રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
વૈશાખી, વિશુ, બોહાગ બિહુ, પોઈલા બોઈશાખ, મેષાદી, વૈશાખાદી અને પુથંદુ પીરાપુના પર્વ પર રાષ્ટ્રપતિની શુભેચ્છાઓ
12 APR 2025 6:33PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી. દ્રૌપદી મુર્મુએ 13, 14 અને 15 એપ્રિલ, 2025ના રોજ ઉજવાતા વૈશાખી, વિશુ, બોહાગ બિહુ, પોઈલા વૈશાખ, મેષાદી, વૈશાખાદી અને પુથંદુ પીરાપુના શુભ અવસર પર પોતાના સંદેશમાં કહ્યું છે કે:-
"વૈશાખી, વિશુ, બોહાગ બિહુ, પોઈલા વૈશાખ, મેષાદી, વૈશાખાદી અને પુથંદુ પીરાપુના શુભ પ્રસંગે, હું ભારત અને વિદેશમાં રહેતા તમામ ભારતીયોને મારી હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવું છું.
ભારતના વિવિધ ભાગોમાં લણણી સમયે ઉજવાતા આ તહેવારો આપણી સામાજિક પરંપરાઓ અને વિવિધતામાં એકતાનું પ્રતીક છે. આ તહેવારો દ્વારા, આપણે આપણા 'અન્નદાતા' ખેડૂતોના સખત પરિશ્રમનું સન્માન કરીએ છીએ અને તેમના પ્રત્યે કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરીએ છીએ. આ તહેવારો પ્રકૃતિના સંરક્ષણ અને આપણા સાંસ્કૃતિક વારસાનું રક્ષણ કરવાનો સંદેશ પણ આપે છે.
હું ઈચ્છું છું કે આ જીવંત તહેવારો આપણને આપણા રાષ્ટ્રના વિકાસ માટે પ્રતિબદ્ધતા અને સમર્પણ સાથે કામ કરવા પ્રેરે".
રાષ્ટ્રપતિનો સંદેશ જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો -

President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON THE EVE OF VAISAKHI, VISHU, BOHAG BIHU, POILA BOISHAKH, MESHADI, VAISHAKHADI AND PUTHANDU PIRAPU
12 APR 2025 6:33PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu in her message on the eve of Vaisakhi, Vishu, Bohag Bihu, Poila Boishakh, Meshadi, Vaishakhadi and Puthandu Pirapu which are being celebrated on 13th, 14th and 15th April, 2025 has said:-
“On the auspicious occasion of Vaisakhi, Vishu, Bohag Bihu, Poila Boishakh, Meshadi, Vaishakhadi and Puthandu Pirapu, I extend my heartfelt greetings to all Indians living in India and abroad.
These festivals celebrated at the time of harvest in various parts of India symbolise our social traditions and unity in diversity. Through these festivals, we honor the hard work of our ‘Annadata’ farmers and express our gratitude to them. These festivals also give the message of preserving nature and protecting our cultural legacy.
I wish that these vibrant festivals motivate us to work with commitment and dedication for the development of our nation”.
Please click here to see the President's message -