पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी घेतला थाई रामायण – रामाकियन च्या मंत्रमुग्ध करणाऱ्या कलात्मक सादरीकरणाचा अनुभव
03 APR 2025 1:02PM by PIB Mumbai
भारत आणि थायलंड यांच्यामधील गहिऱ्या सांस्कृतिक आणि नागरी समाजातील नातेसंबंधांबद्दलची आपल्या मनातली गौरवाची भावना व्यक्त करत पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज थायलंड मधील बँकॉक इथे रामाकियन या थाई रामायणाच्या समृद्ध कलात्मक सादरीकरणा अनुभव घेतला.
या संदर्भात पंतप्रधानांनी X या समाज माध्यमावर स्वतंत्र संदेश लिहीला आहे. :
इतरांपेक्षा वेगळे सांस्कृतिक बंध !
थाई रामायण – रामाकियन च्या मंत्रमुग्ध करणाऱ्या कलात्मक सादरीकरणाचा अनुभव घेतला. हा खऱ्या अर्थाने भारत आणि थायलंड मधील सांस्कृतिक आणि नागरी समाजातील नातेसंबंधांचे सुंदर दर्शन घडवणारा, समृद्ध करणारा अनुभव होता.
रामायण हे सातत्याने आशियातील अनेक भागांना खऱ्या अर्थाने परस्परांशी हृदयाने तसेच परंपरांनी जोडत आले आहे.

Prime Minister's Office
PM witnesses a captivating performance of the Thai Ramayana, Ramakien
03 APR 2025 1:02PM by PIB Delhi
Expressing admiration for the deep cultural and civilisational ties between India and Thailand, the Prime Minister Shri Narendra Modi witnessed an enriching performance of the Thai Ramayana, Ramakien today in Bangkok, Thailand.
In separate posts on X, he wrote:
“A cultural connect like no other!
Witnessed a captivating performance of the Thai Ramayana, Ramakien. It was a truly enriching experience that beautifully showcased the shared cultural and civilisational ties between India and Thailand.
The Ramayana truly continues to connect hearts and traditions across so many parts of Asia.”
“ความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใคร! ได้ชมการแสดง รามเกียรติ์ ที่น่าหลงใหลซึ่งเป็นประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยคุณค่า แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมและอารยธรรมที่มีร่วมกันระหว่างอินเดียและไทยได้อย่างงดงาม รรามเกียรติ์ยังคงสานสัมพันธ์แห่งจิตวิญญาณและประเพณีในหลายพื้นที่ของเอเชียอย่างต่อเนื่อง”