માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
બેન્ડ્સ ગ્લોબલની લડાઇ
જ્યાં સંસ્કૃતિઓની ટક્કર, સંગીતમાં એકત્વ લાવે છે
28 FEB 2025 5:02PM by PIB Ahmedabad
પરિચય
ધ બેટલ ઓફ ધ બેન્ડ્સની અપાર સફળતાને પગલે, WAVES હવે બેન્ડ્સ ગ્લોબલના યુદ્ધને ગર્વથી રજૂ કરી રહ્યું છે. આ આકર્ષક નવી પહેલ વ્યાપક પ્રેક્ષકોને આકર્ષિત કરવા અને યુવા પેઢીને સંગીતની સમૃદ્ધ સુંદરતા અને વિવિધતાથી પરિચિત કરવા માટે બનાવવામાં આવી છે. વેવ્સ સિઝન વનના ક્રિએટ ઇન ઇન્ડિયા ચેલેન્જના ભાગરૂપે પ્રસાર ભારતી અને સારેગામાના સહયોગથી આ ઇવેન્ટ ભાગ લેનારા બેન્ડ્સને તેમની પ્રતિભા દર્શાવવા માટે એક અતુલ્ય પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડે છે.
વર્લ્ડ ઓડિયો વિઝ્યુઅલ એન્ડ એન્ટરટેઈનમેન્ટ સમિટ (WAVES) તેની પ્રથમ આવૃત્તિમાં એક વિશિષ્ટ કેન્દ્ર અને સ્પોક પ્લેટફોર્મ છે, જે સમગ્ર મીડિયા એન્ડ એન્ટરટેઈનમેન્ટ (એમએન્ડઈ) ક્ષેત્રના સમન્વય માટે સજ્જ છે. આ ઇવેન્ટ એક અગ્રણી વૈશ્વિક ઇવેન્ટ છે. જેનો ઉદ્દેશ ભારતમાં વૈશ્વિક એમએન્ડઇ ઉદ્યોગનું ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાનો અને તેને તેની પ્રતિભાની સાથે ભારતીય એમએન્ડઇ ક્ષેત્ર સાથે જોડવાનો છે.
આ સમિટ 1 થી 4 મે, 2025 દરમિયાન મુંબઈના જિયો વર્લ્ડ કન્વેન્શન સેન્ટર અને જિયો વર્લ્ડ ગાર્ડન્સમાં યોજાશે. ચાર મુખ્ય આધારસ્તંભો બ્રોડકાસ્ટિંગ એન્ડ ઇન્ફોટેઇનમેન્ટ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાની સાથે એવીજીસી-એક્સઆર, ડિજિટલ મીડિયા એન્ડ ઇનોવેશન અને ફિલ્મ્સ-વેવ્સ ભારતના મનોરંજન ઉદ્યોગના ભવિષ્યને પ્રદર્શિત કરવા માટે અગ્રણીઓ, સર્જકો અને ટેક્નોલૉજિસ્ટોને એકમંચ પર લાવશે.
બેટલ ઓફ બેન્ડ્સ ગ્લોબલ વેવ્સના પ્રથમ સ્તંભ તરીકે ઉભું છે. જે બ્રોડકાસ્ટિંગ અને ઇન્ફોટેઇનમેન્ટ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે. આ આંતરરાષ્ટ્રીય સ્પર્ધા સર્જનાત્મકતા અને સંગીતની મર્યાદાઓને આગળ ધપાવવા માટે બનાવવામાં આવી છે. જ્યારે ઉદ્યોગમાં સમુદાય, નવીનતા અને વિકાસની ભાવનાને પ્રોત્સાહન આપે છે.
યોગ્યતા માપદંડ
બેન્ડ્સ ગ્લોબલના યુદ્ધમાં ભાગ લેવા માટે કૃપા કરીને એ સુનિશ્ચિત કરો કે તમે નીચેના લાયકાત માપદંડ અને નિર્દેશોને પૂર્ણ કરો છો:
સહભાગિતા પ્રક્રિયા
તેમાં ભાગ લેવા માટે બેન્ડ્સ (ગાયક સહિત મહત્તમ 5 સભ્યોએ) મૂળ ઓડિયો-વિઝ્યુઅલ પરફોર્મન્સ સબમિટ કરવું પડશે. જે તેમના પોતાના સંગીતને સત્તાવાર દૂરદર્શન વેબસાઇટ દ્વારા પ્રદર્શિત કરે છે. પ્રદર્શનમાં કોઈપણ અસ્તિત્વમાંના ગીતો અથવા રચનાઓ દર્શાવવી આવશ્યક નથી.
