Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of the Prime Minister to France
12 FEB 2025 3:20PM by PIB Delhi
S. No. MoUs/ Agreements/ Amendments Areas
1.
India France Declaration on Artificial Intelligence (AI)
Technology & Innovation, S&T
2.
Launch of the Logo for the India-France Year of Innovation 2026
Technology & Innovation, S&T
3.
Letter of Intent between Department of Science and Technology (DST), Government of India and Institut National de Recherche en Informatique et en Automatique (INRIA) France to establish the Indo-French Center for the Digital Sciences
Technology & Innovation, S&T
4.
Agreement for hosting 10 Indian Startups at the French Start-up incubator Station F
Technology & Innovation, S&T
5.
Declaration of Intent on establishment of partnership on Advanced Modular Reactors and Small Modular Reactors
Civil Nuclear Energy
6.
Renewal of MoU between Department of Atomic Energy (DAE), India and Commissariat à l'Energie Atomique et aux Energies Alternatives of France (CAE), France concerning cooperation with Global Center for Nuclear Energy Partnership (GCNEP)
Civil Nuclear Energy
7.
Implementing Agreement between DAE of India and CEA of France concerning cooperation between GCNEP India and Institute for Nuclear Science and Technology (INSTN) France
Civil Nuclear Energy
8.
Join Declaration of Intent on Triangular Development Cooperation
Indo-Pacific/ Sustainable Development
9.
Joint Inauguration of India’s Consulate in Marseille
Culture/ People-to-People
10.
Declaration of Intent between The Ministry for the Ecological Transition, Biodiversity, Forests, Marine Affairs and Fisheries and The Ministry of Environment, Forest and Climate Change in the Field of Environment.
Environment

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഫ്രാൻസ് സന്ദർശനം: ഫലങ്ങളുടെ പട്ടിക
12 FEB 2025 3:20PM by PIB Thiruvananthpuram
സീരിയൽ നമ്പർ
ധാരണാപത്രങ്ങൾ/കരാറുകൾ/ ഭേദഗതി
മേഖലകൾ
1
ആർട്ടിഫിഷ്യൽ ഇന്റലിജൻസ് (AI) സംബന്ധിച്ച ഇന്ത്യ ഫ്രാൻസ് പ്രഖ്യാപനം
സാങ്കേതികവിദ്യയും നവീകരണവും, ശാസ്ത്ര സാങ്കേതിക വിദ്യയും
2
ഇന്ത്യ-ഫ്രാൻസ് ഇന്നൊവേഷൻ വർഷമായ 2026-ന്റെ ലോഗോയുടെ പ്രകാശനം
സാങ്കേതികവിദ്യയും നവീകരണവും, ശാസ്ത്ര സാങ്കേതിക വിദ്യയും
3
ഇന്തോ-ഫ്രഞ്ച് സെന്റർ ഫോർ ദി ഡിജിറ്റൽ സയൻസസ് സ്ഥാപിക്കുന്നതിനായി ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റിന്റെ ശാസ്ത്ര സാങ്കേതിക വകുപ്പും (DST) ഫ്രാൻസിലെ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് നാഷണൽ ഡി റിഷെർഷേ എൻ ഇൻഫോർമാറ്റിക് എറ്റ് എൻ ഓട്ടോമാറ്റിക് (INRIA) യും തമ്മിലുള്ള താത്പര്യപത്രം
സാങ്കേതികവിദ്യയും നവീകരണവും, ശാസ്ത്ര സാങ്കേതിക വിദ്യയും
4
ഫ്രഞ്ച് സ്റ്റാർട്ട്-അപ്പ് ഇൻകുബേറ്റർ സ്റ്റേഷൻ F-10 ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾക്ക് ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്നതിനുള്ള കരാർ
സാങ്കേതികവിദ്യയും നവീകരണവും, ശാസ്ത്ര സാങ്കേതിക വിദ്യയും
5
അഡ്വാൻസ്ഡ് മോഡുലാർ റിയാക്ടറുകളിലും ചെറുകിട മോഡുലാർ റിയാക്ടറുകളിലും പങ്കാളിത്തം സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള ഉദ്ദേശ്യ പ്രഖ്യാപനം
സിവിൽ ന്യൂക്ലിയർ എനർജി
6
ഗ്ലോബൽ സെന്റർ ഫോർ ന്യൂക്ലിയർ എനർജി പാർട്ണർഷിപ്പുമായി (GCNEP) സഹകരണം സംബന്ധിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ ആണവോർജ്ജ വകുപ്പും (DAE) ഫ്രാൻസിലെ Commissariat à l'Energie Atomique et aux Energies Alternatives (CAE) ഉം തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം പുതുക്കൽ
സിവിൽ ന്യൂക്ലിയർ എനർജി
7
GCNEP ഇന്ത്യയും ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഫോർ ന്യൂക്ലിയർ സയൻസ് ആൻഡ് ടെക്നോളജി (INSTN) ഫ്രാൻസും തമ്മിലുള്ള സഹകരണം സംബന്ധിച്ച് ഇന്ത്യയുടെ DAE യും ഫ്രാൻസിലെ CEA യും തമ്മിലുള്ള കരാർ നടപ്പിലാക്കൽ
സിവിൽ ന്യൂക്ലിയർ എനർജി
8
ത്രികോണ വികസന സഹകരണത്തിനായുള്ള സംയുക്ത ഉദ്ദേശ്യ പ്രഖ്യാപനം
ഇന്തോ-പസഫിക്/സുസ്ഥിര വികസനം
9
മാർസെയിലിലെ ഇന്ത്യയുടെ കോൺസുലേറ്റിന്റെ സംയുക്ത ഉദ്ഘാടനം
സംസ്കാരം/ ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ളത്
10
പാരിസ്ഥിതിക പരിവർത്തനം, ജൈവവൈവിധ്യം, വനം, സമുദ്രകാര്യം, ഫിഷറീസ് മന്ത്രാലയവും പരിസ്ഥിതി മേഖലയിലെ പരിസ്ഥിതി, വനം, കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാന മന്ത്രാലയവും തമ്മിലുള്ള ഉദ്ദേശ്യ പ്രഖ്യാപനം
പരിസ്ഥിതി