பிரதமர் அலுவலகம்
சுவாபிமான் அடுக்குமாடி குடியிருப்பு பயனாளிகளுடன் பிரதமர் நடத்திய கலந்துரையாடலின் தமிழாக்கம்
03 JAN 2025 8:38PM by PIB Chennai
பிரதமர்: அப்படியானால் வீடு கிடைத்ததா?
பயனாளி: ஆமாம் ஐயா, என்னிடம் உள்ளது. நாங்கள் உங்களுக்கு மிகவும் நன்றியுள்ளவர்களாக இருக்கிறோம். எங்களைக் குடிசையிலிருந்து கொண்டு வந்து, எங்களுக்கு ஒரு அரண்மனையைக் கொடுத்திருக்கிறீர்கள். இவ்வளவு பிரம்மாண்டமான ஒன்றை நாங்கள் கற்பனை செய்திருக்க மாட்டோம், ஆனால் நீங்கள் எங்கள் கனவை நனவாக்கிவிட்டீர்கள்... ஆமாம் ஐயா.
பிரதமர்: உங்கள் அனைவருக்கும் இந்த வீடுகள் கிடைத்ததில் நான் மகிழ்ச்சி அடைகிறேன்.
பயனாளி: இல்லை, ஐயா, நாங்கள் உங்கள் குடும்பம்.
பிரதமர்: ஆம், அது உண்மைதான்.
பயனாளி: நீங்கள் இதை சாத்தியமாக்கினீர்கள். உங்கள் கொடி தொடர்ந்து உயர பறக்கட்டும், நீங்கள் தொடர்ந்து வெற்றி பெறட்டும்.
பிரதமர்: எங்கள் கொடியை உயரப் பறக்க வைக்க நீங்கள் அனைவரும் உதவ வேண்டும்.
பயனாளி: நிச்சயமாக ஐயா.
பிரதமர்: எனது தாய்மார்கள் மற்றும் சகோதரிகளின் கைகள் என் தலை மீது இருக்க வேண்டும்.
பயனாளி: பகவான் ஸ்ரீ ராமருக்காக பல ஆண்டுகள் காத்திருந்தோம், அவ்வாறே உங்களுக்காகவும் காத்திருந்தோம். நாங்கள் சேரிகளில் இருந்து இந்தக் கட்டிடத்திற்கு வந்துள்ளோம், இதைவிட வேறு எதுவும் எங்களுக்கு மகிழ்ச்சியைத் தர முடியாது. நீங்கள் எங்களுடன் இவ்வளவு நெருக்கமாக இருப்பது எங்கள் அதிர்ஷ்டம்.
பிரதமர்:இந்த நாட்டில் நாம் ஒன்றிணைந்து இவ்வளவு சாதிக்க முடியும் என்று மற்றவர்களும் நம்ப வேண்டும்.
பயனாளி: அது முற்றிலும் உண்மை.
பிரதமர்: உங்கள் புது வீட்டில் என்ன செய்யப் போகிறீர்கள்?
பயனாளி: ஐயா, நான் படிப்பேன்.
பிரதமர்: அப்படியானால் நீங்கள் படிப்பீர்கள்!
பயனாளி: ஆம்.
பிரதமர்: அப்படியென்றால் நீங்கள் முன்பு படிக்கவில்லையா?
பயனாளி: இல்லை, ஐயா. ஆனால் இங்கு வந்த பிறகு, நான் நன்றாகப் படிப்பேன்.
பிரதமர்: அப்படியா? எனவே, உங்கள் மனதில் என்ன இருக்கிறது? நீங்கள் என்னவாக ஆசைப்படுகிறீர்கள்?
பயனாளி: மேடம்.
பிரதமர்: நீங்கள் "மேடம்" ஆக விரும்புகிறீர்களா? அதாவது நீங்கள் ஆசிரியராக விரும்புகிறீர்கள்.
பிரதமர்: நீங்கள்?
பயனாளி: நான் சிப்பாய் ஆவேன்.
பிரதமர்: ராணுவ வீரரா?
பயனாளி: ஆம். நாங்கள் இந்தியாவின் துணிச்சலான வீரர்கள். நம் பெருமை என்றும் உயர்ந்ததாக இருக்கட்டும்! நாங்கள் எங்கள் நாட்டை நேசிக்கிறோம். மூவர்ணக் கொடிக்காக தேசபக்திப் பாடல்களைப் பாடுகிறோம், ஒரு வீரனின் அழியாத உணர்வை மதிக்கிறோம். அதற்காக நம் உடல், மனம், செல்வத்தை தியாகம் செய்யத் தயாராக இருக்கிறோம்.
பிரதமர்: அப்படியானால் உங்கள் நண்பர்கள் அனைவரும் இங்கே இருக்கிறார்களா? அவற்றில் ஏதேனும் ஒன்றை நீங்கள் இழப்பீர்களா, அல்லது உங்கள் பழைய நண்பர்களுடன் மீண்டும் இணைவீர்களா?
