உள்துறை அமைச்சகம்
தக்கோலத்தில் நடைபெற்ற மத்திய தொழில் பாதுகாப்புப் படையின் நிறுவன தின அணிவகுப்பில் மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா சிறப்பு விருந்தினராகக் கலந்து கொண்டார்
சி.ஐ.எஸ்.எஃப் பிராந்திய பயிற்சி மையத்திற்கு தமிழ் மன்னர் ராஜாதித்ய சோழனின் பெயர் சூட்டப்பட்டுள்ளது
சிஏபிஎஃப் தேர்வுகளை இந்தி மற்றும் ஆங்கிலத்துடன் தமிழ் உள்ளிட்ட பிராந்திய மொழிகளில் மோடி அரசு நடத்துகிறது
தாய்மொழி கல்வியை வலுப்படுத்த, மருத்துவம் மற்றும் பொறியியல் கல்வியை தமிழ் மொழியில் பயிற்றுவிக்க தமிழகத்தின் முதலமைச்சர், மற்ற முதலமைச்சர்களைப் போல நடவடிக்கை எடுக்க வேண்டும்
07 MAR 2025 3:30PM by PIB Chennai
ராணிப்பேட்டை மாவட்டம் தக்கோலத்தில் நடைபெற்ற மத்திய தொழில் பாதுகாப்புப் படையின் 56-வது நிறுவன தின அணிவகுப்பில் மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான அமித் ஷா சிறப்பு விருந்தினராகக் கலந்து கொண்டார். இந்த நிகழ்ச்சியில், மத்திய தகவல் ஒலிபரப்புத்துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் எல்.முருகன், மத்திய தொழில் பாதுகாப்புப் படையின் தலைமை இயக்குநர் திரு ராஜ்விந்தர் சிங் பட்டி ஆகியோரும் கலந்து கொண்டனர்.
மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா தது உரையில், கடந்த 56 ஆண்டுகளில், மத்திய தொழில் பாதுகாப்புப் படை நாட்டின் வளர்ச்சி, முன்னேற்றம் மற்றும் பயணம் ஆகியவற்றை உறுதி செய்தது மட்டுமல்லாமல், அவை சுமூகமாக செயல்படுவதிலும் முக்கிய பங்காற்றியுள்ளது என்றார். துறைமுகங்கள், விமான நிலையங்கள், முக்கிய வர்த்தகம், சுற்றுலா மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவனங்கள் உள்ளிட்ட நாட்டின் தொழில்துறை வளர்ச்சியுடன் தொடர்புடைய முக்கிய நிறுவனங்களின் பாதுகாப்பை சிஐஎஸ்எஃப் இல்லாமல் கற்பனை செய்து பார்க்க முடியாது என்று அவர் கூறினார். மத்திய தொழில் பாதுகாப்புப் படையினரின் அசைக்க முடியாத விசுவாசம், கடின உழைப்பு, அர்ப்பணிப்பு ஆகியவற்றின் காரணமாகவே தொழில்துறை வளர்ச்சியில் நாடு பாதுகாப்பாக முன்னேறி வருகிறது என்று திரு ஷா கூறினார். மத்திய தொழில் பாதுகாப்புப் படையினர் பல்வேறு சமூக நடவடிக்கைகளில் ஆர்வம் காட்டி அதை முன்னெடுத்துச் சென்றுள்ளனர் என்றும் அவர் கூறினார்.
2027-ம் ஆண்டுக்குள் இந்தியாவை உலகின் மூன்றாவது பெரிய பொருளாதாரமாக மாற்றவும், நாட்டின் 140 கோடி மக்களுக்கு முன்னால் 2047-ம் ஆண்டுக்குள் இந்தியாவை ஒவ்வொரு துறையிலும் தலைமை இடத்திற்கு மாற்றவும் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தீர்மானித்துள்ளார் என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். இந்த இலக்குகளை நிறைவேற்றுவதில் மத்திய தொழில் பாதுகாப்புப் படையின் பங்களிப்பு மிகவும் முக்கியமானதாக இருக்கும் என்று அவர் குறிப்பிட்டார். தில்லியில் சிஐஎஸ்எஃப் நிறுவன தினத்தை கொண்டாடுவதற்கு பதிலாக, அது நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளில் கொண்டாடப்படும் என்று 2019-ல் முடிவு செய்யப்பட்டது என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். அதன்படி இன்று மத்திய தொழில் பாதுகாப்புப் படையின் நிறுவன நாள் நிகழ்ச்சி தக்கோலத்தில் உள்ள மண்டல பயிற்சி மையத்தில் நடைபெற்றது என அவர் தெரிவித்தார்.
இந்தியாவின் கலாச்சாரத்தை வலுப்படுத்துவதில் தமிழ்நாட்டின் கலாச்சாரம் பல வழிகளில் குறிப்பிடத்தக்க பங்கை வகித்துள்ளது என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். நிர்வாகச் சீர்திருத்தங்களாகட்டும், ஆன்மீக சிகரங்களை எட்டுவதாகட்டும், கல்வித் தரத்தை நிர்ணயிப்பதாகட்டும், நாட்டின் ஒற்றுமை மற்றும் ஒருமைப்பாட்டின் செய்தியை மேம்படுத்துவதாகட்டும், ஒவ்வொரு துறையிலும் இந்தியப் பண்பாட்டை தமிழ்நாடு பெரிதும் வலுப்படுத்தியுள்ளது. தமிழ் மொழி, கலாச்சாரம் மற்றும் பாரம்பரியம் ஆகியவை இந்திய கலாச்சாரத்தின் விலைமதிப்பற்ற ஆபரணங்கள் என்றும், ஒட்டுமொத்த நாடும் இதை ஒப்புக் கொள்கிறது என்றும் அவர் கூறினார். இதையொட்டி, தக்கோலத்தில் உள்ள சிஐஎஸ்எஃப் பிராந்திய பயிற்சி மையத்திற்கு சோழ வம்சத்தின் சிறந்த வீரரான ராஜாதித்ய சோழனின் பெயர் சூட்டப்பட்டுள்ளது. இது பெருமைக்குரிய விஷயம் என்று திரு ஷா குறிப்பிட்டார். இந்த மண்ணில் நடைபெற்ற போரில் ராஜாதித்ய சோழன், அசாத்தியமான வீரத்தை வெளிக்காட்டி உன்னத தியாகம் செய்து, சோழ சாம்ராஜ்யத்தின் புகழ்பெற்ற மரபுகளை முன்னேற்றினார் என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
கடந்த ஆண்டு சிஐஎஸ்எஃப் இல் 14,000-க்கும் மேற்பட்ட பணியிடங்கள் நிரப்பப்பட்டதாக மத்திய உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். அனைத்து மத்திய ஆயுத போலீஸ் படைகளையும் (சிஏபிஎஃப்) கருத்தில் கொண்டால், இந்தப்படையில் ஒரு லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட இளைஞர்களுக்கு வேலைவாய்ப்பு வழங்கப்பட்டுள்ளது. மேலும் 50,000 இளைஞர்களைப் பணியமர்த்துவதற்கான நடவடிக்கை தற்போது மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளது.
இதுவரை, சிஏபிஎஃப் பணிக்கான ஆட்சேர்ப்பு தேர்வுகளுக்கு பிராந்திய மொழிகளில் எந்த ஏற்பாடும் இல்லை என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். இருப்பினும், மோடி அரசின் முடிவின்படி, இந்தி மற்றும் ஆங்கிலத்தைத் தவிர, இப்போது இளைஞர்கள் சிஏபிஎஃப் ஆட்சேர்ப்பு தேர்வுகளை தமிழ் மற்றும் அரசியலமைப்பின் எட்டாவது அட்டவணையில் சேர்க்கப்பட்டுள்ள பிற மொழிகளில் எழுதலாம். மற்ற மாநிலங்களின் முதலமைச்சர்களைப் போலவே, தமிழக முதலமைச்சரும் விரைவில் மருத்துவம் மற்றும் பொறியியல் படிப்புகளை தமிழ் மொழியில் தொடங்க வேண்டும் என்று அவர் கேட்டுக் கொண்டார். இது தமிழைத் தாய்மொழியாக்குவதை வலுப்படுத்துவதோடு மட்டுமல்லாமல், தமிழ் வழியில் பயிலும் மாணவர்களுக்கும் பயனளிக்கும். இது தாய்மொழிக்கு அதிகாரம் அளிப்பது மட்டுமல்லாமல், தமிழ் வழியில் கல்வி பயிலும் குழந்தைகளுக்கு சம வாய்ப்புகளை வழங்கும்.
மத்திய தொழில் பாதுகாப்புப் படை எப்போதும் பாதுகாப்புக்கு முன்னுரிமை அளித்து வந்துள்ளது என்று அவர் கூறினார். கடந்த 56 ஆண்டுகளில், சிஎஸ்ஐஎஃப் நாட்டின் ஒவ்வொரு துறையிலும் பாதுகாப்பில் ஈடுபட்டு வந்துள்ளது. நாள்தோறும் துறைமுகங்கள், விமான நிலையங்கள், மெட்ரோக்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு இடங்களில் சுமார் ஒரு கோடி மக்களின் நடமாட்டத்தைப் பாதுகாக்கவும், அனைத்து அச்சுறுத்தல்களிலிருந்தும் அவர்களின் பாதுகாப்பை உறுதி செய்யவும் சிஐஎஸ்எஃப் வீரர்கள் பணியாற்றி வருவதாக அவர் குறிப்பிட்டார். நாட்டின் தொழில் மற்றும் கல்வி வளர்ச்சிக்கும், நாட்டின் சீரான செயல்பாட்டிற்கும் சிஐஎஸ்எஃப் பணியாளர்களின் பங்களிப்பு முக்கியமானதாகும். அவர்களின் கண்காணிப்பின் கீழ், துறைமுகங்கள், விமான நிலையங்கள் மற்றும் மெட்ரோக்கள் உட்பட அனைத்து நிறுவனங்களும் பாதுகாப்பாக உள்ளன. புதிய நாடாளுமன்ற கட்டிடத்தின் பாதுகாப்பும் சிஐஎஸ்எஃப் வீரர்களிடம் ஒப்படைக்கப்பட்டுள்ளது என்பது பெருமைக்குரிய விஷயம். தில்லி மெட்ரோ ரயிலில் தினமும் 70 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட பயணிகள் பாதுகாப்பாக செல்வதை மத்திய தொழில் பாதுகாப்புப் படை வீரர்கள் உறுதி செய்கிறார்கள் என்று திரு ஷா குறிப்பிட்டார். கூடுதலாக, 250 துறைமுகங்களின் பாதுகாப்பிற்கு அவர்கள் பொறுப்பு வகிக்கிறார்கள். துறைமுக பாதுகாப்புக்கான சிஐஎஸ்எஃப்-ன் பொறுப்புகள் எதிர்காலத்தில் அதிகரிக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுவதாக அவர் மேலும் கூறினார்.
மத்திய தொழில் பாதுகாப்புப் படைக்கு அதிநவீன தொழில்நுட்பத்தை அரசு வழங்கியுள்ளதாகவும், வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்ப முன்னேற்றங்களை இந்தப் படையினருக்கு தொடர்ந்து வழங்கி வருவதாகவும் மத்திய உள்துறை அமைச்சர் தெரிவித்தார். பல விமான நிலையங்களில் 'டிஜி யாத்ரா' அமல்படுத்தப்பட்டுள்ளதாகவும், இதனால் பாதுகாப்பு சோதனைகளுக்குத் தேவைப்படும் நேரம் கணிசமாகக் குறைந்துள்ளதாகவும் அவர் குறிப்பிட்டார். சி.ஐ.எஸ்.எஃப் விமான நிலைய பாதுகாப்பில் சர்வதேச தரங்களை ஏற்றுக்கொண்டது மட்டுமல்லாமல், இந்த விஷயத்தில் சாதனைகளை அமைப்பதற்கும் மிக நெருக்கமாக உள்ளது. உள்ளக தரக் கட்டுப்பாட்டு அலகு ஒன்றும் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது என்றும், அதனூடாக உயர் பாதுகாப்பு தரங்களை பராமரிப்பதை தொடர் பயிற்சி உறுதி செய்வதாகவும் அவர் குறிப்பிட்டார். ஆளில்லா விமான எதிர்ப்பு திறன்களுக்கான சிறப்பு பயிற்சி மையத்தையும் சிஐஎஸ்எஃப் நிறுவியுள்ளது. உத்தரப்பிரதேசத்தில் உள்ள ஜெவர் விமான நிலையம், மகாராஷ்டிராவில் உள்ள நவி மும்பை விமான நிலையம் ஆகியவை மத்திய தொழில் பாதுகாப்புப் படையின் பாதுகாப்பின் கீழ் விரைவில் சேர்க்கப்படும் என்று திரு ஷா குறிப்பிட்டார். இதற்காக, உள்துறை அமைச்சகம் கடந்த ஆண்டு மூன்று புதிய படைப்பிரிவுகளை நிறுவ ஒப்புதல் அளித்தது. அவற்றில் ஒன்று முற்றிலும் பெண்களைக் கொண்ட படைப்பிரிவாக இருக்கும்.
