நிதி அமைச்சகம்
நாடு முழுவதும் தொழில் தொகுப்புகளை உருவாக்க குறு மற்றும் சிறு நிறுவனங்கள் தொகுப்பு மேம்பாட்டுத் திட்டத்தை அரசு செயல்படுத்துகிறது: பொருளாதார ஆய்வறிக்கை 2024-25
31 JAN 2025 2:02PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் முன்னேற்றத்திற்கு குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்கள் துறை முக்கியமானதாகும் என்று மத்திய நிதி மற்றும் பெரு நிறுவன விவகாரங்கள் அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் நாடாளுமன்றத்தில் இன்று தாக்கல் செய்த 2024-25 பொருளாதார ஆய்வறிக்கையில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. நாடு முழுவதும் தொழில் தொகுப்புகளை உருவாக்க குறு மற்றும் சிறு நிறுவனங்கள் தொகுப்பு மேம்பாட்டுத் திட்டத்தை அரசு செயல்படுத்தி வருவதை பொருளாதார ஆய்வறிக்கை சுட்டிக்காட்டுகிறது. இதன் கீழ், குறு மற்றும் சிறு நிறுவனங்களின் (எம்.எஸ்.இ) தொழில்நுட்பம், திறன்கள், தரத்தின் மேம்பாடு போன்ற பொதுவான பிரச்சினைகளுக்குத் தீர்வு காண்பதற்கான வழிகளாக பொது வசதி மையங்கள் செயல்படுகின்றன.
குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களுக்கு சமபங்கு நிதியுதவியின் முக்கியத்துவத்தை ஆய்வறிக்கை எடுத்துரைக்கிறது. 50,000 கோடி ரூபாய் தொகுப்பு நிதியுடன் தற்சார்பு இந்தியா (எஸ்.ஆர்.ஐ) நிதியத்தை அரசு தொடங்கியுள்ளது. இந்த நிதிக்கு அரசிடமிருந்து ரூ .10,000 கோடியும், தனியார் பங்கு / மூலதன நிதியங்கள் மூலம் ரூ .40,000 கோடியும் ஒதுக்கப்பட்டுள்ளது என்று ஆய்வறிக்கை கூறுகிறது.
எம்.எஸ்.எம்.இ சமாதான் மற்றும் சாம்பியன்ஸ் (உற்பத்தி மற்றும் தேசிய வலிமையை அதிகரிப்பதற்கான நவீன செயல்முறைகளின் உருவாக்கம் மற்றும் இணக்கமான பயன்பாடு) தளம் போன்ற நடவடிக்கைகள் மூலம் எம்.எஸ்.எம்.இகளின் பிரச்சினைகளுக்கு தீர்வு காண அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது. எம்.எஸ்.எம்.இ சமாதான் தளம் தொடங்கப்பட்ட நாளிலிருந்து 2,20,704 விண்ணப்பங்கள் எம்.எஸ்.இ. நிறுவனங்களால் தாக்கல் செய்யப்பட்டுள்ளன. இன்றைய நிலவரப்படி, சாம்பியன்ஸ் இணைய தளம் பதினோரு பிராந்திய மொழிகளில் தகவல்களை வழங்கி வருகிறது.
பொருளாதார ஆய்வறிக்கையின்படி, நவம்பர் 26, 2024 நிலவரப்படி, எம்.எஸ்.எம்.இகள் 23.24 கோடி தனிநபர்களைப் பணியில் அமர்த்தியுள்ளன. நிறுவனங்களை பதிவு செய்வதற்கான செயல்முறையை எளிதாக்குவதற்கும், வணிகம் செய்வதை எளிதாக்குவதற்கும், ஜூலை 2020 இல் உதயம் பதிவு தளத்தை அரசு தொடங்கியது. சுய அறிவிப்பு அடிப்படையிலான இந்த இணையவழி அமைப்புமுறைக்கு பதிவு செய்ய பான் அட்டை தேவைப்படுகிறது.
குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களுக்கான கடன் உத்தரவாத அறக்கட்டளையின் நிதி தொகுப்பில் ரூ.9,000 கோடியுடன் குறு மற்றும் சிறு நிறுவனங்களுக்கான கடன் உத்தரவாதத் திட்டத்தின் மறுசீரமைப்பு மேற்கொள்ளப்பட்டதாக ஆய்வறிக்கை குறிப்பிடுகிறது. இதன் மூலம் குறு மற்றும் சிறு நிறுவனங்களுக்கு குறைந்த வட்டியில் கூடுதலாக ரூ.2 லட்சம் கோடி கடன் வழங்க இலக்கு நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2097900

Ministry of Finance
GOVERNMENT IS IMPLEMENTING THE MICRO AND SMALL ENTERPRISES-CLUSTER DEVELOPMENT PROGRAMME (MSE-CDP) TO DEVELOP CLUSTERS ACROSS THE COUNTRY: ECONOMIC SURVEY 2024-25
GOVERNMENT HAS LAUNCHED THE SELF-RELIANT INDIA (SRI) FUND WITH A CORPUS OF ₹50,000 CRORE FOR MSMEs
GOVERNMENT COMMITTED TO ADDRESSING ISSUES OF MSMEs THROUGH MEASURES LIKE MSME SAMADHAN AND CHAMPIONS PORTAL
AS OF NOVEMBER 26, 2024, MSMEs HAVE REPORTED EMPLOYING 23.24 CRORE INDIVIDUALS
TReDS IS TRANSFORMING MSME FINANCING THROUGH TIMELY PAYMENTS: ECONOMIC SURVEY
31 JAN 2025 2:02PM by PIB Delhi
The MSME sector is important to India’s progress, mentions the Economic Survey 2024-25 tabled in Parliament by Union Minister of Finance and Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman today. The Economic Survey highlights that the Government is implementing the Micro and Small Enterprises-Cluster Development Programme (MSE-CDP) to develop clusters across the country. Under this, Common Facility Centres (CFCs) are channels to address common issues, such as improvement of technology, skills, quality for MSEs.
The Survey further states the importance of equity funding to MSMEs. Government has launched the Self-Reliant India (SRI) Fund with a corpus of ₹50,000 crore. The Survey says, the fund has a provision of ₹10,000 crore from the government and ₹40,000 crore through private equity/venture capital funds.
The Economic Survey 2024-25 highlights that the Government is committed to addressing the issues of MSMEs’ through measures like MSME Samadhan and the CHAMPIONS (Creation and Harmonious Application of Modern Processes for Increasing the Output and National Strength) portal. The Economic Survey says that from the date of launch of the MSME SAMADHAAN portal 2,20,704 applications have been filed by MSEs, out of which 20652 have been mutually settled, 53493 are yet to be viewed by MSEFC, 60714 have been rejected, 45952 cases have been disposed off and 39893 cases are under consideration. As of date, the CHAMPIONS portal disseminates information in eleven regional languages.
As per the Economic Survey 2024-25, as of November 26, 2024, MSMEs have reported employing 23.24 crore individuals. In order to simplify the process of registering MSMEs and to enable ease of doing business, the Survey specifies that the Government launched the Udyam Registration Portal in July 2020. This online, self-declaration-based system requires a PAN card for registration. To formalize Informal Micro Enterprises (IMEs), the government in collaboration with SIDBI, introduced the Udyam Assist Platform (UAP) in January 2023, the survey adds.
On the front of facilitating credit to MSMEs, the Survey mentions a revamp of the Credit Guarantee Scheme for Micro and Small Enterprises (CGTMSE) was undertaken with ₹9,000 crore in the corpus of the Credit Guarantee Fund Trust for MSEs. This aimed to facilitate an additional ₹2 lakh crore credit for MSEs at reduced interest rates.
The launch of TReDS has been an important step taken by Government of India for benefitting the MSMEs and helping them realize their receivables in a time-bound manner at a relatively lower financing cost, the Survey adds. TReDS, is a marketplace that enables buyers such as government departments, public sector undertakings, corporates etc. to honour timely payments to their MSME suppliers as per MSMED Act 2006.