പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
നേതാജി സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസിനു പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രദ്ധാഞ്ജലിയർപ്പിച്ചു
23 JAN 2025 8:53AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ‘പരാക്രം’ ദിനമായ ഇന്ന്, നേതാജി സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസിനു ശ്രദ്ധാഞ്ജലിയർപ്പിച്ചു. ഇന്ത്യയുടെ സ്വാതന്ത്ര്യപ്രസ്ഥാനത്തിനു നേതാജി നൽകിയ സംഭാവനകൾ സമാനതകളില്ലാത്തതാണെന്നും അദ്ദേഹം ധൈര്യത്തിന്റെയും മനക്കരുത്തിന്റെയും പ്രതീകമാണെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു.
എക്സ് പോസ്റ്റുകളിൽ അദ്ദേഹം കുറിച്ചതിങ്ങനെ:
“‘പരാക്രം’ ദിനമായ ഇന്ന്, നേതാജി സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസിനു ഞാൻ ശ്രദ്ധാഞ്ജലിയർപ്പിക്കുന്നു. ഇന്ത്യയുടെ സ്വാതന്ത്ര്യപ്രസ്ഥാനത്തിന് അദ്ദേഹം നൽകിയ സംഭാവനകൾ സമാനതകളില്ലാത്തതാണ്. അദ്ദേഹം ധൈര്യത്തിന്റെയും മനക്കരുത്തിന്റെയും പ്രതീകമായിരുന്നു. അദ്ദേഹം വിഭാവനം ചെയ്ത ഇന്ത്യ കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിനായി നാം പ്രവർത്തിക്കുമ്പോൾ അദ്ദേഹത്തിന്റെ കാഴ്ചപ്പാടു നമ്മെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നു.”
“ഇന്നു രാവിലെ 11.25ന്, ‘പരാക്രം’ ദിന പരിപാടിയിൽ ഞാൻ എന്റെ സന്ദേശം പങ്കിടും. സുഭാഷ് ബാബു ചെയ്തതുപോലെ വെല്ലുവിളികളെ സധൈര്യം നേരിടാൻ ഈ ദിവസം നമ്മുടെ വരുംതലമുറകളെ പ്രചോദിപ്പിക്കട്ടെ.”

Prime Minister's Office
Prime Minister pays homage to Netaji Subhas Chandra Bose
23 JAN 2025 8:53AM by PIB Delhi
On the occasion of Parakram Diwas today, the Prime Minister Shri Narendra Modi paid homage to Netaji Subhas Chandra Bose. He remarked that Netaji’s contribution to India’s freedom movement was unparalleled and he epitomised courage and grit.
In separate posts on X, he said:
“Today, on Parakram Diwas, I pay homage to Netaji Subhas Chandra Bose. His contribution to India’s freedom movement is unparalleled. He epitomised courage and grit. His vision continues to motivate us as we work towards building the India he envisioned.”
“At around 11:25 AM today, I will share my message at the Parakram Diwas programme. May this day inspire our coming generations to embrace courage in the face of challenges, like Subhas Babu did.”