ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪਰੀਖਿਆਵਾਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਰਥਾਤ ਗੈਜੇਟਸ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਅਤੇ ਕੰਪਿਊਟਰ, ਟੈਬਲੇਟ, ਮੋਬਾਈਲ ਦੀ ਸਕ੍ਰੀਨ ਦੇਖਣ ‘ਤੇ ਅਧਿਕ ਸਮਾਂ ਬਿਤਾਉਣਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਮਾਪਿਆਂ ਅਤੇ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜੀ ਚਿੰਤਾ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
12 FEB 2025 2:00PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਪਰੀਖਿਆਵਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਯਾਨੀ ਗੈਜੇਟਸ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਅਤੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਕ੍ਰੀਨ ਦੇਖਣ ‘ਤੇ ਅਧਿਕ ਸਮਾਂ ਬਿਤਾਉਣਾ ਕੁਝ ਅਜਿਹੀਆਂ ਬੜੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀ, ਮਾਪੇ ਅਤੇ ਅਧਿਆਪਕ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਕੱਲ੍ਹ ਪਰੀਕਸ਼ਾ ਪੇ ਚਰਚਾ ਦਾ ਤੀਸਰਾ ਐਪੀਸੋਡ (3rd episode of Pariksha Pe Charcha) ਦੇਖਣ ਦਾ ਆਗਰਹਿ ਕੀਤਾ।
ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
“ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਯਾਨੀ ਪਰੀਖਿਆ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਗੈਜੇਟਸ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ... ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦਾ ਸਕ੍ਰੀਨ ‘ਤੇ ਅਧਿਕ ਸਮਾਂ ਬਿਤਾਉਣਾ... ਇਹ ਕੁਝ ਬੜੀਆਂ ਦੁਬਿਧਾਵਾਂ ਹਨ, ਵਿਦਿਆਰਥੀ, ਮਾਪੇ ਅਤੇ ਅਧਿਆਪਕ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਕੱਲ੍ਹ 13 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ, ਸਾਡੇ ਪਾਸ ਟੈਕਨੀਕਲ ਗੁਰੂ ਜੀ (@TechnicalGuruji) ਅਤੇ ਰਾਧਿਕਾ ਗੁਪਤਾ (@iRadhikaGupta) 'ਪਰੀਕਸ਼ਾ ਪੇ ਚਰਚਾ'(‘Pariksha Pe Charcha’) ਐਪੀਸੋਡ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪਹਿਲੂਆਂ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਨਗੇ। ਜ਼ਰੂਰ ਦੇਖੋ। #PPC2025 #ExamWarriors”

Prime Minister's Office
Technology, the role of gadgets during exams and more screen time among students are some of the biggest dilemmas students, parents and teachers face: Prime Minister
12 FEB 2025 2:00PM by PIB Delhi
Remarking that Technology, the role of gadgets during exams and more screen time among students are some of the biggest dilemmas students, parents and teachers face, the Prime Minister Shri Narendra Modi urged everyone to watch the 3rd episode of Pariksha Pe Charcha tomorrow.
Responding to a post on X by Ministry of Information and Broadcasting, Shri Modi said:
“Technology….the role of gadgets during exams…more screen time among students…
These are some of the biggest dilemmas students, parents and teachers face. Tomorrow, 13th February, we have @TechnicalGuruji and @iRadhikaGupta discuss these aspects during a ‘Pariksha Pe Charcha’ episode. Do watch. #PPC2025 #ExamWarriors”