1. વિડિઓ રજૂઆત:
• બેન્ડ્સે સંગીતનો મૂળ ભાગ કે જે આધુનિક અને પરંપરાગત લોક તત્વોનું મિશ્રણ કરે છે તેનો વિડિયો (મહત્તમ 2 મિનિટ, 300એમબી, એમપી4 ફોર્મેટ) સબમિટ કરવો જરૂરી છે.
• "વેવ્સ ઇન્ડિયા" વિભાગ હેઠળ દૂરદર્શનની સત્તાવાર વેબસાઇટ દ્વારા અપલોડ કરો, "બેટલ ઓફ બેન્ડ્સ" પસંદ કરો અને નોંધણીની સૂચનાઓનું પાલન કરો.
1. રજિસ્ટ્રેશન:
• બેન્ડનું નામ, શહેર, કોન્ટેક્ટ ઇન્ફો, બેન્ડના સભ્યો, સોશિયલ મીડિયા લિંક્સ અને પરફોર્મન્સ લિંક જેવી વિગતો સાથે રજિસ્ટ્રેશન ફોર્મ ભરો.
1. શરતો:
• સબમિટ કરેલ પ્રથમ માન્ય વિડિઓ પસંદગી માટે ધ્યાનમાં લેવામાં આવે છે.
• વિડિયોએ માર્ગદર્શિકાનું પાલન કરવું આવશ્યક છે; તેનું પાલન ન કરવાથી ગેરલાયક ઠેરવવામાં આવશે.
• માહિતી સબમિટ કરીને સહભાગીઓ પ્રમોશનલ ઉપયોગ માટેના ગોપનીયતાના અધિકારો જતા કરે છે.
પડકાર વિગતો
સંપૂર્ણ પસંદગી પ્રક્રિયા પછી ટોચના 13 આંતરરાષ્ટ્રીય બેન્ડ્સ આ પડકારમાં જોડાશે. જેનું પ્રસારણ 15 થી 20 માર્ચ દરમિયાન કરવામાં આવશે અને 30 મી એપ્રિલ, 2025 પહેલા સમાપ્ત થશે. સમગ્ર ઇવેન્ટ દરમિયાન, ટોચના 5 આંતરરાષ્ટ્રીય બેન્ડની પસંદગી તેમના પ્રદર્શનના આધારે કરવામાં આવશે અને ઇવેન્ટ આ પ્રમાણે હશેઃ
• દ્વારા નિર્મિત: SAREGAMA
• દિગ્દર્શિત: પીઢ શો ડિરેક્ટર શ્રુતિ અનિંદિતા વર્મા
• યજમાન: પ્રતિભાશાળી કેતન સિંહ
• જજ: જાણીતા કલાકારો રાજા હસન અને શ્રદ્ધા પંડિત
• મેન્ટર્સ: ટોની કક્કર, શ્રુતિ પાઠક, રાધિકા ચોપરા, અમિતાભ વર્મા સહિત ભારતીય મેન્ટર્સ અને આંતરાષ્ટ્રીય કુશળતા ધરાવતા અન્ય લોકો,
નિષ્કર્ષ
બેટલ ઓફ બેન્ડ્સ ગ્લોબલ વિવિધ સંગીત પ્રતિભા અને આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ માટે એક અનન્ય પ્લેટફોર્મ પ્રદાન કરે છે. પસંદ કરવામાં આવેલા ટોચના 5 વૈશ્વિક બેન્ડ્સ પ્રતિષ્ઠિત વેવ્સ સ્ટેજ પર ટોચના 5 ભારતીય બેન્ડની સાથે પરફોર્મ કરશે. જેમાં વૈશ્વિક અને ભારતીય બંને સંગીતનું શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન કરવામાં આવશે. આ પહેલનો હેતુ ભારતની સમૃદ્ધ સંગીત પરંપરાઓની ઉજવણી કરતી વખતે વૈશ્વિક સંગીતના દ્રશ્યને ઉન્નત કરવાનો છે.
