ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳಿಂದ ಮಾರಿಷಸ್ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ಭೇಟಿ
11 MAR 2025 4:01PM by PIB Bengaluru
ಮಾರಿಷಸ್ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ಧರಂಬೀರ್ ಗೋಖೂಲ್ ಅವರನ್ನು ಇಂದು ಅಲ್ಲಿನ ಭವನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು.
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಮಾರಿಷಸ್ ನಡುವಿನ ವಿಶೇಷ ಮತ್ತು ನಿಕಟ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಆಳವಾಗಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಅಭಿಪ್ರಾಯ ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಂಡರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಅವರು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ಇತಿಹಾಸ ವಿನಿಮಯ ಮತ್ತು ಜನರ ನಡುವಿನ ಸದೃಢ ಬಾಂಧವ್ಯದ ಅಸ್ತಿತ್ವವನ್ನು ನೆನಪು ಮಾಡಿಕೊಂಡರು. ಮಾರಿಷಸ್‌ನ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ದಿನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಎರಡನೇ ಬಾರಿಗೆ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದು ತಮಗೆ ಆದರದ ಸಂಗತಿ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ವಿಶೇಷ ಸೂಚಕವಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಗೋಖೂಲ್ ಮತ್ತು ಪ್ರಥಮ ಮಹಿಳೆ ವೃಂದಾ ಗೋಖೂಲ್ ಅವರಿಗೆ ಒಸಿಐ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳನ್ನು ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಿದರು. ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಸಹಯೋಗದಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾದ ಸ್ಟೇಟ್ ಹೌಸ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ಆಯುರ್ವೇದ ಉದ್ಯಾನವನಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು. ಆಯುರ್ವೇದ ಸೇರಿದಂತೆ ಪಾರಂಪರಿಕ ಔಷಧಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅರಿವು ಮೂಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಮಾರಿಷಸ್ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಪ್ರಮುಖ ಪಾಲುದಾರ ರಾಷ್ಟ್ರ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಭಿಪ್ರಾಯಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ.
ಮಾತುಕತೆಯ ಬಳಿಕ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳಿಗೆ ಗೌರವಾರ್ಥಕವಾಗಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಗೋಖೂಲ್ ಅವರು ಔತಣ ಕೂಟ ಏರ್ಪಡಿಸಿದ್ದರು.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with the President of the Republic of Mauritius
11 MAR 2025 4:01PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today called on H.E. Mr. Dharambeer Gokhool, President of the Republic of Mauritius, at the State House.
The two leaders exchanged views on deepening the special and close bilateral ties between India and Mauritius. In this context, they recalled the shared history between the two countries and the existence of strong people-to-people linkages. Prime Minister noted that it was an honour for him to attend the National Day celebrations of Mauritius as Chief Guest for the second time. In a special gesture Prime Minister handed over OCI cards to President Gokhool and First Lady Vrinda Gokhool. Prime Minister also visited the Ayurveda Garden in the State House, established in collaboration with the Government of India. Prime Minister noted that Mauritius is an important partner for India in advancing the benefits of traditional medicine including Ayurveda.
After the talks, President Gokhool hosted a State lunch in honour of Prime Minister.