પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
રામનવમીના પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રી તમિલનાડુની મુલાકાત લેશે અને રામેશ્વરમને મુખ્ય ભૂમિ સાથે જોડતાં નવા પમ્બન રેલ બ્રીજનું ઉદઘાટન કરશે
પ્રધાનમંત્રી તમિલનાડુમાં રૂ. 8,300 કરોડથી વધારેનાં મૂલ્યની વિવિધ રેલ અને રોડ પરિયોજનાઓનો શિલાન્યાસ કરશે અને દેશને સમર્પિત કરશે
પ્રધાનમંત્રી રામેશ્વરમ-તંબારામ (ચેન્નાઈ)ની નવી ટ્રેન સેવાને લીલી ઝંડી આપશે
04 APR 2025 2:35PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 6 એપ્રિલનાં રોજ તમિલનાડુની મુલાકાત લેશે. રામનવમીના પ્રસંગે બપોરે 12 વાગ્યાની આસપાસ તેઓ નવા પમ્બન રેલ બ્રિજ - ભારતના પ્રથમ વર્ટિકલ લિફ્ટ સી બ્રિજનું ઉદ્ઘાટન કરશે અને રોડ બ્રિજ પરથી ટ્રેન અને એક જહાજને લીલી ઝંડી આપશે અને પુલની કામગીરીના સાક્ષી બનશે.
ત્યારબાદ બપોરે 12:45 વાગ્યે તેઓ રામેશ્વરમમાં રામનાથસ્વામી મંદિરમાં દર્શન અને પૂજા-અર્ચના કરશે. રામેશ્વરમમાં બપોરે લગભગ 1:30 વાગ્યે તેઓ તમિલનાડુમાં રૂ. 8,300 કરોડથી વધુના મૂલ્યના વિવિધ રેલ અને રોડ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ કરશે અને દેશને સમર્પિત કરશે. તેઓ આ પ્રસંગે જનમેદનીને સંબોધન પણ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી ન્યૂ પમ્બન રેલ બ્રિજનું ઉદઘાટન કરશે અને રામેશ્વરમ-તંબારામ (ચેન્નાઈ)ની નવી ટ્રેન સેવાને લીલી ઝંડી આપશે. આ પુલ ઊંડું સાંસ્કૃતિક મહત્વ ધરાવે છે. રામાયણ અનુસાર રામ સેતુના નિર્માણની શરૂઆત રામેશ્વરમ નજીક ધનુષકોડીથી કરવામાં આવી હતી.
રામેશ્વરમને મુખ્ય ભૂમિ સાથે જોડતો આ પુલ વૈશ્વિક ફલક પર ભારતીય ઇજનેરીની એક નોંધપાત્ર સિદ્ધિ છે. તે 700 કરોડ રૂપિયાથી વધુના ખર્ચે બનાવવામાં આવ્યું છે. તેની લંબાઈ 2.08 કિ.મી.ની છે, જેમાં 99 સ્પાન અને 72.5 મીટર વર્ટિકલ લિફ્ટ સ્પાન છે, જે 17 મીટરની ઊંચાઈ સુધી વધે છે, જે જહાજોની સરળ અવરજવરની સુવિધા આપે છે અને સાથે સાથે અવિરત ટ્રેન સંચાલનને સુનિશ્ચિત કરે છે. સ્ટેનલેસ સ્ટીલ મજબૂતીકરણ, ઉચ્ચ-ગ્રેડ રક્ષણાત્મક પેઇન્ટ અને સંપૂર્ણપણે વેલ્ડેડ સાંધાઓ સાથે બાંધવામાં આવેલો આ પુલ ટકાઉપણામાં વધારો કરે છે અને જાળવણીની જરૂરિયાતો ઘટાડે છે. તે ભવિષ્યની માંગને સમાવવા માટે ડ્યુઅલ રેલ ટ્રેક માટે બનાવવામાં આવ્યું છે. એક ખાસ પોલિસેલોક્સેન કોટિંગ તેને કાટ સામે રક્ષણ આપે છે, જે કઠોર દરિયાઇ વાતાવરણમાં દીર્ધાયુષ્યને સુનિશ્ચિત કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી તમિલનાડુમાં રૂ. 8,300 કરોડથી વધારેનાં મૂલ્યનાં વિવિધ રેલવે અને રોડ પ્રોજેક્ટનું ભૂમિપૂજન કરશે અને દેશને સમર્પિત કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સમાં રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ – 40નાં 28 કિલોમીટરની લંબાઈ ધરાવતાં વલાજાપેટ– રાનીપેટ સેક્શનનું ફોર-લેનિંગ કરવા માટે અને રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ – 332નાં 29 કિલોમીટરની લંબાઈ ધરાવતા વિલુપ્પુરમ-પુડુચેરી વિભાગને સમર્પિત કરવાનો સમાવેશ થાય છે. 57 કિલોમીટરની લંબાઈ ધરાવતો પુન્દિયાંકુપ્પમ– રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ – 32નો સત્તનાથપુરમ વિભાગ અને રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ – 36નો 48 કિલોમીટરની લંબાઈ ધરાવતો ચોલાપુરમ– તંજાવુર સેક્શન. આ ધોરીમાર્ગો ઘણાં યાત્રાધામો અને પ્રવાસન સ્થળોને જોડશે, શહેરો વચ્ચેનું અંતર ઘટાડશે તથા પોર્ટ પર મેડિકલ કોલેજ અને હોસ્પિટલ, બંદરો સુધી ઝડપથી પ્રવેશ મેળવવા સક્ષમ બનાવશે તેમજ સ્થાનિક ખેડૂતોને કૃષિ ઉત્પાદનોને નજીકનાં બજારોમાં લઈ જવા માટે સક્ષમ બનાવશે તથા સ્થાનિક ચર્મ અને લઘુ ઉદ્યોગોની આર્થિક પ્રવૃત્તિને વેગ આપશે.

Prime Minister's Office
On the occasion of Ram Navami, PM to visit Tamil Nadu and inaugurate New Pamban Rail Bridge connecting Rameswaram to the mainland
PM to also lay the foundation stone and dedicate to the nation various rail and road projects worth over Rs 8,300 crore in Tamil Nadu
PM to flag off Rameswaram-Tambaram (Chennai) new train service
04 APR 2025 2:35PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Tamil Nadu on 6th April. On the occasion of Ram Navami, at around 12 noon, he will inaugurate the new Pamban Rail Bridge - India’s first vertical lift sea bridge and flag off a train and a ship from the road bridge and witness the operation of the bridge.
Thereafter at around 12:45 PM, he will perform darshan and pooja at Ramanathaswamy temple at Rameswaram. At around 1:30 PM in Rameswaram, he will lay the foundation stone and dedicate to the nation various rail and road projects worth over Rs 8,300 crore in Tamil Nadu. He will also address the gathering on the occasion.
Prime Minister will inaugurate the New Pamban Rail Bridge and flag off Rameswaram-Tambaram (Chennai) new train service. The bridge carries a deep cultural significance. According to the Ramayana, the construction of Ram Setu was initiated from Dhanushkodi near Rameswaram.
The Bridge, linking Rameswaram to the mainland, stands as a remarkable feat of Indian engineering on the global stage. It is built at a cost of over Rs 700 crore. It is 2.08 km in length, features 99 spans and a 72.5-metre vertical lift span that rises up to a height of 17 metres, facilitating smooth movement of ships while ensuring seamless train operations. Constructed with stainless steel reinforcement, high-grade protective paint, and fully welded joints, the bridge boasts increased durability and reduced maintenance needs. It is designed for dual rail tracks to accommodate future demands. A special polysiloxane coating protects it from corrosion, ensuring longevity in the harsh marine environment.
Prime Minister will lay the foundation stone and dedicate to the nation various rail and road projects worth over Rs 8,300 crore in Tamil Nadu. These projects include foundation stone for four-laning of 28 Km long Walajapet – Ranipet section of NH-40 and dedication to the Nation of 4-laned 29 Km long Viluppuram – Puducherry section of NH-332; 57 Km long Poondiyankuppam – Sattanathapuram section of NH-32 and 48 Km long Cholapuram – Thanjavur section of NH-36. These highways will connect many pilgrim centres and tourist places, reduce distance between cities and enable faster access to Medical College and Hospital, Ports besides empowering local farmers to transport agricultural products to the nearby markets and boost economic activity of local leather and small scale industries.