Prime Minister's Office
Prime Minister’s departure statement ahead of his visit to Thailand and Sri Lanka
03 APR 2025 6:47AM by PIB Delhi
At the invitation of Prime Minister Paetongtarn Shinawatra, I am departing today for Thailand on an Official visit and to attend the 6th BIMSTEC Summit.
Over the past decade, BIMSTEC has emerged as a significant forum for promoting regional development, connectivity and economic progress in the Bay of Bengal region. With its geographical location, India’s North Eastern region lies at the heart of BIMSTEC. I look forward to meeting the leaders of the BIMSTEC countries and engaging productively to further strengthen our collaboration with interest of our people in mind.
During my official visit, I will have the opportunity to engage with Prime Minister Shinawatra and the Thai leadership, with a common desire to elevate our age-old historical ties, which are based on the strong foundations of shared culture, philosophy, and spiritual thought.
From Thailand, I will pay a two day visit to Sri Lanka from 04-06 April. This follows the highly successful visit of President Disanayaka to India last December. We will have the opportunity to review progress made on the joint vision of “Fostering Partnerships for a Shared Future” and provide further guidance to realise our shared objectives.
I am confident that these visits will build on the foundations of the past and contribute to strengthening our close relationships for the benefit of our people and the wider region.

பிரதமர் அலுவலகம்
தாய்லாந்து, இலங்கை நாடுகளுக்கு பயணம் மேற்கொள்வதையொட்டி பிரதமர் வெளியிட்ட அறிக்கை
03 APR 2025 6:47AM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு பெடோங்டாரன் ஷினவத்ராவின் அழைப்பை ஏற்று, அரசுமுறைப் பயணமாகவும், 6-வது பிம்ஸ்டெக் உச்சிமாநாட்டில் பங்கேற்பதற்காகவும் நான் இன்று தாய்லாந்து புறப்படுகிறேன்.
கடந்த பத்தாண்டுகளில், வங்காள விரிகுடா பிராந்தியத்தில் வளர்ச்சி, போக்குவரத்து மற்றும் பொருளாதார முன்னேற்றத்தை ஊக்குவிப்பதற்கான குறிப்பிடத்தக்க அமைப்பாக பிம்ஸ்டெக் உருவெடுத்துள்ளது. அதன் புவியியல் இருப்பிடத்துடன், இந்தியாவின் வடகிழக்கு பிராந்தியம் பிம்ஸ்டெக்கில் முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது. பிம்ஸ்டெக் நாடுகளின் தலைவர்களைச் சந்தித்து, நமது மக்களின் நலனை மனதில் கொண்டு நமது ஒத்துழைப்பை மேலும் வலுப்படுத்த ஆக்கப்பூர்வமாக ஈடுபடுவதை நான் ஆவலுடன் எதிர்நோக்கியுள்ளேன்.
எனது அரசுமுறைப் பயணத்தின் போது, பகிரப்பட்ட கலாச்சாரம், தத்துவம் மற்றும் ஆன்மீக சிந்தனை ஆகியவற்றின் வலுவான அடித்தளங்களை அடிப்படையாகக் கொண்ட நமது பழமையான வரலாற்று உறவுகளை மேம்படுத்துவதற்கான பொதுவான விருப்பத்துடன், தாய்லாந்து பிரதமர் ஷினவத்ரா மற்றும் தாய்லாந்து தலைவர்களுடன் கலந்துரையாடும் வாய்ப்பை நான் பெறுவேன்.
தாய்லாந்தில் இருந்து ஏப்ரல் 4 முதல் 6-ம் தேதி வரை இலங்கைக்கு இரண்டு நாள் பயணம் மேற்கொள்கிறேன். கடந்த டிசம்பரில் அதிபர் திசாநாயக்க இந்தியாவுக்கு மேற்கொண்ட மிகவும் வெற்றிகரமான பயணத்தைத் தொடர்ந்து இப்பயணம் அமைகிறது. "பகிரப்பட்ட எதிர்காலத்திற்கான கூட்டாண்மைகளை வளர்த்தல்" என்ற கூட்டு தொலைநோக்குப் பார்வையின் முன்னேற்றத்தை மதிப்பாய்வு செய்வதற்கும், நமது பகிரப்பட்ட நோக்கங்களை அடைவதற்கு கூடுதல் வழிகாட்டுதலை வழங்குவதற்கும் நமக்கு வாய்ப்பு கிடைக்கும்.
இந்தப் பயணங்கள் கடந்த காலத்தின் அடித்தளத்தின் மீது கட்டமைக்கப்பட்டு, நமது மக்கள் மற்றும் பரந்த பிராந்தியத்தின் நலனுக்காக நமது நெருங்கிய நட்புறவுகளை வலுப்படுத்த பங்களிக்கும் என்று நான் நம்புகிறேன்.