பயனாளிகள்: அவர்கள்தான் சார்.
பிரதமர்: ஓ, இவர்கள் உங்கள் பழைய நண்பர்களா?
பயனாளி: ஆமாம் சார்.
பிரதமர்:அவர்களும் இங்கே குடியேறுகிறார்களா?
பயனாளி: ஆமாம் சார்.
பிரதமர்: இந்த வீடு உங்களுக்கு கிடைத்திருப்பதை இப்போது எப்படி உணர்கிறீர்கள்?
பயனாளி: நான் மிகவும் நன்றாக உணர்கிறேன், ஐயா. நான் ஒரு குடிசையில் இருந்து இந்த வீட்டிற்கு குடிபெயர்ந்தேன், அது அற்புதம்.
பிரதமர்: ஆனால் இப்போது, உத்தரபிரதேசத்திலிருந்து அதிக விருந்தினர்கள் வருவதில்லையா? உங்கள் செலவுகள் அதிகரிக்காதா?
பயனாளி: பரவாயில்லை சார்.
பிரதமர்: இந்த இடத்தையும் சுத்தமாக வைத்திருப்பீர்களா?
பயனாளி: ஆமாம் சார். இது மிகவும் நன்றாக பராமரிக்கப்படும்.
பிரதமர்: விளையாட்டு மைதானமும் கிடைக்கும்.
பயனாளி: ஆமாம் சார்.
பிரதமர்:அங்கே என்ன செய்வீர்கள்?
பயனாளி: நான் விளையாடுவேன்.
பிரதமர்: விளையாடுவீர்களா? அப்புறம் யார் படிப்பது?
பயனாளி: நானும் படிப்பேன் சார்.
பிரதமர்: உங்களில் எத்தனை பேர் உத்தரப்பிரதேசத்தைச் சேர்ந்தவர்கள்? பீகாரைச் சேர்ந்தவர்கள் எத்தனை பேர்? நீங்கள் எங்கிருந்து வருகிறீர்கள்?
பயனாளி: நான் பீகார் பக்கத்துல இருந்து வர்றேன் சார்.
பிரதமர்: அப்படியா. சேரிகளில் வாழும் மக்களாகிய நீங்கள் என்ன வகையான வேலையைச் செய்கிறீர்கள்?
பயனாளி: ஐயா, எங்களில் பெரும்பாலோர் கூலி வேலை செய்கிறோம்.
பிரதமர்: தொழிலாளர்களா, ஆட்டோ ரிக்ஷா ஓட்டுநர்களா?
பயனாளி: ஆமாம் சார். எங்களில் சிலர் இரவில் மண்டிகளிலும் வேலை செய்கிறோம்.
பிரதமர்: மண்டிகளில் பணிபுரிபவர்கள், யமுனை நதியின் தற்போதைய நிலையைக் கருத்தில் கொண்டு சாத் பூஜையின் போது நீங்கள் என்ன செய்வீர்கள்?
பயனாளி: இங்கேயே செய்கிறோம் ஐயா.
பிரதமர்: அப்படியானால் நீங்கள் இங்கே என்ன செய்யப் போகிறீர்கள்? நீங்கள் அனைவரும் ஒன்றாக பண்டிகைகளைக் கொண்டாடுவீர்களா?
பயனாளி: ஆமாம் சார்.
பிரதமர்: நீங்கள் இங்கு மகர சங்கராந்தியைக் கொண்டாடுவீர்களா?
பயனாளி: ஆமாம் சார்.
பிரதமர்: இந்த சுயமரியாதையை நிஜத்தில் மக்கள் வந்து காண வேண்டும் என்று நீங்கள் என்ன செய்வீர்கள்?
பயனாளி: அனைவரையும் எப்போதும் திறந்த மனதுடன் வரவேற்போம். விருந்தோம்பலுக்கு குறை இருக்காது. யாரையும் வெறுக்காமல் அனைவரிடமும் அன்புடனும் பாசத்துடனும் வாழ்வோம்.
பிரதமர்: நாம் அனைவரும் இணைந்து பண்டிகைகளைக் கொண்டாடிக் கொண்டே இருக்க வேண்டும். மோடிஜி வந்து, இன்னும் வீடு தேடி காத்திருப்பவர்களுக்கும் அவை கிடைக்கும் என்று உறுதியளித்தார் என்பதை நீங்கள் அனைவருக்கும் சொல்ல வேண்டும். இந்த நாட்டில் பரம ஏழைகளுக்கும் கூட உறுதியான கூரை இருக்க வேண்டும் என்று நாங்கள் தீர்மானித்துள்ளோம்.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s interaction with the beneficiaries of Swabhiman Apartments
03 JAN 2025 8:38PM by PIB Delhi
Prime Minister: So, have you received the house?
