President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S GREETINGS ON THE EVE OF RAM NAVAMI
05 APR 2025 7:01PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu has sent her greetings to all fellow citizens on the eve of Ram Navami.
In a message, the President has said “On the auspicious occasion of Ram Navami, I extend my heartfelt greetings and best wishes to all fellow citizens.
This holy festival is celebrated as the birth anniversary of Maryada Purushottam Bhagwan Shri Ram. The epic life journey of Bhagwan Shri Ram inspires us to follow the path of truth, dharma and ethics. This festival gives the message to serve humanity with dedication and commitment. This sacred festival motivates people to adopt life values of sacrifice, selfless love and remain committed to one’s word.
On this holy occasion, let us learn from the ideals of Bhagwan Shri Ram and work together for the well-being of entire humanity”.
Please click here to see the President's message-

ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਰਾਮ ਨੌਮੀ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ 'ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੀਆਂ ਵਧਾਈਆਂ
05 APR 2025 7:01PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਰਾਮ ਨੌਮੀ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ (ਸਾਥੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ) ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ ।
ਇੱਕ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ, “ਰਾਮ ਨੌਮੀ ਦੇ ਸ਼ੁਭ ਅਵਸਰ 'ਤੇ, ਮੈਂ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ (ਸਾਥੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ) ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਵਧਾਈਆਂ ਅਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦੀ ਹਾਂ।
ਇਹ ਪਾਵਨ ਪੁਰਬ ਮਰਯਾਦਾ ਪੁਰਸ਼ੋਤਮ ਭਗਵਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ (Maryada Purushottam Bhagwan Shri Ram) ਦੀ ਜਨਮ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਭਗਵਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਦੀ ਜੀਵਨ ਗਾਥਾ ਸਾਨੂੰ ਸੱਚ, ਧਰਮ ਅਤੇ ਨੈਤਿਕਤਾ ਦੇ ਮਾਰਗ ‘ਤੇ ਚਲਣ ਦੀ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਦਿੰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਪੁਰਬ ਸਮਰਪਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਮਾਨਵਤਾ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਪਾਵਨ ਪੁਰਬ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਤਿਆਗ, ਨਿਰਸੁਆਰਥ ਪ੍ਰੇਮ ਅਤੇ ਬਚਨ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਜਿਹੀਆਂ ਜੀਵਨ ਦੀਆਂ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਪਾਵਨ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ, ਆਓ, ਅਸੀਂ ਭਗਵਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ (Bhagwan Shri Ram) ਦੇ ਆਦਰਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਸਿੱਖਿਆ ਲੈ ਕੇ ਸੰਪੂਰਨ ਮਾਨਵਤਾ ਦੇ ਕਲਿਆਣ (well-being of entire humanity) ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਮਿਲ ਕੇ ਕਾਰਜ ਕਰੀਏ।”
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਦੇਖਣ ਦੇ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੇ-