રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
2023 બેચના IAS અધિકારીઓએ રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
સ્થાનિક અને રાજ્ય સ્તરે તમારા દ્વારા કરવામાં આવેલ વિકાસ અને જન કલ્યાણ કાર્ય રાષ્ટ્રીય લક્ષ્યો પ્રાપ્ત કરવામાં મદદ કરશે: રાષ્ટ્રપતિ મુર્મુએ IAS અધિકારીઓને કહ્યું
15 APR 2025 1:49PM by PIB Ahmedabad
2023 બેચના IAS અધિકારીઓના એક જૂથે, જે હાલમાં વિવિધ કેન્દ્રીય મંત્રાલયો અને વિભાગોમાં સહાયક સચિવ તરીકે સેવા આપી રહ્યા છે, આજે (15 એપ્રિલ, 2025) રાષ્ટ્રપતિ ભવન સાંસ્કૃતિક કેન્દ્ર ખાતે ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ સાથે મુલાકાત કરી હતી.
IAS અધિકારીઓને સંબોધતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે તેઓ અસાધારણ દૃઢ નિશ્ચય અને સખત મહેનતથી IAS અધિકારીઓ બન્યા છે. આનાથી તેમના અંગત જીવનમાં પણ મોટા ફેરફારો આવ્યા છે. હવે વધુ દ્રઢ નિશ્ચય અને સમર્પણ સાથે, તેમની પાસે અસંખ્ય લોકોના જીવનમાં પરિવર્તન લાવવાની તક છે. તેમની સેવા અને અધિકારક્ષેત્ર એટલું વિશાળ છે કે તેઓ તેમની પહેલી પોસ્ટિંગમાં જ ઘણા સાથી નાગરિકોના જીવનને વધુ સારું બનાવી શકે છે. તેમણે તેમને વંચિતોના ઉત્થાન માટે વિશેષ પ્રયાસો કરવાની સલાહ આપી. તેમણે તેમને થોડા સમય પછી તેમની કારકિર્દીની સફર દરમિયાન પોસ્ટિંગ સ્થળોની મુલાકાત લેવાની અને તેમના કાર્યના દૂરગામી પરિણામો જોવાની સલાહ પણ આપી.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે અધિકારીઓએ સનદી કર્મચારીઓના અધિકારો અને ફરજોને ધ્યાનમાં રાખવા જોઈએ. જાહેર સેવકની ફરજો તેમની જવાબદારીઓ છે અને તેમના અધિકારો તે ફરજોને પૂર્ણ કરવાનું માધ્યમ છે.
રાષ્ટ્રપતિએ અધિકારીઓને કહ્યું કે તેમની વાસ્તવિક કારકિર્દીની વાર્તા તેમના કાર્ય દ્વારા બનાવવામાં આવશે, સોશિયલ મીડિયા પર ફોલોઅર્સની સંખ્યા વધારવાથી નહીં. તેમની વાસ્તવિક સામાજિક સંપત્તિ તેમના સારા કાર્ય દ્વારા નક્કી કરવામાં આવશે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે દરેક જાહેર સેવકે હેતુપૂર્ણ પ્રામાણિકતા સાથે કામ કરવું જોઈએ. આપણે બધા પર્યાવરણીય પ્રદૂષણ અને આબોહવા પરિવર્તનના પડકારોનો સામનો કરીએ છીએ. અનૈતિકતાનું પ્રદૂષણ અને મૂલ્યોમાં ધોવાણ પણ ખૂબ જ ગંભીર પડકારો છે. સમર્પિત અને પ્રામાણિક હોવા વિશે બીજું કંઈ કહેવાની જરૂર નથી. જે ​​લોકો પ્રામાણિકતા, સત્ય અને સરળતાના જીવન મૂલ્યોને અનુસરીને આગળ વધે છે તેઓ વધુ ખુશ હોય છે. જાહેર સેવામાં પ્રામાણિકતા એ સૌથી ઇચ્છનીય નીતિ છે. જાહેર સેવક પાસેથી એવી અપેક્ષા રાખવામાં આવે છે કે તેઓ જીવનના દરેક ક્ષેત્રમાં પ્રામાણિકતા અને સંવેદનશીલતાના ઉદાહરણો રજૂ કરશે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ડિજિટલ યુગમાં, લોકોની આકાંક્ષાઓ વધી રહી છે. તેઓ વહીવટકર્તાઓની જવાબદારી પ્રત્યે જાગૃત થઈ રહ્યા છે. તેમણે અધિકારીઓને તેમના સાથી નાગરિકો સાથે નિકટતા વિકસાવવા અને સ્થાનિક પ્રયાસોમાં તેમની ભાગીદારી વધારવા સલાહ આપી. તેમણે તેમને લોકપ્રતિનિધિઓ દ્વારા ઉઠાવવામાં આવેલા જાહેર હિતના મુદ્દાઓનું નિરાકરણ કરવાની પણ સલાહ આપી. તેમણે કહ્યું કે સ્થાનિક અને રાજ્ય સ્તરે તેમના દ્વારા કરવામાં આવેલા વિકાસ અને જન કલ્યાણ કાર્યો રાષ્ટ્રીય લક્ષ્યોને પ્રાપ્ત કરવામાં મદદ કરશે.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો -

President's Secretariat
IAS OFFICERS OF THE 2023 BATCH CALL ON THE PRESIDENT
THE DEVELOPMENT AND PUBLIC WELFARE WORK DONE BY YOU AT THE LOCAL AND STATE LEVEL WOULD HELP IN ACHIEVING THE NATIONAL GOALS: PRESIDENT MURMU TO IAS OFFICERS
15 APR 2025 1:49PM by PIB Delhi
A group of IAS officers from the 2023 batch, currently serving as Assistant Secretaries in various Union Ministries and Departments, called on the President of India, Smt. Droupadi Murmu, at the Rashtrapati Bhavan Cultural Centre today (April 15, 2025).
Addressing the IAS officers, the President said that they had become IAS officers through extraordinary determination and hard work. This has brought about a transformative change in their personal lives. Now with even more determination and dedication, they have the opportunity to bring about transformative changes in the lives of countless people. Their area of service and authority are so vast that they can make the lives of many fellow citizens better in their first posting itself. She advised them to make special efforts for the upliftment of the underprivileged. She also advised them to visit the places of posting during their career journey after some time and see the far-reaching results of their work.
The President said that officers should keep in mind the rights and duties of civil servants. The duties of a public servant are their responsibilities and their rights are the means to fulfill those duties.
The President told officers that their real career story would be created by their work, not by increasing the number of followers on social media. Their real social net worth would be determined by their good work.
The President said that every public servant should work with honesty of purpose. We all face the challenges of environmental pollution and climate change. Pollution of immorality and erosion in values are also very serious challenges. There should be no need to say anything else about being devoted and honest. The people who move ahead following life values of honesty, truth, and simplicity are happier. Honesty is the most desirable policy in public service. It is expected from the public servant that they would present examples of integrity and sensitivity in every sphere of life.
The President said that in the digital era, people’s aspirations are rising. They are becoming aware of the accountability of administrators. She advised officers to develop closeness with their fellow citizens and increase their participation in local efforts. She also advised them to resolve public interest issues raised by people’s representatives. She said that the development and public welfare work done by them at the local and state level would help in achieving national goals.
Please click here to see the President's Speech -