പാരമ്പര്യേതര, പുനരുല്‍പ്പാദക ഊര്‍ജ്ജ മന്ത്രാലയം
റിപ്പബ്ലിക് ദിന പരേഡിന് സാക്ഷ്യം വഹിക്കാൻ കേന്ദ്ര നവ, പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ മന്ത്രാലയം 800 വിശിഷ്ടാതിഥികളെ ക്ഷണിച്ചു
കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ പ്രഹ്ലാദ് ജോഷിയെ കാണാൻ വിശിഷ്ടാതിഥികൾ
23 JAN 2025 12:00PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി, 23 ജനുവരി 2025
ജനുവരി 26 ന് ന്യൂഡൽഹിയിൽ നടക്കുന്ന റിപ്പബ്ലിക് ദിന പരേഡിന് സാക്ഷ്യം വഹിക്കാൻ രാജ്യമെമ്പാടു നിന്നും എത്തുന്ന 800 വിശിഷ്ടാതിഥികൾക്ക് കേന്ദ്ര നവ, പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ മന്ത്രാലയം (MNRE) ആതിഥേയത്വം വഹിക്കും. MNREയുടെ മുൻനിര പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ പദ്ധതികളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വ്യക്തികളുടെയും ഗ്രൂപ്പുകളുടെയും നേട്ടങ്ങളും ഇന്ത്യയുടെ സുസ്ഥിര ഊർജ്ജ പരിവർത്തനത്തിന് അവർ നൽകിയ സംഭാവനകളും ഈ ഉദ്യമം ആഘോഷിക്കുന്നു.
ക്ഷണിക്കപ്പെട്ടവരിൽ പ്രധാനമന്ത്രി സൂര്യ ഘർ യോജനയുടെ ഗുണഭോക്താക്കൾ, പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ തൊഴിലാളികൾ, പ്രധാനമന്ത്രി കുസും പദ്ധതിയിൽ പങ്കെടുക്കുന്നവർ എന്നിവരും ഉൾപ്പെടുന്നു. പൗരന്മാരെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിനും രാജ്യവ്യാപകമായി ശുദ്ധഊർജ്ജ പരിഹാരങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനുമുള്ള മന്ത്രാലയത്തിന്റെ തുടർച്ചയായ ശ്രമങ്ങളെ അവരുടെ സാന്നിധ്യം എടുത്തുകാണിക്കുന്നു.
വിശിഷ്ടാതിഥികൾ കേന്ദ്ര നവ, പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ മന്ത്രി ശ്രീ പ്രഹ്ലാദ് ജോഷി, സെക്രട്ടറി ശ്രീമതി നിധി ഖരെ, MNRE യുടെ മറ്റ് മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥർ എന്നിവരെ സന്ദർശന വേളയിൽ കാണും, ഒപ്പം പ്രധാനമന്ത്രി സംഗ്രഹാലയയും ദേശീയ യുദ്ധസ്മാരകവും സന്ദർശിക്കാൻ മന്ത്രലായനം സൗകര്യമൊരുക്കും.
ഓരോ അതിഥിയും MNREയുടെ പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ സംരംഭങ്ങളാൽ നയിക്കപ്പെടുന്ന ശാക്തീകരണത്തിന്റെയും സുസ്ഥിര വികസനത്തിന്റെയും കഥയെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു. പങ്കെടുക്കുന്നവർക്ക് അവിസ്മരണീയവും സുഖകരവുമായ അനുഭവം ഉറപ്പാക്കാൻ മന്ത്രാലയം താമസ സൗകര്യങ്ങളും ലോജിസ്റ്റിക്കൽ പിന്തുണയും ഒരുക്കിയിട്ടുണ്ട്.
റിപ്പബ്ലിക് ദിന പരേഡിന് സാക്ഷ്യം വഹിക്കാൻ ഈ വ്യക്തികളെ ക്ഷണിക്കുന്നതിലൂടെ, ഹരിതവും സുസ്ഥിരവുമായ ഭാവിയിലേക്കുള്ള ഇന്ത്യയുടെ യാത്രയിൽ അവിഭാജ്യമായ പൗരന്മാരുടെ നേട്ടങ്ങളെ അംഗീകരിക്കുന്നതിനുള്ള പ്രതിബദ്ധത MNRE വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കുന്നു.

Ministry of New and Renewable Energy
MNRE Invites 800 Special Guests to Witness Republic Day Parade 2025
Special Guests to meet Union Minister Shri Pralhad Joshi
23 JAN 2025 12:00PM by PIB Delhi
Union Ministry of New and Renewable Energy (MNRE) will host 800 special guests from across the nation to witness the Republic Day Parade on 26th January in New Delhi. This initiative celebrates the achievements of individuals and groups associated with the flagship renewable energy schemes of MNRE and their contributions to India’s sustainable energy transition.
The invitees include beneficiaries of the PM Surya Ghar Yojana, Renewable Energy Workers, and participants in the PM KUSUM Scheme. Their presence highlights the Ministry’s ongoing efforts to empower citizens and promote clean energy solutions nationwide.
The Special Guests will meet Union Minister of New and Renewable Energy Shri Pralhad Joshi and Secretary Ms. Nidhi Khare and other senior officials of MNRE during their visit. MNRE has also arranged their visit to PM Sangrahalaya and National war Memorial.
Each guest represents a story of empowerment and sustainable development driven by MNRE’s renewable energy initiatives. The Ministry has arranged accommodations and logistical support to ensure a memorable and comfortable experience for the attendees.
By inviting these individuals to witness the Republic Day Parade, MNRE reaffirms its commitment to recognizing the achievements of citizens who are integral to India’s journey towards a greener and sustainable future.