தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
இந்தியா: உலகின் மிக வேகமாக வளரும் முக்கிய பொருளாதாரம்
18 JAN 2025 4:11PM by PIB Chennai
முகவுரை
உலகப் பொருளாதார நிலப்பரப்பில் இந்தியா ஆதிக்கம் செலுத்தி, அடுத்த இரண்டு நிதியாண்டுகளுக்கு வேகமாக வளரும் பெரிய பொருளாதாரம் என்ற அந்தஸ்தைத் தக்க வைத்துக் கொள்ள உள்ளது. உலக வங்கியின் உலகளாவிய பொருளாதார வாய்ப்புகள் அறிக்கையின் ஜனவரி 2025 பதிப்பு, இந்தியாவின் பொருளாதாரம் FY26 மற்றும் FY27 ஆகிய இரண்டிலும் 6.7% என்ற நிலையான விகிதத்தில் வளரும் என்று கணித்துள்ளது, இது உலகளாவிய மற்றும் பிராந்திய சகாக்களை கணிசமாக விஞ்சும். 2025-26 ஆம் ஆண்டில் உலகளாவிய வளர்ச்சி 2.7 சதவீதமாக இருக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படும் நேரத்தில், இந்த குறிப்பிடத்தக்க செயல்திறன், உலகின் பொருளாதாரப் பாதையை வடிவமைப்பதில் இந்தியாவின் வலிமையைப் பறைசாற்றுகிறது. .
இந்த அறிக்கை, உள்கட்டமைப்பை நவீனமயமாக்குவது முதல் வரிகளை எளிமையாக்குவது வரை, இந்த நடவடிக்கைகள் உள்நாட்டு வளர்ச்சியைத் தூண்டி, உலகப் பொருளாதார ஸ்திரத்தன்மையின் மூலக்கல்லாக இந்தியாவை நிலைநிறுத்துகின்றன. அதன் நெருங்கிய போட்டியாளரான சீனா, அடுத்த ஆண்டு 4 சதவீத வளர்ச்சிக்கு வீழ்ச்சியடைந்துள்ள நிலையில், இந்தியாவின் வளர்ச்சி என்பது வெறும் புள்ளிவிவரத்தை விட அதிகம். இது லட்சியம், புதுமை மற்றும் ஒப்பிடமுடியாத ஆற்றல் ஆகியவற்றின் சக்திவாய்ந்த கதை.
உலக வங்கி அறிக்கையை நிறைவு செய்யும் வகையில், சர்வதேச நாணய நிதியத்தின் உலகப் பொருளாதாரக் கண்ணோட்டத்தின் சமீபத்திய புதுப்பிப்பும் இந்தியாவின் வலுவான பொருளாதாரப் பாதையை வலுப்படுத்துகிறது. 2025 மற்றும் 2026 ஆகிய இரண்டிற்கும் இந்தியாவின் வளர்ச்சி 6.5% ஆக வலுவாக இருக்கும் என்று ஐஎம்எப் கணித்துள்ளது, இது அக்டோபர் முதல் முந்தைய கணிப்புகளுடன் ஒத்துப்போகிறது. இந்த நிலையான வளர்ச்சிக் கண்ணோட்டம் இந்தியாவின் நிலையான பொருளாதார அடிப்படைகளையும், உலகளாவிய நிச்சயமற்ற நிலைகளுக்கு மத்தியிலும் வேகத்தைத் தக்கவைக்கும் திறனையும் பிரதிபலிக்கிறது. உலக வங்கி, ஐஎம்எப் ஆகிய இரண்டாலும் கணிக்கப்பட்டுள்ள இந்தியாவின் பொருளாதார செயல்திறனின் தொடர்ச்சியான வலிமை, நாட்டின் முன்னேற்றத்தை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது. மேலும் அதன் பொருளாதார அடிப்படைகளின் நீடித்த வலிமையை எடுத்துக்காட்டுகிறது, இது உலகப் பொருளாதார நிலப்பரப்பில் இந்தியாவை ஒரு முக்கியமான வீரராக ஆக்குகிறது.