Beneficiary: Yes, sir, I have. We are immensely grateful to you. You have given us a palace after lifting us out of a hut. We could never have imagined something so grand, but you’ve turned our dream into reality... Yes, sir.
Prime Minister: Well, I am glad that you all have got these houses. It's not mine.
Beneficiary: No, sir, we are your family.
Prime Minister: Yes, that is true.
Beneficiary: You made this possible.
Prime Minister: So we did it, didn't we?
Beneficiary: Yes, sir. May your flag continue to wave high, and may you keep winning.
Prime Minister: It’s up to you all to help us keep our flag fluttering high.
Beneficiary: Just keep your hand upon our heads, sir.
Prime Minister: The hands of my mothers and sisters should rest upon my head.
Beneficiary: We waited for Lord Shri Ram for so many years, and in the same way, we waited for you. We are here from the slums to this building, and nothing could bring us more joy. It is our good fortune to have you so close to us.
Prime Minister: Others must also believe that together, we can achieve so much in this country.
Beneficiary: That is absolutely true.
Prime Minister: If you are determined, you can achieve anything. You see, these days, some people think, "I was born in a slum; what can I possibly achieve in life?" But you have seen it yourself, and the children will see it too – the ones who are excelling in sports and earning recognition globally often come from such humble backgrounds. Most of them belong to small, underprivileged families.
Prime Minister: So, what will you do in your new house?
Beneficiary: Sir, I will study.
Prime Minister: So, you will study!
Beneficiary: Yes.
Prime Minister: So, you didn’t use to study before?
Beneficiary: No, sir. But after moving here, I will study better.
Prime Minister: Really? So, what’s on your mind? What do you aspire to be?
Beneficiary: Madam.
Prime Minister: You want to become "madam"? That means you want to become a teacher.
Prime Minister: And you?
Beneficiary: I will become a soldier.
Prime Minister: A soldier?
Beneficiary: Yes. हम भारत के वीर जवान ऊंची रहे हमारे शान हमको प्यारा हिंदुस्तान, गाए देश प्रेम के गान हमें तिरंगे पर अनुमान अमर जवान, इस पर तन-मन-धन कुर्बान।
(We are the brave soldiers of India. May our pride always remain high! We love our country. We sing songs of patriotism for the tricolour, and we honour the immortal spirit of a soldier. We are ready to sacrifice our body, mind, and wealth for it).
Prime Minister: So, do you have all your friends here? Will you miss any of them, or will you reconnect with your old friends?
Beneficiaries: They are the ones, sir.
Prime Minister: Ah, these are your old friends?
Beneficiary: Yes, sir.
Prime Minister: And they’re moving here as well?
Beneficiary: Yes, sir.
Prime Minister: How do you feel now that you’ve got this house?
Beneficiary: I feel very good, sir. I have moved from a slum to this house, and it’s wonderful.
Prime Minister: But now, won’t many guests come from Uttar Pradesh? Won’t your expenses increase?
Beneficiary: It doesn't matter, sir.
Prime Minister: Will you keep this place clean as well?
Beneficiary: Yes, sir. It will be very well-maintained.
Prime Minister: You’ll have access to a playground too.
Beneficiary: Yes, sir.
Prime Minister: And what will you do there?
Beneficiary: I’ll play.
Prime Minister: You’ll play? But then, who will study?
Beneficiary: I will also study, sir.
Prime Minister: How many of you are from Uttar Pradesh? How many are from Bihar? Where are you from?
Beneficiary: I’m from the Bihar side, sir.
Prime Minister: I see. What kind of work do you, the people living in slums, do?
Beneficiary: Sir, most of us work as labourers.
Prime Minister: Labourers, auto rickshaw drivers?
Beneficiary: Yes, sir. Some of us also work in the mandis at night.
Prime Minister: And those who work in the mandis, what do you do during Chhath Puja considering the condition of the Yamuna river now.
Beneficiary: We perform it right here, sir.
Prime Minister: So, this is where you have to perform? Oh No! You are not benefitting from the Yamuna, are you?
Beneficiary: No, sir.
Prime Minister: So, what will you do here? Will you all celebrate the festivals together?
Beneficiary: Yes, sir.
Prime Minister: Will you celebrate Makar Sankranti here?
Beneficiary: Yes, sir.
Prime Minister: What will you do to make people want to come and witness this Swabhiman (self-respect) in reality?
Beneficiary: We will always welcome everyone with open hearts. There will be no lack of hospitality. We will hold no hatred for anyone and will live with love and affection towards all.
Prime Minister: We should keep celebrating festivals together. Look, you should tell everyone that Modiji came and assured that those who are still waiting for houses will also receive them. We have resolved that even the poorest of the poor in this country will have a solid roof over their heads.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.