கலாசாரத்துறை அமைச்சகம்
உலக பாரம்பரிய தினமான நாளை தொல்லியல் துறை நினைவுச்சின்னங்களைப் பார்வையிட நுழைவு கட்டணம் இல்லை
17 APR 2025 4:44PM by PIB Chennai
ஏப்ரல் 18-ம் தேதி உலகம் முழுவதும் கொண்டாடப்படும் பாரம்பரிய தினத்தை (நினைவுச் சின்னங்கள் மற்றும் தளங்களுக்கான சர்வதேச தினம்) முன்னிட்டு, இந்தியா முழுவதும் உள்ள இந்தியத் தொல்லியல் துறையின் நினைவுச் சின்னங்களைப் பார்வையிடுவோருக்கு எந்தக் கட்டணமும் வசூலிக்கப்படமாட்டாது என்று மத்திய தொல்லியல் துறை அறிவித்துள்ளது.
இந்தியாவின் வளமான கலாச்சார பாரம்பரியத்தை அறிந்து கொள்ள பார்வையாளர்களை ஊக்குவிப்பதை இந்த முயற்சி நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. தொல்லியல் துறையின் பாதுகாப்பின் கீழ் 3,698 நினைவுச்சின்னங்கள் மற்றும் தலங்கள் உள்ளன. மத்திய தொல்லியல் துறை நாட்டின் வரலாற்று மரபு மற்றும் கட்டடக்கலை சிறப்புகளுடன் கூடிய இந்தத் தலங்களை மக்கள் பார்வையிட்டு அவற்றின் சிறப்புகளை அறிந்து கொள்ளும் நோக்குடன் இந்த நடவடிக்கை எடுக்கப்பட்டுள்ளது.
நுழைவுக் கட்டணத்தை ரத்து செய்வதன் மூலம், அதிக மக்கள் இந்த தினத்தில் அவற்றை பார்வையிடுவார்கள். இதன் மூலம் நமது பாரம்பரியத்தைப் பாதுகாத்தல் குறித்தும் அவற்றின் முக்கியத்துவம் குறித்தும் பொதுமக்கள் தெரிந்து கொண்டு ஈடுபட ஊக்குவிக்கப்படுவார்கள்.

Ministry of Culture
No Entry Fee at ASI Monuments on World Heritage Day, 18th April 2025
17 APR 2025 4:44PM by PIB Delhi
The Archaeological Survey of India (ASI) is happy to announce that on the occasion of ‘International Day for Monuments and Sites’, celebrated globally on 18th April, no fee shall be charged on visiting ASI monuments across India.
This initiative aims to encourage visitors to explore India’s rich cultural heritage. With 3,698 monuments and sites under its protection, ASI is offering this opportunity to reconnect with the country’s historical legacy and architectural marvels.
This year's theme for 'International Day for Monuments and Sites; is ‘Heritage under threat from disaster and conflicts.' where awareness is being spread on safeguarding the heritage sites from natural or manmade disasters, threats or conflicts.
By waiving off entry fee, ASI hope to promote greater public engagement around the importance of conservation and management of our built heritage and how can citizens play active role in keeping our heritage preserved.
After all, as per the Fundamental Duties laid down in our Constitution, it is our collective responsibility to protect these invaluable heritage sites and do our bit to protect them.