પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
થાઇલેન્ડ અને શ્રીલંકાની મુલાકાત માટે પ્રસ્થાન કરતાં અગાઉ પ્રધાનમંત્રીનું નિવેદન
03 APR 2025 6:47AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી પેતોંગ્તારન શિનાવાત્રાના આમંત્રણ પર આજે હું થાઇલેન્ડની સત્તાવાર મુલાકાતે જવા અને છઠ્ઠી BIMSTEC શિખર બેઠકમાં હાજરી આપવા માટે રવાના થઈ રહ્યો છું.
છેલ્લાં એક દાયકામાં બિમસ્ટેક બંગાળની ખાડીનાં વિસ્તારમાં પ્રાદેશિક વિકાસ, જોડાણ અને આર્થિક પ્રગતિને પ્રોત્સાહન આપવા માટે મહત્ત્વપૂર્ણ મંચ સ્વરૂપે બહાર આવ્યું છે. તેની ભૌગોલિક સ્થિતિ સાથે ભારતનો પૂર્વોત્તર વિસ્તાર બિમસ્ટેકના હાર્દમાં આવેલો છે. હું બિમસ્ટેકનાં નેતાઓને મળવા આતુર છું અને આપણાં લોકોનાં હિતને ધ્યાનમાં રાખીને આપણાં સંબંધોને વધારે મજબૂત કરવા, ઉત્પાદકતા સાથે જોડાણ કરવા આતુર છું.
મારી સત્તાવાર મુલાકાત દરમિયાન, મને પ્રધાનમંત્રી શિનાવાત્રા અને થાઇલેન્ડના નેતૃત્વ સાથે જોડાવાની તક મળશે, જેમાં આપણા સદીઓ જૂના ઐતિહાસિક સંબંધોને આગળ વધારવાની સામાન્ય ઇચ્છા છે, જે વહેંચાયેલી સંસ્કૃતિ, ફિલસૂફી અને આધ્યાત્મિક વિચારોના મજબૂત પાયા પર આધારિત છે.
થાઇલેન્ડથી હું 04 થી 06 એપ્રિલ દરમિયાન બે દિવસની શ્રીલંકાની મુલાકાત લઇશ. ગયા ડિસેમ્બરમાં રાષ્ટ્રપતિ દિસાનાયકની ભારતની અત્યંત સફળ મુલાકાત પછી આ વાત સામે આવી છે. આપણી પાસે "સહિયારા ભવિષ્ય માટે ભાગીદારીને પ્રોત્સાહન"ના સંયુક્ત વિઝન પર થયેલી પ્રગતિની સમીક્ષા કરવાની તક મળશે અને આપણા સહિયારા ઉદ્દેશો પાર પાડવા માટે વધુ માર્ગદર્શન પ્રદાન કરશે.
મને ખાતરી છે કે આ મુલાકાતો ભૂતકાળની કામગીરી પર આધારીત રહેશે અને આપણા લોકો અને વિસ્તૃત ક્ષેત્રના લાભ માટે આપણા ગાઢ સંબંધોને મજબૂત કરવામાં ફાળો આપશે.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s departure statement ahead of his visit to Thailand and Sri Lanka
03 APR 2025 6:47AM by PIB Delhi
At the invitation of Prime Minister Paetongtarn Shinawatra, I am departing today for Thailand on an Official visit and to attend the 6th BIMSTEC Summit.
Over the past decade, BIMSTEC has emerged as a significant forum for promoting regional development, connectivity and economic progress in the Bay of Bengal region. With its geographical location, India’s North Eastern region lies at the heart of BIMSTEC. I look forward to meeting the leaders of the BIMSTEC countries and engaging productively to further strengthen our collaboration with interest of our people in mind.
During my official visit, I will have the opportunity to engage with Prime Minister Shinawatra and the Thai leadership, with a common desire to elevate our age-old historical ties, which are based on the strong foundations of shared culture, philosophy, and spiritual thought.
From Thailand, I will pay a two day visit to Sri Lanka from 04-06 April. This follows the highly successful visit of President Disanayaka to India last December. We will have the opportunity to review progress made on the joint vision of “Fostering Partnerships for a Shared Future” and provide further guidance to realise our shared objectives.
I am confident that these visits will build on the foundations of the past and contribute to strengthening our close relationships for the benefit of our people and the wider region.