ઉલ્લેખ
1. https://x.com/WAVESummitIndia/status/1854483072172822893
2. https://www.saregama.com/battleofbands
3. https://prasarbharati.gov.in/battle-of-bands/
4. https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=2102856#:~:text=Battle%20of%20bands%20International%20aims,to%20audiences%20around%20the%20globe.
5. https://pib.gov.in/PressNoteDetails.aspx?NoteId=152045&ModuleId=3&reg=3&lang=2
પીડીએફ ડાઉનલોડ કરવા માટે અહીં ક્લિક કરો

Ministry of Information & Broadcasting
Battle of Bands Global
Where Cultures Collide, Music Unites
28 FEB 2025 5:02PM by PIB Delhi
Introduction
Following the immense success of The Battle of the Bands, WAVES is now proudly presenting the Battle of the Bands Global. This exciting new initiative is designed to attract a broader audience and introduce younger generations to the rich beauty and diversity of music. As part of WAVES Season One’s Create in India Challenge, in collaboration with Prasar Bharti and SAREGAMA, the event provides an incredible platform for participating bands to showcase their talent.
The World Audio Visual & Entertainment Summit (WAVES) in its first edition is a unique hub and spoke platform poised for the convergence of the entire Media and Entertainment (M&E) sector. The event is a premier global event that aims to bring the focus of the global M&E industry to India and connect it with the Indian M&E sector along with its talent.
The summit will take place from May 1-4, 2025 at the Jio World Convention Centre & Jio World Gardens in Mumbai. With a focus on four key pillars—Broadcasting & Infotainment, AVGC-XR, Digital Media & Innovation, and Films-WAVES will bring together leaders, creators and technologists to showcase the future of India’s entertainment industry.
The Battle of Bands Global stands as the first pillar of WAVES, focusing on Broadcasting and Infotainment. This international competition is designed to push the limits of creativity and music, while promoting a sense of community, innovation and growth within the industry.
Eligibility Criteria
To participate in the Battle of Bands Global, please ensure you meet the following eligibility criteria and submission guidelines:
Participation Process
To participate, bands (maximum 5 members, including a vocalist) must submit an original audio-visual performance, showcasing their own music, via the official Doordarshan website. The performance must not feature any existing songs or compositions.
1. Video Submission:
• Bands must submit a video (max 2 minutes, 300MB, MP4 format) original piece of music that blends modern and traditional folk elements.
• Upload via the official Doordarshan website under the “Waves India” section, selecting “Battle of Bands” and following the registration instructions.
1. Registration:
• Fill out the registration form with details like Band Name, City, Contact Info, Band Members, Social Media Links and Performance Link.
1. Terms:
• The first valid video submitted is considered for selection.
• Videos must adhere to the guidelines; non-compliance will lead to disqualification.
• By submitting information, participants waive privacy rights for promotional use.
Challenge Details
After a thorough selection process, the top 13 international bands will join the challenge, which will be broadcast from March 15th to 20th and conclude before April 30th, 2025. Throughout the event, the top 5 international bands will be selected based on their performances and event will be:
• Produced by: SAREGAMA
• Directed by: Veteran show director Shruti Anindita Vermaa
• Hosted by: Talented Kettan Singh
• Judges: Renowned artists Raja Hasan & Shraddha Pandit
• Mentors: Esteemed Indian mentors including Tonny Kakkar, Shruti Pathak, Radhika Chopra, Amitabh Vermaa, and more, bringing international expertise.
Conclusion
The Battle of Bands Global offers a unique platform for diverse musical talent and international collaboration. The selected top 5 global bands will perform alongside the top 5 Indian bands on the prestigious WAVES stage, showcasing the best of both global and Indian music. This initiative aims to elevate the global music scene while celebrating India’s rich musical traditions.
Reference
1. https://x.com/WAVESummitIndia/status/1854483072172822893
2. https://www.saregama.com/battleofbands
3. https://prasarbharati.gov.in/battle-of-bands/
4. https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=2102856#:~:text=Battle%20of%20bands%20International%20aims,to%20audiences%20around%20the%20globe.
5. https://pib.gov.in/PressNoteDetails.aspx?NoteId=152045&ModuleId=3&reg=3&lang=2
Click here to download PDF