ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਫਰਾਂਸ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਨਿਸ਼ਕਰਸ਼
12 FEB 2025 3:20PM by PIB Chandigarh
ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ/ ਸਮਝੌਤੇ/ਸੰਸ਼ੋਧਨ
ਖੇਤਰ
1.
ਆਰਟੀਫਿਸ਼ਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ (ਏਆਈ-AI) 'ਤੇ ਭਾਰਤ-ਫਰਾਂਸ ਐਲਾਨਨਾਮਾ
ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ, ਸਾਇੰਸ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ
2.
ਭਾਰਤ-ਫਰਾਂਸ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਵਰ੍ਹੇ 2026 ਦੇ ਲਈ ਲੋਗੋ ( Logo) ਲਾਂਚ
ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ, ਸਾਇੰਸ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ
3.
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਾਇੰਸ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਐੱਸਟੀ-DST) ਅਤੇ ਫਰਾਂਸ ਦੇ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਨੈਸ਼ਨਲ ਡੀ ਰਿਸਰਚ ਐਨ ਇਨਫਾਰਮੈਟਿਕ ਐਟ ਐਨ ਆਟੋਮੈਟਿਕ (Institut National de Recherche en Informatique et en Automatique (INRIA)) ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਇੰਡੋ-ਫ੍ਰੈਂਚ ਸੈਂਟਰ ਫੌਰ ਡਿਜੀਟਲ ਸਾਇੰਸਿਜ਼ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਲਈ ਇਰਾਦਾ ਪੱਤਰ
ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ, ਸਾਇੰਸ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ
4.
ਫਰਾਂਸੀਸੀ ਸਟਾਰਟ-ਅਪ ਇਨਕਿਊਬੇਟਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਐੱਫ ਵਿਖੇ 10 ਭਾਰਤੀ ਸਟਾਰਟ-ਅਪਸ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਦੇ ਲਈ ਸਮਝੌਤਾ
ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ, ਸਾਇੰਸ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ
5.
ਉੱਨਤ ਮੌਡਿਊਲਰ ਰਿਐਕਟਰਾਂ ਅਤੇ ਸਮਾਲ ਮੌਡਿਊਲਰ ਰਿਐਕਟਰਾਂ 'ਤੇ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਦਾ ਐਲਾਨਨਾਮਾ
ਸਿਵਲ ਨਿਊਕਲੀਅਰ ਐਨਰਜੀ
6.
ਪਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਏਈ-DAE), ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਫਰਾਂਸ ਦੇ ਕਮਿਸਾਰੀਟ ਏ ਲ ਐਨਰਜੀ ਐਟੋਮਿਕ ਐਟ ਆਕਸ ਐਨਰਜੀਜ਼ ਅਲਟਰਨੇਟਿਵਜ਼ (Commissariat à l'Energie Atomique et aux Energies Alternatives of France (CAE)) ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਗਲੋਬਲ ਸੈਂਟਰ ਫੌਰ ਨਿਊਕਲੀਅਰ ਐਨਰਜੀ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ (ਜੀਸੀਐੱਨਈਪੀ-GCNEP) ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦਾ ਨਵੀਨੀਕਰਨ
ਸਿਵਲ ਨਿਊਕਲੀਅਰ ਐਨਰਜੀ
7.
ਗਲੋਬਲ ਸੈਂਟਰ ਫੌਰ ਨਿਊਕਲੀਅਰ ਐਨਰਜੀ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ (ਜੀਸੀਐੱਨਈਪੀ-GCNEP) ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਫੌਰ ਨਿਊਕਲੀਅਰ ਸਾਇੰਸ ਐਂਡ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ (ਆਈਐੱਨਐੱਸਟੀਐੱਨ-INSTN), ਫਰਾਂਸ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਏਈ-DAE) ਅਤੇ ਫਰਾਂਸ ਦੇ ਸੀਈਏ ( CEA) ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਲਾਗੂਕਰਨ ਸਮਝੌਤਾ (Implementing Agreement)
ਸਿਵਲ ਨਿਊਕਲੀਅਰ ਐਨਰਜੀ
8.
ਤ੍ਰਿਕੋਣੀ ਵਿਕਾਸ ਸਬੰਧੀ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਇਰਾਦੇ ਦਾ ਸੰਯੁਕਤ ਐਲਾਨਨਾਮਾ
ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ/ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ
9.
ਮਾਰਸਿਲੇ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੌਂਸਲੇਟ ਦਾ ਸੰਯੁਕਤ ਉਦਘਾਟਨ
ਸੱਭਿਆਚਾਰ/ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ
10.
ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਾਤਾਵਰਣਕ ਪਰਿਵਰਤਨ, ਜੈਵ ਵਿਵਿਧਤਾ, ਵਣ, ਸਮੁੰਦਰੀ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਮੱਛੀਪਾਲਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ, ਵਣ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਇਰਾਦੇ ਦਾ ਐਲਾਨਨਾਮਾ।
ਵਾਤਾਵਰਣ

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of the Prime Minister to France
12 FEB 2025 3:20PM by PIB Delhi
S. No. MoUs/ Agreements/ Amendments Areas
1.
India France Declaration on Artificial Intelligence (AI)
Technology & Innovation, S&T
2.
Launch of the Logo for the India-France Year of Innovation 2026
Technology & Innovation, S&T
3.
Letter of Intent between Department of Science and Technology (DST), Government of India and Institut National de Recherche en Informatique et en Automatique (INRIA) France to establish the Indo-French Center for the Digital Sciences
Technology & Innovation, S&T
4.
Agreement for hosting 10 Indian Startups at the French Start-up incubator Station F
Technology & Innovation, S&T
5.
Declaration of Intent on establishment of partnership on Advanced Modular Reactors and Small Modular Reactors
Civil Nuclear Energy
6.
Renewal of MoU between Department of Atomic Energy (DAE), India and Commissariat à l'Energie Atomique et aux Energies Alternatives of France (CAE), France concerning cooperation with Global Center for Nuclear Energy Partnership (GCNEP)
Civil Nuclear Energy
7.
Implementing Agreement between DAE of India and CEA of France concerning cooperation between GCNEP India and Institute for Nuclear Science and Technology (INSTN) France
Civil Nuclear Energy
8.
Join Declaration of Intent on Triangular Development Cooperation
Indo-Pacific/ Sustainable Development
9.
Joint Inauguration of India’s Consulate in Marseille
Culture/ People-to-People
10.
Declaration of Intent between The Ministry for the Ecological Transition, Biodiversity, Forests, Marine Affairs and Fisheries and The Ministry of Environment, Forest and Climate Change in the Field of Environment.
Environment