உலக வங்கியின் அறிக்கையின் கண்ணோட்டம்
Global Economic Prospects (GEP) அறிக்கையானது உலகப் பொருளாதாரத்தின் போக்குகள் மற்றும் கணிப்புகளை ஆராயும் உலக வங்கி குழுவின் முதன்மையான வெளியீடாகும். இது வளர்ந்து வரும் சந்தைகள் மற்றும் வளரும் பொருளாதாரங்களுக்கு சிறப்பு முக்கியத்துவம் அளிக்கிறது, அவற்றின் வளர்ச்சிப் பாதைகள் மற்றும் சவால்கள் பற்றிய நுண்ணறிவுகளை வழங்குகிறது. ஆண்டுக்கு இரண்டு முறை ஜனவரி மற்றும் ஜூன் மாதங்களில் வெளியிடப்படும் இந்த அறிக்கை கொள்கை வகுப்பாளர்கள், பொருளாதார வல்லுநர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்களுக்கு ஒரு முக்கிய ஆதாரமாக செயல்படுகிறது. ஜனவரி பதிப்பு அழுத்தமான கொள்கை சிக்கல்களின் விரிவான பகுப்பாய்வுகளை ஆராய்கிறது, அதே நேரத்தில் ஜூன் பதிப்பு குறுகிய, கவனம் செலுத்தும் பகுப்பாய்வு துண்டுகளை வழங்குகிறது.
சமீபத்திய GEP அறிக்கை 21 ஆம் நூற்றாண்டின் தொடக்கத்தில் இருந்து வளரும் பொருளாதாரங்களின் செயல்திறன் பற்றிய முதல் விரிவான மதிப்பாய்வை வழங்குவதன் மூலம் குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லைக் குறிக்கிறது. 2025 அதன் முதல் காலாண்டின் முடிவைக் குறிக்கும் நிலையில், 2000-ம் ஆண்டிலிருந்து இந்த பொருளாதாரங்கள் அடைந்த முன்னேற்றத்தை அறிக்கை மதிப்பிடுகிறது. அடுத்த 25 ஆண்டுகளில் அவர்களின் எதிர்கால வாய்ப்புகளை மதிப்பீடு செய்கிறது. இந்தப் பதிப்பில் இரண்டு பகுப்பாய்வு அத்தியாயங்கள் உள்ளன. ஒன்று நடுத்தர வருமானம் வளரும் மற்றும் வளரும் பொருளாதாரங்கள் எதிர்கொள்ளும் வாய்ப்புகள் மற்றும் சவால்களை ஆராய்கிறது, மற்றொன்று உலகின் ஏழ்மையான நாடுகளின் முன்னேற்றம் மற்றும் தடைகள் மீது கவனம் செலுத்துகிறது.
ஜனவரி 2025 அறிக்கையின் முக்கிய கண்டுபிடிப்புகள்
* FY26 மற்றும் FY27க்கு இந்தியா வேகமாக வளரும் பெரிய பொருளாதாரமாக இருக்கும் என்று கணிக்கப்பட்டுள்ளது, இது உலகப் பொருளாதார நிலப்பரப்பில் அதன் மேலாதிக்கத்தை மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறது.
* இந்தியாவின் பொருளாதாரம் FY26 மற்றும் FY27-ல் ஆண்டுதோறும் 6.7 சதவிகிதம் என்ற நிலையான விகிதத்தில் வளரும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
* இந்தியாவின் சேவைத் துறையில் வளர்ச்சி வலுவாக இருக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது, அதே நேரத்தில் உற்பத்தி நடவடிக்கைகள் வலுவடையும், தளவாட உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்துவதற்கான அரசாங்க முயற்சிகள் மற்றும் வரி அமைப்புகளை நெறிப்படுத்துகிறது.
* இந்தியாவில் தனியார் நுகர்வு வேகம் பெற வாய்ப்புள்ளது, இது வலுவான தொழிலாளர் சந்தை, கடன் பெறுவதற்கான அணுகல் அதிகரிப்பு மற்றும் பணவீக்கத்தை குறைக்கிறது.
* உயரும் தனியார் முதலீடுகள், மேம்படுத்தப்பட்ட பெருநிறுவன இருப்புநிலைகள் மற்றும் சாதகமான நிதி நிலைமைகள் ஆகியவற்றால் ஆதரிக்கப்படும் இந்தியாவின் முதலீட்டு வளர்ச்சி நிலையானதாக இருக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
* உலகப் பொருளாதார வளர்ச்சி 2025-26ல் 2.7 சதவீதமாக நிலையாக இருக்கும் என்று கணிக்கப்பட்டுள்ளது, இதனுடன் ஒப்பிடும் போது, இந்தியாவின் சிறந்த செயல்திறனை எடுத்துக்காட்டுகிறது.
* வளர்ந்து வரும் சந்தை மற்றும் வளரும் பொருளாதாரங்கள் 2000-ம் ஆண்டிலிருந்து குறிப்பிடத்தக்க மாற்றத்திற்கு உட்பட்டுள்ளன, இப்போது உலகின் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியில் 45 சதவிகிதம் பங்களிக்கிறது, இது நூற்றாண்டின் தொடக்கத்தில் 25 சதவிகிதமாக இருந்தது.
* இந்தியா, சீனா மற்றும் பிரேசில் ஆகிய மூன்று பெரிய வளரும் பொருளாதாரங்கள் , இந்த நூற்றாண்டின் தொடக்கத்தில் இருந்து வருடாந்திர உலகளாவிய வளர்ச்சியில் தோராயமாக 60 சதவீதத்தை கூட்டாக இயக்கியுள்ளன.
வளர்ச்சியை உந்தித் தள்ளும் அரசின் திட்டங்கள் மற்றும் முன்முயற்சிகள்
நீடித்த பொருளாதார வளர்ச்சி மற்றும் உலகளாவிய தலைமைத்துவத்தை நோக்கி தேசத்தை முன்னெடுப்பதை நோக்கமாகக் கொண்ட தொலைநோக்கு திட்டங்கள் மற்றும் முன்முயற்சிகளின் வரிசையை இந்திய அரசு செயல்படுத்தியுள்ளது. பிரதமரின் விரைவு சக்தி தேசியப் பெருந்திட்டத்தின் கீழ் உள்கட்டமைப்பு மேம்பாடு முதல் ஸ்டார்ட்அப் இந்தியா மற்றும் உற்பத்தி இணைக்கப்பட்ட ஊக்கத் திட்டம் போன்ற முயற்சிகள் மூலம் புதுமைகளை வளர்ப்பது வரை, இந்தச் சீர்திருத்தங்கள் உற்பத்தி, டிஜிட்டல் பொருளாதாரம் மற்றும் நிதி உள்ளடக்கம் போன்ற துறைகளை மாற்றுகின்றன. ஒட்டுமொத்தமாக, அவை மீள்தன்மை, தன்னிறைவு மற்றும் உலகளாவிய காம் நிறுவனத்தை உருவாக்குவதற்கான இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டை பிரதிபலிக்கின்றன.
முடிவுரை
இந்தியாவின் குறிப்பிடத்தக்க பொருளாதாரப் பாதையானது, உள்ளடக்கிய வளர்ச்சி மற்றும் புதுமை உந்துதல் சார்ந்த வளர்ச்சிக்கான அதன் பார்வைக்கு ஒரு சான்றாகும். முன்னோக்கிச் சிந்திக்கும் கொள்கைகளைச் செயல்படுத்துவதன் மூலமும், வலுவான உள்கட்டமைப்பை வளர்ப்பதன் மூலமும், டிஜிட்டல் மாற்றத்தைத் தழுவுவதன் மூலமும், நாடு அதன் உலகளாவிய நிலையை மறுவரையறை செய்கிறது. வேகமாக வளர்ந்து வரும் பெரிய பொருளாதாரமாக, அடுத்த இரண்டு நிதியாண்டுகளில் நிலையான வளர்ச்சி 6.7% என கணிக்கப்பட்டுள்ளது, இந்தியா தொடர்ந்து உலக நாடுகளை விஞ்சி, பொருளாதார முன்னேற்றத்தில் முன்னணியில் உள்ளது. சந்தையை ஒருங்கிணைக்கும் சரக்கு மற்றும் சேவை வரியில் இருந்து ஸ்டார்ட்அப் இந்தியா போன்ற முயற்சிகள் மற்றும் தொழில்முனைவு மற்றும் உற்பத்தியை மேம்படுத்தும் உற்பத்தி இணைக்கப்பட்ட ஊக்கத் திட்டம் வரை, நாடு ஒரு ஆற்றல்மிக்க மற்றும் வலுவான பொருளாதாரத்தை உருவாக்கி வருகிறது. இந்த உத்வேகத்துடன், உலகப் பொருளாதாரத்தின் எதிர்காலத்தை இந்தியா வடிவமைக்க உள்ளது.

Ministry of Information & Broadcasting
India: World’s Fastest-Growing Major Economy
World Bank forecasts 6.7% growth for India, surpassing global growth of 2.7%
18 JAN 2025 4:11PM by PIB Delhi
Introduction
India is set to dominate the global economic landscape, maintaining its status as the fastest-growing large economy for the next two fiscal years. The January 2025 edition of the World Bank’s Global Economic Prospects (GEP) report projects India's economy to grow at a steady rate of 6.7% in both FY26 and FY27, significantly outpacing global and regional peers. At a time when global growth is expected to remain at 2.7 per cent in 2025-26, this remarkable performance underscores India’s resilience and its growing significance in shaping the world’s economic trajectory.