நாட்டைப் பாதுகாப்பதில் மிக உயர்ந்த தியாகம் செய்த 127 சிஐஎஸ்எஃப் வீரர்களுக்கு அஞ்சலி செலுத்திய உள்துறை அமைச்சர், இந்த 127 வீரர்கள் பல்வேறு பகுதிகளில் பாதுகாப்பு பொறுப்பை நிறைவேற்றும் போது தங்கள் உயர்ந்த தியாகத்தை செய்தனர் என்று கூறினார். இந்த வீரர்களின் குடும்ப உறுப்பினர்களிடம், தங்களது குடும்ப உறுப்பினர்களின் தியாகம் காரணமாகவே நாடு இன்று உலகத்தின் முன் தலை நிமிர்ந்து நிற்கிறது என்று அவர் கூறினார்.
மத்திய உள்துறை அமைச்சரும் கூட்டுறவு அமைச்சருமான திரு அமித் ஷா சிஐஎஸ்எஃப்-ன் வருடாந்திர இதழான சென்டினலை வெளியிட்டார். 10 பேருக்கு குடியரசுத் தலைவரின் காவலர் பதக்கமும், 2 பேருக்கு ஜீவன் ரக்ஷா பதக்கமும், 10 பேருக்கு வீரதீர செயல்களுக்கான பதக்கமும் வழங்கி அவர் கௌரவித்தார். இந்த வீரர்கள் அனைவரும் மத்திய தொழில் பாதுகாப்புப் படையின் சிறந்த பாரம்பரியத்தை மேம்படுத்தியவர்கள் என்று திரு ஷா கூறினார். சிஐஎஸ்எஃப் வீரர்களுக்கான சுகாதாரம், சுமூகமான கடமை செயல்திறன் மற்றும் வசதிகளை மேம்படுத்துவதற்காக ரூ .88 கோடி மதிப்புள்ள ஆறு வெவ்வேறு உள்கட்டமைப்பு மற்றும் மேம்பாட்டு திட்டங்களுக்கு மத்திய உள்துறை அமைச்சர் அடிக்கல் நாட்டினார். எஸ்.எஸ்.ஜி நொய்டாவில் புதிதாக கட்டப்பட்ட உடற்பயிற்சி கூடம் மற்றும் மோப்பநாய் பயிற்சி அரங்கையும் அவர் திறந்து வைத்தார்.
மத்திய உள்துறை அமைச்சர் சிஐஎஸ்எஃப் சைக்கிள் பேரணி-2025- தக்கோலத்திலிருந்து காணொலி மூலம் கொடியசைத்து தொடங்கி வைத்தார். இந்த சைக்கிள் பேரணி நாட்டின் ஒவ்வொரு கடலோர கிராமத்தையும் கடந்து கன்னியாகுமரியில் உள்ள விவேகானந்தர் பாறை நினைவிடத்தை சென்றடையும் என்று அவர் கூறினார். இந்த பயணத்தின் போது, சிஐஎஸ்எஃப் பணியாளர்கள் கடலோர கிராமங்களில் பாதுகாப்பு குறித்து விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவது மட்டுமல்லாமல், வளர்ச்சி குறித்து கிராமவாசிகளுக்கு தெரிவிப்பார்கள். கூடுதலாக, சிஐஎஸ்எஃப் பணியாளர்கள் பாதுகாப்பு மற்றும் கிராம வளர்ச்சி தொடர்பான ஆலோசனைகளை சேகரிப்பார்கள். பணியாளர்கள் வழங்கிய 'கிரவுண்ட் ஜீரோ உள்ளீடுகள்' இந்தக் கடலோர கிராமங்களில் சிறந்த வசதிகள் மற்றும் பாதுகாப்பை உறுதி செய்ய உதவும் என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சர் குறிப்பிட்டார்.
