Prime Minister's Office
PM witnesses a captivating performance of the Thai Ramayana, Ramakien
03 APR 2025 1:02PM by PIB Delhi
Expressing admiration for the deep cultural and civilisational ties between India and Thailand, the Prime Minister Shri Narendra Modi witnessed an enriching performance of the Thai Ramayana, Ramakien today in Bangkok, Thailand.
In separate posts on X, he wrote:
“A cultural connect like no other!
Witnessed a captivating performance of the Thai Ramayana, Ramakien. It was a truly enriching experience that beautifully showcased the shared cultural and civilisational ties between India and Thailand.
The Ramayana truly continues to connect hearts and traditions across so many parts of Asia.”
“ความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใคร! ได้ชมการแสดง รามเกียรติ์ ที่น่าหลงใหลซึ่งเป็นประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยคุณค่า แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมและอารยธรรมที่มีร่วมกันระหว่างอินเดียและไทยได้อย่างงดงาม รรามเกียรติ์ยังคงสานสัมพันธ์แห่งจิตวิญญาณและประเพณีในหลายพื้นที่ของเอเชียอย่างต่อเนื่อง”

பிரதமர் அலுவலகம்
ராமாக்கியென் எனப்படும் மனங்கவரும் தாய்லாந்து ராமாயண நிகழ்ச்சியை பிரதமர் கண்டுகளித்தார்
03 APR 2025 1:02PM by PIB Chennai
இந்தியா, தாய்லாந்து இடையேயான ஆழ்ந்த கலாச்சார, நாகரீக உறவுகள் குறித்து பாராட்டு தெரிவித்த பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, தாய்லாந்து தலைநகர் பாங்காக்கில் இன்று ராமாக்கியென் என்ற மனங்கவரும் தாய்லாந்து ராமாயண நிகழ்ச்சியை கண்டுகளித்தார்.
சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் தனித்தனியான பதிவுகளில் அவர் கூறியிருப்பதாவது:
"இதுபோன்ற கலாச்சார பிணைப்பு வேறெதுவும் இல்லை!
ராமாக்கியென் என்னும் தாய்லாந்து ராமாயணத்தின் மனங்கவரும் நிகழ்ச்சியைக் கண்டேன். இந்தியா, தாய்லாந்து இடையேயான பகிரப்பட்ட கலாச்சார மற்றும் நாகரீக உறவுகளை உண்மையிலேயே அழகாக எடுத்துக்காட்டிய வளமான அனுபவமாக இது இருந்தது.
உண்மையிலேயே ஆசியாவின் பல பகுதிகளிலும் உள்ள இதயங்களையும், மரபுகளையும் இணைப்பதை ராமாயணம் தொடர்கிறது.