माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
प्रकाश मगदूम यांनी राष्ट्रीय चित्रपट विकास महामंडळाच्या व्यवस्थापकीय संचालक पदाचा कार्यभार स्वीकारला
05 MAY 2025 5:18PM by PIB Mumbai
मुंबई, 5 मे 2025
प्रकाश मगदूम यांनी आज राष्ट्रीय चित्रपट विकास महामंडळाच्या (एनएफडीसी) व्यवस्थापकीय संचालक पदाचा कार्यभार स्वीकारला.
प्रकाश मगदूम हे भारतीय माहिती सेवेचे 1999 च्या तुकडीतील अधिकारी आहेत. त्यांनी यापूर्वी अहमदाबाद येथे प्रेस इन्फर्मेशन ब्युरो (पीआयबी), पत्र सूचना कार्यालय आणि सेंट्रल ब्युरो ऑफ कम्युनिकेशनचे (सीबीसी) अतिरिक्त महासंचालक म्हणून काम पाहिले आहे.
मगदूम यांनी आपल्या दोन दशकांच्या कारकिर्दीत पुणे येथील राष्ट्रीय चित्रपट संग्रहालयाचे (एनएफएआय) संचालक म्हणून काम पाहिले. या काळात भारताच्या सिने वारशाचे जतन, डिजीटायझेशन आणि पुनरुज्जीवन करत त्यांनी राष्ट्रीय चित्रपट वारसा मोहिमेचे काम जारी राखले.
फिल्म अँड टेलिव्हिजन इन्स्टिट्यूट ऑफ इंडिया (एफटीआयआय), अर्थात भारतीय चित्रपट आणि दूरचित्रवाणी संस्थेचे रजिस्ट्रार आणि तिरुवनंतपुरम येथे संरक्षण मंत्रालयाचे प्रवक्ता म्हणूनही त्यांनी काम केले.

Ministry of Information & Broadcasting
Shri Prakash Magdum assumes charge as Managing Director, National Film Development Corporation
05 MAY 2025 5:00PM by PIB Mumbai
Mumbai, 5 May 2025
Shri Prakash Magdum has assumed charge as the Managing Director of National Film Development Corporation (NFDC) today.
Shri Magdum is a 1999-batch Officer of the Indian Information Service. Prior to this, Shri Magdum served as the Additional Director General of Press Information Bureau (PIB) and Central Bureau of Communication (CBC) in Ahmedabad.
During an illustrious career spanning two decades, Shri Magdum has served as the Director of the National Film Archive of India (NFAI) in Pune. In this role, he was instrumental in furthering the task of the National Film Heritage Mission by preservation, conservation, digitization and restoration of India’s cinematic heritage.
Shri. Magdum has also served as the Registrar of the Film and Television Institute of India (FTII) and as spokesperson for the Ministry of Defence in Thiruvananthapuram.