கடந்த ஐந்து ஆண்டுகளில் சிஐஎஸ்எஃப் ஐந்து லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட மரங்களை நட்டுள்ளதாகவும், அடுத்த ஆண்டில் மூன்று லட்சத்துக்கும் அதிகமான மரங்களை நடவு செய்ய இலக்கு நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளதாகவும் திரு அமித் ஷா கூறினார். பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியால் தொடங்கப்பட்ட 'தாயின் பெயரால் ஒரு மரக்கன்று' பிரச்சாரத்தின் கீழ், ஒவ்வொரு மத்திய தொழில் பாதுகாப்புப் படை வீரரும் தங்களது தாய்மார்களுக்கு நன்றி தெரிவிக்கும் வகையில் ஒரு மரத்தை நடுவார்கள் என்று அவர் குறிப்பிட்டார். அனைத்து சிஐஎஸ்எஃப் வீரர்களும் யோகா பயிற்சியை தங்கள் அன்றாட வழக்கத்தில் சேர்த்துக் கொள்ளுமாறு திரு ஷா வேண்டுகோள் விடுத்தார். ஆயுஷ்மான் சிஏபிஎஃப் திட்டத்தின் கீழ் 31 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட அட்டைகளை வழங்குவது உட்பட மத்திய ஆயுத போலீஸ் படை (சிஏபிஎஃப்) பணியாளர்களின் நலனுக்காக பல்வேறு நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன என்று அவர் குறிப்பிட்டார். கூடுதலாக, 13,000 வீடுகள் மற்றும் 113 பாசறைகள் கட்டப்பட்டுள்ளன, மேலும் இ-ஹவுசிங் போர்ட்டலின் கீழ், எந்த வீடுகளும் காலியாக இல்லை என்பது உறுதி செய்யப்பட்டுள்ளது. பெண் பணியாளர்களுக்காக சிறப்பு முகாம்கள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளதாகவும், கருணைத் தொகையும் அதிகரிக்கப்பட்டுள்ளதாகவும் திரு ஷா கூறினார். மத்திய காவல்படை கேண்டீன்களில் உள்நாட்டு தயாரிப்புகளின் விற்பனை ஊக்குவிக்கப்பட்டு வருவதாகவும், 2024 ஏப்ரல் 1 முதல், ஜிஎஸ்டியில் 50 சதவீதம் தள்ளுபடி வழங்கப்படுகிறது என்றும் அவர் கூறினார்.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah attends CISF Raising Day parade in Thakkolam, Tamil Nadu as Chief Guest
CISF has not only secured country's development, progress, and movement but also played a crucial role in their smooth operation
Tamil language, culture, and traditions are invaluable jewels of India's culture
It is a matter of pride to name the CISF Regional Training Center in Thakkolam after the great warrior of the Chola dynasty, Rajaditya Chola
Now, youth can take CAPF recruitment exams in Tamil as well as all the languages included in the Eighth Schedule of the Constitution
Like the Chief Ministers of other states, the Chief Minister of Tamil Nadu should also start medical and engineering courses in the Tamil language as soon as possible, This will benefit Tamil medium students
The security of ports, airports, and important commercial, tourism, and research institutions, as well as key establishments related to the country's industrial development, cannot be imagined without CISF
07 MAR 2025 3:30PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah attended the 56th Raising Day Parade of the Central Industrial Security Force (CISF) in Thakkolam, Tamil Nadu, as the chief guest today. On this occasion, Union Minister, Dr. L. Murugan and CISF Director General Shri Rajvinder Singh Bhatti were also present.
In his address, the Union Home Minister, Shri Amit Shah said that in the last 56 years, the CISF has not only ensured the development, progress and mobility of the country, but has also played an important role in their smooth functioning. He said that the security of vital installations associated with the industrial development of the country, including ports, airports, important business, tourism and research institutions cannot be imagined without the CISF. Shri Shah said that it is due to the unwavering loyalty, hard work and dedication of the CISF personnel that the country is moving forward safely in the field of industrial development. He said that CISF personnel have also taken interest in numerous social activities and taken it forward.
Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has set the resolve to make India the third-largest economy in the world by 2027 and to make India the leader in every field by 2047, in front of the country's 140 crore people. He emphasized that CISF's contribution will be very important in fulfilling these goals. Union Home Minister said that it was decided in 2019 that instead of celebrating the CISF Raising Day in Delhi, it would be celebrated in different parts of the country. Accordingly, today, the CISF Raising Day event was held at the Regional Training Center in Thakkolam, Tamil Nadu.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the culture of Tamil Nadu has played a significant role in strengthening India's culture in many ways. Whether it is administrative reforms, achieving spiritual heights, setting educational standards, or promoting the message of unity and integrity of the country, Tamil Nadu has greatly strengthened Indian culture in every field. He said that the Tamil language, culture, and traditions are invaluable jewels of India's culture, and the entire country acknowledges this. Shri Shah mentioned that, in line with this, it has been decided to name the CISF Regional Training Centre in Thakkolam after the great warrior of the Chola dynasty, Rajaditya Chola, which is a matter of pride. He further stated that Rajaditya Chola, on this land, created numerous tales of valor and sacrifice, attaining martyrdom and advancing the glorious traditions of the Chola Empire.
