Prime Minister's Office
Prime Minister Interacts with the Beneficiaries of Swabhiman Apartments
03 JAN 2025 8:24PM by PIB Delhi
In line with his commitment of ‘Housing for All’, Prime Minister Shri Narendra Modi visited newly constructed flats for the dwellers of Jhuggi Jhopri (JJ) clusters under the In-Situ Slum Rehabilitation Project at Swabhiman Apartments, Ashok Vihar, Delhi today. Prime Minister Shri Modi also interacted with the beneficiaries of Swabhiman Apartments.
In the heartwarming conversation with the beneficiaries moving into Swabhiman Apartments, Prime Minister Shri Narendra Modi expressed his joy at the transformation brought about by the Government's housing initiative. The interaction reflected the positive changes in the lives of families who had previously lived in slums and now have access to permanent homes.
During the interaction, the Prime Minister asked the beneficiaries, "So, have you received the house?, to which one beneficiary responded," Yes, sir, we have received it. We are very grateful to you, you have moved us from a hut to a palace”. The Prime Minister stated with humility, that he does not have a house, but you all have received one.
During the interaction, one beneficiary expressed gratitude, saying, "Yes, sir, may your flag always fly high, and may you keep winning." In response, the Prime Minister emphasized the responsibility of the people, stating, "Our flag must stay high, and it’s up to you all to keep it there." The beneficiary continued, sharing the joy of moving from a life of hardship to having a home, saying, "For so many years, we have been waiting for Lord Ram. Similarly, we have been waiting for you, and through your efforts, we have moved from the slums to this building. What more happiness could we ask for? It’s our fortune that you are so close to us."
Prime Minister Shri Modi, with a focus on unity and progress, remarked, "Others should be inspired to believe that together, we can achieve so much in this country."
Prime Minister Shri Narendra Modi also highlighted how children from such poor families, despite starting from humble beginnings, are excelling in various fields especially in sports and making the country proud. The Prime Minister encouraged them to continue pursuing their dreams. One beneficiary shared that he aspires to become a soldier, to which the Prime Minister responded positively.
Further, the Prime Minister asked the beneficiaries about their aspirations in their new homes. One young girl mentioned that she planned to focus on her studies. When asked what she wanted to become, she confidently replied, "a teacher”.
The conversation also touched upon the challenges faced by people living in slums, with the Prime Minister mentioning that families who work as laborers or auto-rickshaw drivers now have the opportunity to create better futures for themselves. The Prime Minister also asked how they planned to celebrate the upcoming festivals in their new homes. The beneficiaries shared that they would celebrate collectively, ensuring a sense of unity and joy in the community.
Concluding the interaction, the Prime Minister reassured the beneficiaries and the nation, stating that it is his guarantee that those who are yet to receive permanent homes will also get one. And the Government is ensuring that every poor person in this country will have a permanent roof over their head.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಸ್ವಾಭಿಮಾನ್ ಅಪಾರ್ಟ್‌ಮೆಂಟ್‌ಗಳ ಫಲಾನುಭವಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸಂವಾದ
03 JAN 2025 8:24PM by PIB Bengaluru
'ಎಲ್ಲರಿಗೂ ವಸತಿ' ಎಂಬ ಬದ್ಧತೆಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ದೆಹಲಿಯ ಅಶೋಕ್ ವಿಹಾರ್‌ನ ಸ್ವಾಭಿಮಾನ್ ಅಪಾರ್ಟ್‌ಮೆಂಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಇನ್-ಸಿಟು ಸ್ಲಂ ಪುನರ್ವಸತಿ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಜುಗ್ಗಿ ಜೊಪ್ರಿ (ಜೆಜೆ) ಕ್ಲಸ್ಟರ್‌ಗಳ ನಿವಾಸಿಗಳಿಗಾಗಿ ಹೊಸದಾಗಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾದ ಫ್ಲಾಟ್‌ಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಸ್ವಾಭಿಮಾನ್ ಅಪಾರ್ಟ್‌ಮೆಂಟ್‌ಗಳ ಫಲಾನುಭವಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು.
ಸ್ವಾಭಿಮಾನ್ ಅಪಾರ್ಟ್‌ಮೆಂಟ್‌ಗೆ ತೆರಳುತ್ತಿರುವ ಫಲಾನುಭವಿಗಳೊಂದಿಗೆ ನಡೆದ ಸಂವಾದದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಸರ್ಕಾರದ ವಸತಿ ಯೋಜನೆಯಿಂದ ಆಗಿರುವ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಬಗ್ಗೆ ತಮ್ಮ ಸಂತೋಷವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಈ ಹಿಂದೆ ಕೊಳೆಗೇರಿಗಳಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುತ್ತಿದ್ದ ಮತ್ತು ಈಗ ಶಾಶ್ವತ ಮನೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಕುಟುಂಬಗಳ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಧನಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಸಂವಾದದ ವೇಳೆ, ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ಫಲಾನುಭವಿಗಳನ್ನು ಕೇಳಿದರು, "ಹಾಗಾದರೆ, ನೀವು ಮನೆಯನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ್ದೀರಾ?, ಅದಕ್ಕೆ ಒಬ್ಬ ಫಲಾನುಭವಿ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದರು," ಹೌದು, ಸಾರ್, ನಾವು ಅದನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ್ದೇವೆ. ನಾವು ನಿಮಗೆ ತುಂಬಾ ಕೃತಜ್ಞರಾಗಿರುತ್ತೇವೆ, ನೀವು ನಮ್ಮನ್ನು ಗುಡಿಸಲಿನಿಂದ ಅರಮನೆಗೆ ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸಿದ್ದೀರಿ. ನೀವೆಲ್ಲರೂ ಮನೆ ಪಡೆದಿದ್ದೀರಿ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ನಮ್ರತೆಯಿಂದ ಹೇಳಿದರು.
ಸಂವಾದದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಒಬ್ಬ ಫಲಾನುಭವಿಯು ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು, "ಹೌದು, ಸರ್, ನಿಮ್ಮ ಧ್ವಜ ಯಾವಾಗಲೂ ಎತ್ತರದಲ್ಲಿ ಹಾರುತ್ತಿರಲಿ, ಮತ್ತು ನೀವು ಗೆಲ್ಲುತ್ತಿರಲಿ." ಇದಕ್ಕೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಜನರ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು, "ನಮ್ಮ ಧ್ವಜವು ಎತ್ತರದಲ್ಲಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಅಲ್ಲಿ ಇಡುವುದು ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ಬಿಟ್ಟದ್ದು" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಸಂಕಷ್ಟದ ಜೀವನದಿಂದ ಮನೆಯತ್ತ ಸಾಗುತ್ತಿರುವ ಸಂತಸವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಫಲಾನುಭವಿ, ‘‘ಇಷ್ಟು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ರಾಮನಿಗಾಗಿ ಕಾಯುತ್ತಿದ್ದೆವು, ಹಾಗೆಯೇ ನಿಮಗಾಗಿ ಕಾಯುತ್ತಿದ್ದೆವು, ನಿಮ್ಮ ಪ್ರಯತ್ನದಿಂದ ನಾವು ಸ್ಲಮ್‌ನಿಂದ ಈ ಕಟ್ಟಡಕ್ಕೆ ಹೋದೆವು, ನೀವು ನಮಗೆ ತುಂಬಾ ಹತ್ತಿರವಾಗಿರುವುದು ನಮ್ಮ ಅದೃಷ್ಟ ಎಂದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಏಕತೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿಯತ್ತ ಗಮನಹರಿಸಿದರು, "ಒಟ್ಟಾಗಿ, ಈ ದೇಶದಲ್ಲಿ ನಾವು ತುಂಬಾ ಸಾಧಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಇತರರು ನಂಬುವಂತೆ ಪ್ರೇರೇಪಿಸಬೇಕು" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂತಹ ಬಡ ಕುಟುಂಬಗಳ ಮಕ್ಕಳು, ಆರಂಭದಿಂದಲೂ, ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಕ್ರೀಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ದೇಶವನ್ನು ಹೆಮ್ಮೆಪಡುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು. ಅವರ ಕನಸುಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಪ್ರಧಾನಿ ಅವರನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದರು. ಒಬ್ಬ ಫಲಾನುಭವಿ ತಾನು ಸೈನಿಕನಾಗುವ ಹಂಬಲ ಹೊಂದಿದ್ದೇನೆ ಎಂದು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು, ಇದಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಸಕಾರಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಸ್ಪಂದಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಅವರ ಹೊಸ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಅವರ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಕೇಳಿದರು. ಒಬ್ಬ ಚಿಕ್ಕ ಹುಡುಗಿ ತನ್ನ ಅಧ್ಯಯನದ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಲು ಯೋಜಿಸಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಅವಳು ಏನಾಗಬೇಕೆಂದು ಕೇಳಿದಾಗ, ಅವಳು "ಶಿಕ್ಷಕಿ" ಎಂದು ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸದಿಂದ ಉತ್ತರಿಸಿದಳು.
ಸಂವಾದವು ಕೊಳೆಗೇರಿಗಳಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುವ ಜನರು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಮುಟ್ಟಿತು, ಕಾರ್ಮಿಕರು ಅಥವಾ ಆಟೋ-ರಿಕ್ಷಾ ಚಾಲಕರಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಕುಟುಂಬಗಳು ಈಗ ಉತ್ತಮ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಅವಕಾಶವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರು. ಮುಂಬರುವ ಹಬ್ಬಗಳನ್ನು ತಮ್ಮ ಹೊಸ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೇಗೆ ಆಚರಿಸಲು ಯೋಜಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದೂ ಪ್ರಧಾನಿ ಕೇಳಿದರು. ಸಮುದಾಯದಲ್ಲಿ ಏಕತೆ ಮತ್ತು ಸಂತೋಷದ ಭಾವನೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಾಮೂಹಿಕವಾಗಿ ಆಚರಿಸುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು.
ಸಂವಾದವನ್ನು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸುತ್ತಾ, ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಸಂದೇಶ ನೀಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳು, ಇನ್ನೂ ಶಾಶ್ವತ ಮನೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯದಿರುವವರೂ ಸಹ ಅದನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ. ಇದು ನಮ್ಮ ಭರವಸೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಮತ್ತು ಈ ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಬಡವರಿಗೂ ಅವರಿಗೆ ಶಾಶ್ವತವಾದ ಸೂರು ಇರುವುದನ್ನು ಸರ್ಕಾರ ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.