Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, Central Government is moving forward with a ruthless approach against the Naxalites
Security forces neutralizes 22 Naxalites in two separate operations in Chhattisgarh
Today our jawans have achieved another big success in the direction of a 'Naxalmukt Bharat Abhiyan'
The Modi government is adopting a zero-tolerance policy against those Naxalites who are not surrendering despite all the facilities being offered to them, ranging from surrender to inclusion
The country is set to be Naxal-free by March 31 next year
20 MAR 2025 5:39PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Central Government is moving forward with a ruthless approach against the Naxalites.
After the security forces neutralized 22 Naxalites in two separate operations, Union Home Minister said in an X post that today our jawans have achieved another major success in the 'Naxalmukt Bharat Abhiyan'. He said that in two different operations by our security forces in Bijapur and Kanker, Chhattisgarh, 22 Naxals were killed. He added, the Modi government is moving forward with a ruthless approach against the Naxals and adopting a zero-tolerance policy against those Naxalites who are not surrendering despite all the facilities being offered to them, ranging from surrender to inclusion. Shri Shah said, the country is set to be Naxal-free by 31st March next year.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and the guidance of Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, as part of zero-tolerance policy against Naxalism, 90 Naxals have been killed, 104 arrested, and 164 have surrendered in the year 2025 so far. In 2024, 290 Naxalites were neutralized, 1090 were arrested, and 881 surrendered. A total of 15 top Naxal leaders have been neutralized so far.
Between 2004 and 2014, there were a total of 16,463 incidents of Naxal violence. However, during the tenure of the Modi government from 2014 to 2024, the number of violent incidents decreased by 53 per cent, dropping to 7,744. Similarly, the number of causalities of security forces decreased by 73 per cent, from 1851 to 509, and the number of civilian causalities decreased by 70 per cent, dropping from 4766 to 1,495.
By 2014, there were a total of 66 fortified police stations, but under the Modi government's tenure over the past 10 years, their number has increased to 612. Similarly, in 2014, 126 districts in the country were affected by Naxalism, but by 2024, the number of such districts has drastically reduced to only 12. In the past 5 years, a total of 302 new security camps and 68 night landing helipads have been established.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ನಕ್ಸಲೀಯರ ವಿರುದ್ಧ ನಿರ್ದಯ ಧೋರಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಮುನ್ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ
ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢದಲ್ಲಿ ಎರಡು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಲ್ಲಿ22 ನಕ್ಸಲರನ್ನು ತಟಸ್ಥಗೊಳಿಸಿದ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗಳು
ಇಂದು ನಮ್ಮ ಯೋಧರು ‘ನಕ್ಸಲ್‌ ಮುಕ್ತ ಭಾರತ ಅಭಿಯಾನ’ದ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಂದು ದೊಡ್ಡ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಶರಣಾಗತಿಯಿಂದ ಹಿಡಿದು ಸೇರ್ಪಡೆಯವರೆಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗಿದ್ದರೂ ಶರಣಾಗದ ನಕ್ಸಲರ ವಿರುದ್ಧ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ಶೂನ್ಯ ಸಹಿಷ್ಣು ನೀತಿಯನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತಿದೆ
ಮುಂದಿನ ವರ್ಷ ಮಾರ್ಚ್‌ 31ರೊಳಗೆ ದೇಶವು ನಕ್ಸಲ್‌ ಮುಕ್ತವಾಗಲಿದೆ
20 MAR 2025 5:39PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ನಕ್ಸಲೀಯರ ವಿರುದ್ಧ ನಿರ್ದಯ ಧೋರಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಮುನ್ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಎರಡು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗಳು 22 ನಕ್ಸಲರನ್ನು ತಟಸ್ಥಗೊಳಿಸಿದ ನಂತರ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಎಕ್ಸ್‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿಇಂದು ನಮ್ಮ ಸೈನಿಕರು ‘ನಕ್ಸಲ್‌ ಮುಕ್ತ ಭಾರತ ಅಭಿಯಾನ’ದಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಂದು ಪ್ರಮುಖ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಬಿಜಾಪುರ ಮತ್ತು ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢದ ಕಂಕೇರ್‌ನಲ್ಲಿನಮ್ಮ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗಳು ನಡೆಸಿದ ಎರಡು ವಿಭಿನ್ನ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಲ್ಲಿ22 ನಕ್ಸಲರು ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ನಕ್ಸಲರ ವಿರುದ್ಧ ನಿರ್ದಯ ವಿಧಾನದೊಂದಿಗೆ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಶರಣಾಗತಿಯಿಂದ ಸೇರ್ಪಡೆಯವರೆಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ನೀಡಿದ್ದರೂ ಶರಣಾಗದ ನಕ್ಸಲರ ವಿರುದ್ಧ ಶೂನ್ಯ ಸಹಿಷ್ಣುತೆಯ ನೀತಿಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಮುಂದಿನ ವರ್ಷ ಮಾರ್ಚ್‌ 31ರ ವೇಳೆಗೆ ದೇಶವು ನಕ್ಸಲ್‌ ಮುಕ್ತವಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ, ನಕ್ಸಲಿಸಂ ವಿರುದ್ಧ ಶೂನ್ಯ ಸಹಿಷ್ಣುತೆ ನೀತಿಯ ಭಾಗವಾಗಿ, 2025ರಲ್ಲಿಇದುವರೆಗೆ 90 ನಕ್ಸಲರು ಕೊಲ್ಲಲ್ಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ, 104 ಜನರನ್ನು ಬಂಧಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 164 ಮಂದಿ ಶರಣಾಗಿದ್ದಾರೆ. 2024ರಲ್ಲಿ, 290 ನಕ್ಸಲರನ್ನು ತಟಸ್ಥಗೊಳಿಸಲಾಯಿತು, 1090 ಜನರನ್ನು ಬಂಧಿಸಲಾಯಿತು ಮತ್ತು 881 ಜನರು ಶರಣಾದರು. ಈವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 15 ಉನ್ನತ ನಕ್ಸಲ್‌ ನಾಯಕರನ್ನು ತಟಸ್ಥಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
2004 ಮತ್ತು 2014ರ ನಡುವೆ ಒಟ್ಟು 16,463 ನಕ್ಸಲ್‌ ಹಿಂಸಾಚಾರದ ಘಟನೆಗಳು ನಡೆದಿವೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, 2014 ರಿಂದ 2024 ರವರೆಗೆ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಅಧಿಕಾರಾವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಹಿಂಸಾತ್ಮಕ ಘಟನೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಶೇಕಡಾ 53 ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ, ಇದು 7,744 ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ. ಅಂತೆಯೇ, ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗಳ ಸಾವುನೋವುಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1851 ರಿಂದ 509ಕ್ಕೆ ಶೇ. 73ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ಸಾವುನೋವುಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಶೇ. 70 ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ, ಇದು 4766 ರಿಂದ 1,495ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ.
2014ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ, ಒಟ್ಟು 66 ಭದ್ರವಾದ ಪೊಲೀಸ್‌ ಠಾಣೆಗಳಿದ್ದವು, ಆದರೆ ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಅಧಿಕಾರಾವಧಿಯಲ್ಲಿಅವುಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 612ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಅಂತೆಯೇ, 2014 ರಲ್ಲಿ, ದೇಶದ 126 ಜಿಲ್ಲೆಗಳು ನಕ್ಸಲಿಸಂ ಪೀಡಿತವಾಗಿದ್ದವು, ಆದರೆ 2024ರ ವೇಳೆಗೆ ಅಂತಹ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಕೇವಲ 12ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ. ಕಳೆದ 5 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಒಟ್ಟು 302 ಹೊಸ ಭದ್ರತಾ ಶಿಬಿರಗಳು ಮತ್ತು 68 ರಾತ್ರಿ ಲ್ಯಾಂಡಿಂಗ್‌ ಹೆಲಿಪ್ಯಾಡ್‌ಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ.