નવા અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય
MNRE એ 2025ના પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડ જોવા માટે 800 ખાસ મહેમાનોને આમંત્રણ આપ્યું
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી પ્રહલાદ જોશીને મળશે આ ખાસ મહેમાનો
23 JAN 2025 12:00PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય નવી અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય (MNRE) 26 જાન્યુઆરીએ નવી દિલ્હીમાં પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડ જોવા માટે દેશભરમાંથી 800 ખાસ મહેમાનોનું આયોજન કરશે. આ પહેલ MNREની મુખ્ય નવીનીકરણીય ઉર્જા યોજનાઓ સાથે સંકળાયેલા વ્યક્તિઓ અને જૂથોની સિદ્ધિઓ અને ભારતના સતત ઉર્જા સંક્રમણમાં તેમના યોગદાનની ઉજવણી કરે છે.
આમંત્રિતોમાં પીએમ સૂર્ય ઘર યોજનાના લાભાર્થીઓ, નવીનીકરણીય ઉર્જા કામદારો અને પીએમ કુસુમ યોજનાના સહભાગીઓનો સમાવેશ થાય છે. તેમની હાજરી નાગરિકોને સશક્ત બનાવવા અને દેશભરમાં સ્વચ્છ ઉર્જા ઉકેલોને પ્રોત્સાહન આપવા માટે મંત્રાલયના ચાલુ પ્રયાસોને પ્રકાશિત કરે છે.
ખાસ મહેમાનો તેમની મુલાકાત દરમિયાન કેન્દ્રીય નવી અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રી શ્રી પ્રહલાદ જોશી અને સચિવ સુશ્રી નિધિ ખરે અને MNREના અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓને મળશે. MNREએ પીએમ સંગ્રહાલય અને રાષ્ટ્રીય યુદ્ધ સ્મારકની મુલાકાતનું પણ આયોજન કર્યું છે.
દરેક મહેમાન MNREની નવીનીકરણીય ઉર્જા પહેલ દ્વારા સંચાલિત સશક્તિકરણ અને સતત વિકાસની વાર્તા રજૂ કરે છે. મંત્રાલયે ઉપસ્થિતો માટે યાદગાર અને આરામદાયક અનુભવ સુનિશ્ચિત કરવા માટે રહેવાની વ્યવસ્થા અને લોજિસ્ટિકલ સપોર્ટની વ્યવસ્થા કરી છે.
પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડ જોવા માટે આ વ્યક્તિઓને આમંત્રણ આપીને, MNRE હરિયાળા અને ટકાઉ ભવિષ્ય તરફ ભારતની સફરમાં અભિન્ન ભાગ ભજવતા નાગરિકોની સિદ્ધિઓને માન્યતા આપવાની તેની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરે છે.

Ministry of New and Renewable Energy
MNRE Invites 800 Special Guests to Witness Republic Day Parade 2025
Special Guests to meet Union Minister Shri Pralhad Joshi
23 JAN 2025 12:00PM by PIB Delhi
Union Ministry of New and Renewable Energy (MNRE) will host 800 special guests from across the nation to witness the Republic Day Parade on 26th January in New Delhi. This initiative celebrates the achievements of individuals and groups associated with the flagship renewable energy schemes of MNRE and their contributions to India’s sustainable energy transition.
The invitees include beneficiaries of the PM Surya Ghar Yojana, Renewable Energy Workers, and participants in the PM KUSUM Scheme. Their presence highlights the Ministry’s ongoing efforts to empower citizens and promote clean energy solutions nationwide.
The Special Guests will meet Union Minister of New and Renewable Energy Shri Pralhad Joshi and Secretary Ms. Nidhi Khare and other senior officials of MNRE during their visit. MNRE has also arranged their visit to PM Sangrahalaya and National war Memorial.
Each guest represents a story of empowerment and sustainable development driven by MNRE’s renewable energy initiatives. The Ministry has arranged accommodations and logistical support to ensure a memorable and comfortable experience for the attendees.
By inviting these individuals to witness the Republic Day Parade, MNRE reaffirms its commitment to recognizing the achievements of citizens who are integral to India’s journey towards a greener and sustainable future.