Ministry of Commerce & Industry
Union Commerce and Industry Minister Shri Piyush Goyal to inaugurate Startup Mahakumbh
2nd edition of Startup Mahakumbh to be held from April 3-5 at Bharat Mandapam
Over 45 Tribal entrepreneurs to participate in the event
Event to witness representation from over 50 countries
02 APR 2025 7:47PM by PIB Delhi
Union Commerce and Industry Minister Shri Piyush Goyal will inaugurate the second edition of Startup Mahakumbh, set to take place at Bharat Mandapam from April 3-5, 2025.The event aims to contribute further to India’s economic growth and showcase to the world the unfolding story of Bharat. Minister of State, Ministry of Commerce & Industry and Ministry of Electronics & Information Technology,Shri Jitin Prasada, will deliver a special address during the inaugural event.
The event's unmatched scale and diversity of participants will provide an invaluable platform for entrepreneurs, investors, and thought leaders to come together, share ideas, and create lasting connections. With a strong focus on fostering innovation and collaboration, Startup Mahakumbh will lay the foundation for the next wave of entrepreneurial success. During this year’s edition Tribal entrepreneurs are also set to take the stage with participation from 45+ startups including those incubated at IIM Calcutta, IIM Kashipur, and IIT Bhilai.
Explaining the theme of the event, Shri Sanjiv, Joint Secretary, DPIIT, said, “Startup Mahakumbh will be a true ‘sangam’ of startup and industry ‘MahaRathis’ from across the Indian districts and the world - Jile se Jagat tak. With representation from multiple districts of India and 50 countries, the event will be a great opportunity to connect and collaborate. While at one end we will have a flying taxi made in India on display, at the other we have countries like Korea setting up a pavilion of 11 startups and Nepal putting up the largest pavilion with one of its startups showcasing a 2-stage rocket powered by sustainable hybrid propulsion rocket engines. I am really excited and looking forward to the next three days of some pathbreaking ideas and enriching discussions."
The first edition of the flagship startup event attracted over 48,581 business visitors engaging with 1306 exhibitors including finest startups, soonicorns, and unicorns, from 26+ states and 14+ countries. It also hosted 300+ incubators and accelerators and 200+ leading angel investors, VCs, and family offices.
Startup Mahakumbh brings together the entire startup ecosystem of India including entrepreneurs, investors, incubators and accelerators, and industry leaders from several sectors. The event is led by FICCI, ASSOCHAM, IVCA and Bootstrap Advisory & Foundation; and supported by SIDBI, GEM, ECGC, Meity and DPIIT Startup India.
For more information, visit www.startupmahakumbh.org.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પિયુષ ગોયલ સ્ટાર્ટઅપ મહાકુંભનું ઉદઘાટન કરશે
ભારત મંડપમ ખાતે 3 થી 5 એપ્રિલ દરમિયાન સ્ટાર્ટઅપ મહાકુંભની બીજી આવૃત્તિ યોજાશે
45થી વધુ આદિવાસી ઉદ્યોગસાહસિકો આ કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે, જેમાં 50થી વધુ દેશોનું પ્રતિનિધિત્વ જોવા મળશે
02 APR 2025 7:47PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પિયુષ ગોયલ 3 થી 5 એપ્રિલ, 2025 દરમિયાન ભારત મંડપમ ખાતે યોજાનારા સ્ટાર્ટઅપ મહાકુંભની બીજી આવૃત્તિનું ઉદઘાટન કરશે. આ કાર્યક્રમનો ઉદ્દેશ ભારતના આર્થિક વિકાસમાં વધુ યોગદાન આપવાનો અને ભારતની વિકસતી ગાથાને દુનિયા સમક્ષ પ્રદર્શિત કરવાનો છે. ઉદઘાટન પ્રસંગે વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય તથા ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રાલયનાં રાજ્ય મંત્રી શ્રી જિતિન પ્રસાદ વિશેષ સંબોધન કરશે.
આ ઇવેન્ટના બેજોડ સ્કેલ અને સહભાગીઓની વિવિધતા ઉદ્યોગસાહસિકો, રોકાણકારો અને વિચારશીલ નેતાઓને એકસાથે આવવા, વિચારોની આપ-લે કરવા અને કાયમી જોડાણો બનાવવા માટે એક અમૂલ્ય પ્લેટફોર્મ પ્રદાન કરશે. નવીનતા અને સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવા પર મજબૂત ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાની સાથે, સ્ટાર્ટઅપ મહાકુંભ ઉદ્યોગસાહસિકતાની સફળતાના આગામી લહેર માટે પાયો નાખશે. આ વર્ષની આવૃત્તિ દરમિયાન આદિજાતિ ઉદ્યોગસાહસિકો પણ આઈઆઈએમ કલકત્તા, આઈઆઈએમ કાશીપુર અને આઈઆઈટી ભિલાઈમાં ઇન્ક્યુબેટેડ સહિત 45+ સ્ટાર્ટઅપ્સની ભાગીદારી સાથે સ્ટેજ પર ઉતરવાના છે.
આ કાર્યક્રમની થીમ સમજાવતાં ડીપીઆઇઆઇટીના જોઇન્ટ સેક્રેટરી શ્રી સંજીવે જણાવ્યું હતું કે, "સ્ટાર્ટઅપ મહાકુંભ એ ભારતીય જિલ્લાઓ અને વિશ્વના સ્ટાર્ટઅપ અને ઇન્ડસ્ટ્રી 'મહારથીઓ'નું સાચું 'સંગમ' હશે - જિલે સે જગત તક. ભારતનાં અનેક જિલ્લાઓ અને 50 દેશોનાં પ્રતિનિધિત્વ સાથે આ કાર્યક્રમ જોડાવા અને જોડાણ કરવાની શ્રેષ્ઠ તક પ્રદાન કરશે. એક છેડે આપણી પાસે ડિસ્પ્લેમાં ભારતમાં બનેલી ફ્લાઇંગ ટેક્સી હશે, જ્યારે બીજા છેડે આપણી પાસે કોરિયા જેવા દેશો છે, જે 11 સ્ટાર્ટઅપ્સનું પેવેલિયન ઊભું કરશે અને નેપાળ સૌથી મોટું પેવેલિયન ઊભું કરશે, જેમાંની એક સ્ટાર્ટઅપમાં ટકાઉ હાઇબ્રિડ પ્રોપલ્શન રોકેટ એન્જિન દ્વારા સંચાલિત 2-તબક્કાના રોકેટનું પ્રદર્શન કરવામાં આવશે. હું ખરેખર ઉત્સાહિત છું અને આગામી ત્રણ દિવસમાં કેટલાક અદભુત વિચારો અને સમૃદ્ધ ચર્ચાઓ માટે આતુર છું."
ફ્લેગશિપ સ્ટાર્ટઅપ ઇવેન્ટની પ્રથમ આવૃત્તિએ 48,581 થી વધુ વ્યવસાયિક મુલાકાતીઓને આકર્ષ્યા હતા, જેમાં 26+ રાજ્યો અને 14+ દેશોના શ્રેષ્ઠ સ્ટાર્ટઅપ્સ, સૂનિકોર્ન અને યુનિકોર્ન સહિત 1306 પ્રદર્શકો સામેલ હતા. તેણે 300થી વધુ ઇન્ક્યુબેટર્સ અને એક્સિલેટર અને 200થી વધુ અગ્રણી એન્જલ ઇન્વેસ્ટર્સ, વીસી અને ફેમિલી ઓફિસનું પણ આયોજન કર્યું હતું.
સ્ટાર્ટઅપ મહાકુંભ ભારતની સંપૂર્ણ સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમને એકસાથે લાવે છે, જેમાં ઉદ્યોગસાહસિકો, રોકાણકારો, ઇન્ક્યુબેટર્સ અને એક્સિલરેટર્સ અને કેટલાક ક્ષેત્રોના ઉદ્યોગ અગ્રણીઓ સામેલ છે. આ કાર્યક્રમનું નેતૃત્વ ફિક્કી, એસોચેમ, આઇવીસીએ અને બુટસ્ટ્રેપ એડવાઇઝરી એન્ડ ફાઉન્ડેશન દ્વારા કરવામાં આવ્યું. અને સિડબી, જીઇએમ, ઇસીજીસી, મેઇટી અને ડીપીઆઇઆઇટી સ્ટાર્ટઅપ ઇન્ડિયા દ્વારા સમર્થિત છે.
વધુ માહિતી માટે, www.startupmahakumbh.org મુલાકાત લો .