પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
અમેરિકાનાં રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સલાહકાર પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને મળ્યાં
તેમણે છેલ્લાં ચાર વર્ષમાં ભારત-અમેરિકા વચ્ચે વિસ્તૃત વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીમાં થયેલી પ્રગતિ પર ચર્ચા કરી
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ બિડેન સાથેની તેમની વિવિધ બેઠકોને યાદ કરી હતી અને સંબંધોને મજબૂત કરવાની દિશામાં તેમનાં યોગદાનની પ્રશંસા કરી
પ્રધાનમંત્રીએ એનએસએ સુલિવાન દ્વારા રાષ્ટ્રપતિ બિડેનનાં સુપરત કરેલા એક પત્રની પ્રશંસા કરી
પ્રધાનમંત્રીએ દુનિયાનાં સૌથી મોટાં લોકશાહી દેશો વચ્ચે સહકારને વધારે ગાઢ બનાવવા ભારતની કટિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરી
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ બિડેન અને પ્રથમ મહિલા ડૉ. જિલ બિડેનને શુભેચ્છા પાઠવી
06 JAN 2025 7:43PM by PIB Ahmedabad
અમેરિકાનાં રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સલાહકાર શ્રી જેક સુલિવાને આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે મુલાકાત કરી હતી.
તેઓએ છેલ્લા ચાર વર્ષમાં ભારત-યુએસ કોમ્પ્રિહેન્સિવ ગ્લોબલ સ્ટ્રેટેજિક પાર્ટનરશિપમાં ખાસ કરીને ટેક્નોલોજી, ડિફેન્સ, સ્પેસ, સિવિલ ન્યુક્લિયર, ક્લિન એનર્જી, સેમિકન્ડક્ટર્સ અને AI જેવા મહત્ત્વના ક્ષેત્રોમાં નોંધપાત્ર પ્રગતિનું સકારાત્મક મૂલ્યાંકન કર્યું.
રાષ્ટ્રપતિ બિડેન સાથેની તેમની વિવિધ બેઠકોને યાદ કરીને, જેમાં ક્વાડ લીડર્સ સમિટ માટે સપ્ટેમ્બર 2024માં તેમની યુ.એસ.ની મુલાકાત દરમિયાન, પ્રધાનંત્રીએ ભારત-યુએસ વ્યાપક વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને મજબૂત કરવા માટે રાષ્ટ્રપતિ બિડેનના યોગદાનની પ્રશંસા કરી, જે એક કાયમી વારસો છોડી ગઈ છે.
પ્રધાનંત્રીએ એનએસએ સુલિવાન દ્વારા તેમને સોંપાયેલા રાષ્ટ્રપતિ બિડેનના પત્રની ખૂબ પ્રશંસા કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ બંને દેશોનાં લોકોનાં લાભ માટે અને વૈશ્વિક સ્તરે ભલાઈ માટે બંને લોકશાહી દેશો વચ્ચે ગાઢ સહકારને ગાઢ બનાવવાનું જાળવી રાખવાની કટિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ બાઈડન અને પ્રથમ મહિલા ડૉ. જિલ બિડેનનને શુભેચ્છા પાઠવી હતી.

Prime Minister's Office
The US National Security Advisor calls on Prime Minister Shri Narendra Modi
They discuss advancements in India-US Comprehensive Global Strategic Partnership over the last four years
PM recalls his various meetings with President Biden and appreciates his contributions towards strengthening of ties
PM appreciates a letter from President Biden handed over by NSA Sullivan
PM reaffirms India's commitment to further deepen cooperation between the world’s largest democracies
PM conveys his best wishes to President Biden and the First Lady Dr. Jill Biden
06 JAN 2025 7:43PM by PIB Delhi
The US National Security Advisor Mr. Jake Sullivan called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
They positively assessed the significant advancement in the India-US Comprehensive Global Strategic Partnership over the last four years, especially in the key areas of technology, defence, space, civil nuclear, clean energy, semiconductors, and AI.
Recalling his various meetings with President Biden, including during his visit to the US in September 2024 for the Quad Leaders’ Summit, PM appreciated President Biden’s contributions towards strengthening of the India-US Comprehensive Global Strategic Partnership, which leaves an enduring legacy.
PM deeply appreciated a letter from President Biden handed over to him by NSA Sullivan.
PM reaffirmed his commitment to continue to deepen close cooperation between the two democracies for the benefit of the people of the two countries and for the global good.
PM conveyed his best wishes to President Biden and the First Lady Dr. Jill Biden.