പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
മൗറീഷ്യസ് പ്രസിഡന്റുമായി പ്രധാനമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
11 MAR 2025 4:01PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്നു മൗറീഷ്യസ് പ്രസിഡന്റ് ധരംബീർ ഗോഖൂളിനെ അദ്ദേഹത്തിന്റെ ഔദ്യോഗിക വസതിയിൽ സന്ദർശിച്ചു.
ഇന്ത്യയും മൗറീഷ്യസും തമ്മിലുള്ള സവിശേഷവും വളരെയടുത്തതുമായ ഉഭയകക്ഷിബന്ധം കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കുന്നതിനെക്കുറിച്ച് ഇരുനേതാക്കളും അഭിപ്രായങ്ങൾ കൈമാറി. ഈ സാഹചര്യത്തിൽ, ഇരുരാജ്യങ്ങളുടെയും പൊതുവായ ചരിത്രം അനുസ്മരിച്ച നേതാക്കൾ, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള കരുത്തുറ്റ ബന്ധത്തിന്റെ നിലനിൽപ്പും പരാമർശിച്ചു. രണ്ടാം തവണയും മൗറീഷ്യസിന്റെ ദേശീയ ദിനാഘോഷത്തിൽ മുഖ്യാതിഥിയായി പങ്കെടുക്കാൻ കഴിഞ്ഞതു ബഹുമതിയായി പ്രധാനമന്ത്രി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. പ്രസിഡന്റ് ഗോഖൂളിനും പ്രഥമ വനിത വൃന്ദ ഗോഖൂളിനും പ്രധാനമന്ത്രി ഒസിഐ കാർഡുകൾ കൈമാറി. ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റുമായി സഹകരിച്ച് ഔദ്യോഗിക വസതിയിൽ സ്ഥാപിച്ച ആയുർവേദ ഉദ്യാനവും പ്രധാനമന്ത്രി സന്ദർശിച്ചു. ആയുർവേദമുൾപ്പെടെയുള്ള പരമ്പരാഗത വൈദ്യശാസ്ത്രത്തിന്റെ നേട്ടങ്ങൾ മുന്നോട്ടു കൊണ്ടുപോകുന്നതിൽ ഇന്ത്യയുടെ പ്രധാന പങ്കാളിയാണു മൗറീഷ്യസ് എന്നു പ്രധാനമന്ത്രി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
ചർച്ചകൾക്കുശേഷം, പ്രധാനമന്ത്രിയോടുള്ള ആദരസൂചകമായി പ്രസിഡന്റ് ഗോഖൂൾ ഔദ്യോഗിക മധ്യാഹ്നവിരുന്നൊരുക്കി.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with the President of the Republic of Mauritius
11 MAR 2025 4:01PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today called on H.E. Mr. Dharambeer Gokhool, President of the Republic of Mauritius, at the State House.
The two leaders exchanged views on deepening the special and close bilateral ties between India and Mauritius. In this context, they recalled the shared history between the two countries and the existence of strong people-to-people linkages. Prime Minister noted that it was an honour for him to attend the National Day celebrations of Mauritius as Chief Guest for the second time. In a special gesture Prime Minister handed over OCI cards to President Gokhool and First Lady Vrinda Gokhool. Prime Minister also visited the Ayurveda Garden in the State House, established in collaboration with the Government of India. Prime Minister noted that Mauritius is an important partner for India in advancing the benefits of traditional medicine including Ayurveda.
After the talks, President Gokhool hosted a State lunch in honour of Prime Minister.