ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಬೆಲ್ಜಿಯಂನ ಘನತೆವೆತ್ತ ದೊರೆ ಫಿಲಿಪ್‌ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮಾತುಕತೆ
27 MAR 2025 8:59PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಬೆಲ್ಜಿಯಂನ ಘನತೆವೆತ್ತ ದೊರೆ ಫಿಲಿಪ್‌ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಎಚ್‌ಆರ್‌ಎಚ್‌ ರಾಜಕುಮಾರಿ ಆಸ್ಟ್ರಿಡ್‌ ನೇತೃತ್ವದ ಬೆಲ್ಜಿಯಂ ಆರ್ಥಿಕ ನಿಯೋಗವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ಬಲವಾದ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಆಳಗೊಳಿಸುವುದು, ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯಲ್ಲಿಸಹಯೋಗವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿದರು.
ಈ ಸಂಬಂಧ ಎಕ್ಸ್‌ ಖಾತೆಯ ಪೋಸ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿ, ಅವರು ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ:
‘‘ಬೆಲ್ಜಿಯಂನ ಎಚ್‌ಎಂ ಕಿಂಗ್‌ ಫಿಲಿಪ್‌ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚಿಸಿದ್ದು ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ. ಈ ವೇಳೆ, ಎಚ್‌ಆರ್‌ಎಚ್‌ ರಾಜಕುಮಾರಿ ಆಸ್ಟ್ರಿಡ್‌ ನೇತೃತ್ವದ ಭಾರತದ ಭೇಟಿಯ ಇತ್ತೀಚೆಗಿನ ಬೆಲ್ಜಿಯಂ ಆರ್ಥಿಕ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ನಮ್ಮ ಬಲವಾದ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಆಳಗೊಳಿಸುವುದು, ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯಲ್ಲಿಸಹಯೋಗವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ನಾವು ಚರ್ಚಿಸಿದ್ದೇವೆ.
@MonarchieBe ’’

Prime Minister's Office
PM speaks with HM King Philippe of Belgium
27 MAR 2025 8:59PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi spoke with HM King Philippe of Belgium today. Shri Modi appreciated the recent Belgian Economic Mission to India led by HRH Princess Astrid. Both leaders discussed deepening the strong bilateral ties, boosting trade & investment, and advancing collaboration in innovation & sustainability.
In a post on X, he said:
“It was a pleasure to speak with HM King Philippe of Belgium. Appreciated the recent Belgian Economic Mission to India led by HRH Princess Astrid. We discussed deepening our strong bilateral ties, boosting trade & investment, and advancing collaboration in innovation & sustainability.
@MonarchieBe”