડાયેલા નવ ચોક્કસ સ્થળો પર હુમલો કર્યો, તેમના માળખાકીય સુવિધાઓનો નાશ કર્યો. ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે ભારતીય સશસ્ત્ર દળો દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા ઓપરેશનમાં, આતંકવાદી તાલીમ શિબિરો, શસ્ત્રોના અડ્ડાઓ અને લશ્કર-- તૈયબા, જૈશ --મોહમ્મદ, હિઝબુલ જેવા સંગઠનોના ઠેકાણાઓનો નાશ કરવામાં આવ્યો હતો. મુજાહિદ્દીન અને અન્ય આતંકવાદી જૂથોનો સંપૂર્ણ નાશ થયો.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, મોક ડ્રીલ માટે જારી કરાયેલ માર્ગદર્શિકા મુજબ તમામ રાજ્યોએ તૈયારીઓ કરવી જોઈએ. તેમણે કહ્યું કે, હોસ્પિટલો, ફાયર બ્રિગેડ વગેરે જેવી આવશ્યક સેવાઓના સુચારુ સંચાલન માટે વ્યવસ્થા કરવી જોઈએ અને આવશ્યક ચીજવસ્તુઓનો અવિરત પુરવઠો સુનિશ્ચિત કરવો જોઈએ. ગૃહમંત્રીએ રાજ્યોને કોઈપણ પરિસ્થિતિનો સામનો કરવા માટે SDRF, નાગરિક સંરક્ષણ, હોમગાર્ડ્સ, NCC વગેરેને સતર્ક રાખવા જણાવ્યું હતું. તેમણે કહ્યું કે, નાગરિકો અને બિન-સરકારી સંસ્થાઓ દ્વારા જનભાગીદારી સુનિશ્ચિત કરવા પ્રયાસો કરવા જોઈએ.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે સોશિયલ અને અન્ય મીડિયા પ્લેટફોર્મ પર અનિચ્છનીય તત્વો દ્વારા રાષ્ટ્ર વિરોધી પ્રચાર પર કડક નજર રાખવી જોઈએ અને રાજ્ય સરકારો અને કેન્દ્રીય એજન્સીઓ સાથે સંકલન કરીને તાત્કાલિક કાર્યવાહી કરવી જોઈએ. ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે સરળ સંદેશાવ્યવહાર જાળવવા માટે દરેક પ્રયાસ કરવો જોઈએ અને સંવેદનશીલ સ્થળોની સુરક્ષા પણ વધુ મજબૂત બનાવવી જોઈએ. તેમણે રાજ્યોને જનતામાં બિનજરૂરી ભય ફેલાવવાનું બંધ કરવા અને અફવાઓ સામે લોકોમાં જાગૃતિ ફેલાવવા માટે પગલાં લેવા જણાવ્યું હતું. તેમણે કહ્યું કે સ્થાનિક વહીવટીતંત્ર, સેના અને અર્ધલશ્કરી દળો વચ્ચે સંકલન વધુ વધારવું જોઈએ.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister, Shri Amit Shah, chairs a security review meeting with the Chief Ministers and Lieutenant Governors of border states adjoining Pakistan and Nepal
All Chief Ministers and Lieutenant Governors present during the meeting congratulates Prime Minister Modi and the three armed forces for the success of Operation Sindoor
Operation Sindoor, Bharat’s befitting reply to those who dare to challenge its borders, military, and citizens
Appropriate response has been given to Pahalgam terror attack through Operation Sindoor, sending a strong message to the entire world
Operation Sindoor demonstrates Modi government's zero-tolerance policy against terrorism to the entire world
The unity displayed by the nation at this time has boosted the morale of the countrymen
Ensure smooth operation of essential services such as hospitals, fire services, etc.; ensure uninterrupted supply of essential goods
Home Minister directs states to keep SDRF, Civil Defence, Home Guards, NCC, etc., on alert to handle any situation
Anti-national propaganda by undesirable elements in social and other media platforms should be strictly monitored; prompt action should be taken in coordination with state governments and central agencies
Every possible effort should be made to maintain seamless communication and the security of vulnerable points should also be improved
07 MAY 2025 7:12PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, today chaired a security review meeting in New Delhi with the Chief Ministers and Lieutenant Governors of border states adjoining Pakistan and Nepal. The meeting was attended via video conferencing by the Lieutenant Governors of Jammu and Kashmir and Ladakh, Chief Ministers of Uttar Pradesh, Uttarakhand, Punjab, Rajasthan, Gujarat, and West Bengal, and a representative from the Sikkim government. Senior officials from the Ministry of Home Affairs (MHA), including the Union Home Secretary, Director of Intelligence Bureau (IB), Director General of Border Security Force (BSF), and Director General of Central Industrial Security Force (CISF), were also present.
In the meeting, Union Home Minister Shri Amit Shah said that after the heinous terrorist attack in Pahalgam, Kashmir, on April 22, 2025, Prime Minister Shri Narendra Modi had said that the country would give a befitting reply to the perpetrators and supporters of the terror attack. The Home Minister expressed gratitude for Prime Minister Shri Narendra Modi’s firm resolve and decision regarding Operation Sindoor. He stated that Operation Sindoor is a befitting reply from Bharat to those who dare to challenge India’s borders, military, and citizens. All Chief Ministers and Lieutenant Governors present in the meeting congratulated Prime Minister Modi and the three armed forces for the success of Operation Sindoor.
Union Home Minister said that, without ignoring the Pahalgam terrorist attack, an appropriate response was given through Operation Sindoor, sending a strong message to the world. He said that Operation Sindoor, launched by the Indian armed forces against terrorist camps after specific inputs, is a testament to the Modi government's zero tolerance policy against terrorism to the entire world. Shri Shah said that the unity shown by the country at this time has boosted the morale of the countrymen.
Shri Amit Shah said that in the intervening night of May 6-7, 2025, the Indian armed forces attacked nine specific locations linked to terrorists, destroying their infrastructure. The Home Minister said that in the operation carried out by Indian armed forces, terrorist training camps, weapon bases, and hideouts of organizations such as Lashkar-e-Taiba, Jaish-e-Mohammed, Hizbul Mujahideen, and other terrorist groups were completely destroyed.
Union Home Minister said that all states should make their preparations as per the guidelines issued for the mock drill. He said that arrangements should be made for smooth operation of essential services like hospitals, fire brigade etc. and uninterrupted supply of essential goods should be ensured. The Home Minister asked the states to keep SDRF, Civil Defence, Home Guards, NCC etc. on alert to deal with any situation. He said that efforts should be made to ensure public participation through citizens and non-governmental organisations.
Shri Amit Shah said that strict vigil should be kept on anti-national propaganda by unwanted elements on social and other media platforms and prompt action should be taken in coordination with state governments and central agencies. The Home Minister said that every effort should be made to maintain seamless communication and the security of vulnerable points should also be further strengthened. He asked the states to stop spreading unnecessary fear among the public and take steps to spread awareness among the people against rumours. He said that coordination between the local administration, army and paramilitary forces should be further enhanced.