The GEP report credits this extraordinary momentum to a thriving services sector and a revitalised manufacturing base, driven by transformative government initiatives. From modernising infrastructure to simplifying taxes, these measures are fuelling domestic growth and positioning India as a cornerstone of global economic stability. With its closest competitor, China, decelerating to 4 per cent growth next year, India’s rise is more than just a statistic. It is a powerful story of ambition, innovation, and unmatched potential.
Complementing the World Bank report, the latest update from the International Monetary Fund’s (IMF) World Economic Outlook (WEO) also reinforces India’s strong economic trajectory. The IMF forecasts India's growth to remain robust at 6.5% for both 2025 and 2026, aligning with earlier projections from October. This consistent growth outlook reflects India’s stable economic fundamentals and its ability to maintain momentum despite global uncertainties. The continued strength of India’s economic performance, as projected by both the World Bank and IMF, underscores the country’s resilience and highlights the sustained strength of its economic fundamentals, making India a crucial player in the global economic landscape.
Overview of World Bank’s GEP Report
The Global Economic Prospects (GEP) report is a flagship publication of the World Bank Group that examines trends and projections in the global economy. It places a special emphasis on emerging markets and developing economies, offering insights into their growth trajectories and challenges. Published twice a year in January and June, the report serves as a vital resource for policymakers, economists, and researchers. The January edition delves into detailed analyses of pressing policy issues, while the June edition provides shorter, focused analytical pieces.
The latest GEP report marks a significant milestone by offering the first comprehensive review of the performance of developing economies since the beginning of the 21st century. With 2025 signalling the end of its first quarter, the report assesses the progress made by these economies since 2000 and evaluates their future prospects over the next 25 years. This edition features two analytical chapters. One examines the opportunities and challenges faced by middle-income emerging and developing economies, while the other focuses on the progress and hurdles of the world’s poorest nations.
Key Findings in January 2025 Report
• India is projected to remain the fastest-growing large economy for FY26 and FY27, reaffirming its dominance in the global economic landscape.
• India’s economy is expected to grow at a stable rate of 6.7 per cent annually during FY26 and FY27.
• Growth in India’s services sector is expected to remain robust, while manufacturing activity will strengthen, supported by government efforts to improve logistics infrastructure and streamline tax systems.
• Private consumption in India is likely to gain momentum, driven by a stronger labour market, increased access to credit, and lower inflation.
• India’s Investment growth is expected to remain steady, supported by rising private investments, improved corporate balance sheets, and favourable financing conditions.
• Global economic growth is projected to hold steady at 2.7 per cent in 2025-26, highlighting India's outperformance.
• Emerging Market and Developing Economies (EMDEs) have undergone significant transformation since 2000, now contributing about 45 per cent of global GDP, compared to 25 per cent at the start of the century.
• India, China, and Brazil, the three largest EMDEs, have collectively driven approximately 60 per cent of annual global growth since the start of the century.
Government Schemes and Initiatives Driving Growth
Government of India has implemented a series of visionary schemes and initiatives aimed at propelling the nation towards sustained economic growth and global leadership. From infrastructure development under the PM GatiShakti National Master Plan to fostering innovation through initiatives like Startup India and the Production Linked Incentive Scheme, these reforms are transforming sectors such as manufacturing, digital economy, and financial inclusion. Collectively, they reflect India's commitment to building a resilient, self-reliant, and globally competitive economy.
Conclusion
India’s remarkable economic trajectory is a testament to its vision of inclusive growth and innovation-driven development. By implementing forward-thinking policies, fostering a robust infrastructure, and embracing digital transformation, the nation is redefining its global standing. As the fastest-growing large economy, with steady growth projected at 6.7% over the next two fiscal years, India continues to outpace global peers and cement its position as a leader in economic resilience and progress. From the Goods and Services Tax unifying the market to initiatives like Startup India and the Production Linked Incentive Scheme bolstering entrepreneurship and manufacturing, the nation is building a dynamic and robust economy. With this momentum, India is set to shape the future of the global economy, exemplifying the power of ambition, resilience, and strategic governance in achieving unparalleled progress.
References:
Click here to see PDF.