సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
జాతీయ చలనచిత్ర అభివృద్ధి సంస్థ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా బాధ్యతలు స్వీకరించిన శ్రీ ప్రకాశ్ మగ్దుమ్
05 MAY 2025 5:00PM by PIB Hyderabad
జాతీయ చలనచిత్ర అభివృద్ధి సంస్థ (ఎన్ఎఫ్‌డీసీ) మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా శ్రీ ప్రకాశ్ మగ్దుమ్ ఈ రోజు బాధ్యతలు స్వీకరించారు.
శ్రీ మగ్దుమ్ 1999 బ్యాచ్‌కి చెందిన ఇండియన్ ఇన్ఫర్మేషన్ సర్వీస్ అధికారి. ఈ పదవి చేపట్టడానికి ముందు అహ్మదాబాద్‌లోని పత్రికా సమాచార కార్యాలయం (పీఐబీ), సెంట్రల్ బ్యూరో ఆఫ్ కమ్యూనికేషన్ (సీబీసీ)కి అదనపు డైరెక్టర్ జనరల్‌గా పనిచేశారు.
రెండు దశాబ్దాల ఉద్యోగ జీవితంలో పుణెలోని నేషనల్ ఫిలిం ఆర్కైవ్ ఆఫ్ ఇండియా (ఎన్ఎఫ్ఏఐ)కి డైరెక్టర్‌గా పనిచేశారు. ఈ సమయంలో సినిమాలను భద్రపరచడం, పునరుద్ధరణ తదితర ప్రయత్నాల ద్వారా భారతీయ చలనచిత్ర వారసత్వాన్ని పరిరక్షించడంలో కీలకంగా వ్యవహరించారు.
ఫిలిం అండ్ టెలివిజన్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియా (ఎఫ్‌టీఐఐ)కు రిజిస్ట్రార్‌గా సేవలు అందించారు. అలాగే తిరువనంతపురంలో రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రతినిధిగా సైతం పనిచేశారు.

Ministry of Information & Broadcasting
Shri Prakash Magdum assumes charge as Managing Director, National Film Development Corporation
05 MAY 2025 5:00PM by PIB Mumbai
Mumbai, 5 May 2025
Shri Prakash Magdum has assumed charge as the Managing Director of National Film Development Corporation (NFDC) today.
Shri Magdum is a 1999-batch Officer of the Indian Information Service. Prior to this, Shri Magdum served as the Additional Director General of Press Information Bureau (PIB) and Central Bureau of Communication (CBC) in Ahmedabad.
During an illustrious career spanning two decades, Shri Magdum has served as the Director of the National Film Archive of India (NFAI) in Pune. In this role, he was instrumental in furthering the task of the National Film Heritage Mission by preservation, conservation, digitization and restoration of India’s cinematic heritage.
Shri. Magdum has also served as the Registrar of the Film and Television Institute of India (FTII) and as spokesperson for the Ministry of Defence in Thiruvananthapuram.