Union Home Minister said that over 14,000 positions were filled in CISF last year. If we consider all the Central Armed Police Forces (CAPF), more than one lakh youth have been provided employment, and the recruitment process for 50,000 more youth is currently underway.
Shri Amit Shah said that until now, there was no provision for recruitment exams for CAPF in regional languages. However, according to the decision of the Modi government, besides Hindi and English, now youth can take the CAPF recruitment exams in Tamil and other languages included in the Eighth Schedule of the Constitution. He requested the Chief Minister of Tamil Nadu, like the Chief Ministers of other states, he should also start medical and engineering courses in the Tamil language soon. This will not only strengthen Tamil as a mother tongue but also benefit students studying in Tamil medium. It will not only empower the mother tongue but also provide equal opportunities for children educated in the Tamil medium.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that CISF has always prioritized security. Over the past 56 years, CISF has set golden standards in national security across every sector of the country. He mentioned that CISF personnel work to protect the movement of nearly one crore people at various places, including ports, airports, and metros, ensuring their safety from all threats. The contribution of CISF personnel is crucial for the industrial and educational development of the country and for the smooth functioning of the nation. Under their vigilance, all establishments, including ports, airports, and metros, are secure. It is a matter of pride that CISF personnel are also entrusted with the security of the new Parliament building. Shri Shah mentioned that CISF personnel ensure the safe movement of over 70 lakh passengers daily in the Delhi Metro with discipline and patience, without any lapses. Additionally, they are responsible for the security of 250 ports. He further stated that CISF's responsibilities for port security are expected to increase in the future.
Union Home Minister said that the government has equipped CISF with state-of-the-art technology and is continuously providing the force with the latest technological advancements. He mentioned that 'Digi Yatra' has been implemented at many airports, which has significantly reduced the time required for security checks. CISF has not only adopted international standards in airport security but is also very close to setting records in this regard. He mentioned that an Internal Quality Control Unit has also been established, through which continuous training is ensuring the maintenance of high security standards. CISF has also established a special training center for counter-drone capabilities. Shri Shah mentioned that the Jewar Airport in Uttar Pradesh and the Navi Mumbai Airport in Maharashtra will soon be included under CISF's security. For this, the Ministry of Home Affairs approved the establishment of three new battalions last year, one of which will be a completely women’s battalion.
Paying tributes to the 127 CISF personnel who made the supreme sacrifice in protecting the country, the Home Minister said that these 127 personnel made their supreme sacrifice while discharging the responsibility of security in different parts. He told the family members of these jawans that it was because of the sacrifice of their family member that the country today stands before the world with a high head.
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah launched the CISF's annual magazine, Sentinel. He also honored 10 personnel with the President's Police Medal, 2 with the Jeevan Raksha Medal, and 10 with the Gallantry Medal. Shri Shah stated that all these personnel have advanced the excellent traditions of CISF. Union Home Minister laid the foundation stone for six different infrastructure and development projects worth ₹88 crore to improve the health, smooth duty performance, and facilities for CISF personnel. He also inaugurated the newly constructed gym and Pup hall at SSG Noida.
Union Home Minister virtually flagged off the CISF Cyclothon 2025. He said that this cycle rally will cover every coastal village of the country and reach the Vivekananda Rock Memorial in Kanyakumari. During this journey, our personnel will not only raise awareness about security in the coastal villages but also inform the villagers about development. Additionally, CISF personnel will collect suggestions related to security and village development. Union Home Minister emphasized that the 'ground zero inputs' provided by the personnel will help ensure better facilities and security in these coastal villages.
Shri Amit Shah said that CISF has planted more than five lakh trees in the past five years, and a target of planting over three lakh trees has been set for the next year. He mentioned that under the 'Ek Ped Maa Ke Naam' campaign launched by Prime Minister Shri Narendra Modi, every CISF personnel will plant a tree to express gratitude to their mothers. Shri Shah appealed to all CISF personnel to include yoga practice in their daily routine. He mentioned that several steps have been taken for the welfare of Central Armed Police Force (CAPF) personnel, including the issuance of over 31 lakh cards under the Ayushman CAPF scheme. Additionally, 13,000 homes and 113 barracks have been constructed, and under the e-Housing Portal, it has been ensured that no housing remains vacant. Shri Shah stated that special barracks have been created for female personnel, and the ex-gratia amount has also been increased. He added that the sale of indigenous products in Central Police Welfare Stores is being promoted, and from April 1, 2024, a 50 per cent discount on GST is being offered.