ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਜਨਸੰਚਾਰ ਸੰਸਥਾਨ (IIMC) 4 ਮਾਰਚ, 2025 ਨੂੰ ਆਪਣਾ 56ਵਾਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਸਮਾਰੋਹ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰੇਗਾ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ
ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਪੰਜ ਖੇਤਰੀ ਕੈਂਪਸ ਦੇ 478 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਡਿਪਲੋਮਾ ਅਤੇ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
03 MAR 2025 12:34PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਜਨਸੰਚਾਰ ਸੰਸਥਾਨ (IIMC) 4 ਮਾਰਚ, 2025 ਨੂੰ ਆਪਣਾ 56ਵਾਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਸਮਾਰੋਹ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਮਾਰੋਹ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਆਈਆਈਐੱਮਸੀ ਦੇ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਮੰਚ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਆਈਆਈਐੱਮਸੀ ਦੇ ਚਾਂਸਲਰ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ, ਰੇਲਵੇ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਵਜੋਂ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।
2023-24 ਬੈਚ ਨੂੰ ਡਿਪਲੋਮਾ ਅਤੇ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਸਮਾਰੋਹ
ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ 2023-24 ਬੈਚ ਦੇ 9 ਕੋਰਸਾਂ ਦੇ 478 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਡਿਪਲੋਮਾ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਆਈਆਈਐੱਮਸੀ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਪੰਜ ਖੇਤਰੀ ਕੈਂਪਸਾਂ –ਢੇਂਕਨਾਲ, ਆਈਜ਼ੋਲ, ਅਮਰਾਵਤੀ, ਕੋੱਟਾਯਮ ਅਤੇ ਜੰਮੂ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਡਿਪਲੋਮਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, 36 ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਵੱਖ ਵੱਖ ਮੈਡਲਾਂ ਅਤੇ ਨਕਦ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇਸ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟ ਫੈਕਲਟੀ ਮੈਂਬਰ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ, ਜੋ ਕਿ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਸੰਚਾਰ ਸਿੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਆਈਆਈਐੱਮਸੀ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕਰੇਗਾ।
ਆਈਆਈਐੱਮਸੀ ਮੀਡੀਆ ਲੀਡਰਸ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਆਈਆਈਐੱਮਸੀ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮੀਡੀਆ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਇੰਸਟੀਟਿਊਸ਼ਨ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। 1965 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਆਈਆਈਐੱਮਸੀ ਹਿੰਦੀ ਜਰਨਲਿਜ਼ਮ, ਅੰਗ੍ਰੇਜ਼ੀ ਜਰਨਲਿਜ਼ਮ, ਵਿਗਿਆਪਨ ਅਤੇ ਜਨਸੰਪਰਕ, ਰੇਡੀਓ ਅਤੇ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਜਰਨਲਿਜ਼ਮ, ਡਿਜੀਟਲ ਮੀਡੀਆ, ਓਡੀਆ ਜਰਨਲਿਜ਼ਮ, ਮਰਾਠੀ ਜਰਨਲਿਜ਼ਮ, ਮਲਿਆਲਮ ਜਰਨਲਿਜ਼ਮ ਅਤੇ ਉਰਦੂ ਜਰਨਲਿਜ਼ਮ ਵਿੱਚ ਪੀਜੀ ਡਿਪਲੋਮਾ ਕੋਰਸ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਸਾਲ 2024 ਵਿੱਚ ਡੀਮਡ ਟੂ ਬੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦਾ ਦਰਜਾ ਮਿਲਣ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਮੀਡੀਆ ਬਿਜ਼ਨਿਸ ਸਟਡੀਜ਼ ਅਤੇ ਸਟ੍ਰੈਟੇਜਿਕ ਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਪੋਸਟ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਡਿਗਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।

Ministry of Information & Broadcasting
Indian Institute of Mass Communication (IIMC) to host its 56th convocation ceremony on March 4, 2025, Union Minister Shri Ashwini Vaishnaw will grace the occasion
Convocation to honor 478 students from New Delhi and five regional campuses with diplomas and excellence awards
03 MAR 2025 12:34PM by PIB Delhi
The Indian Institute of Mass Communication (IIMC) is set to host its 56th Convocation Ceremony on March 4, 2025, at Mahatma Gandhi Manch, IIMC, New Delhi. The Chancellor of IIMC and Union Minister for Information & Broadcasting; Railways and Electronics & Information Technology, Government of India, Shri Ashwini Vaishnaw will grace the occasion as the Chief Guest.
Convocation to honor 2023-24 batch with diplomas and excellence awards
The convocation will celebrate the achievements of students from the 478 students of 9 courses of 2023-24 batch by awarding them Post Graduate Diploma certificates. Students from IIMC New Delhi and its five regional campuses-Dhenkanal, Aizawl, Amravati, Kottayam, and Jammu-will be conferred their diplomas during the ceremony. Additionally, 36 outstanding students will be honored with various medals and cash awards in recognition of their academic excellence.
The event will bring together distinguished faculty members and guests to mark this momentous occasion, underscoring IIMC’s commitment to fostering excellence in media and communication education.
IIMC shaping media leaders
IIMC is India's premier media training institution that offers education in the field of media and communication. Set up in 1965, IIMC offers PG Diploma courses in Hindi Journalism, English Journalism, Advertising and Public Relations, Radio and Television Journalism, Digital Media, Odia Journalism, Marathi Journalism, Malayalam Journalism, and Urdu Journalism. Apart from this, after getting the status of Deemed to be University in the year 2024, two post graduate degree program’s in Media Business Studies and Strategic Communication have also been started by the deemed to be university.