Prime Minister's Office
Prime Minister condoles passing away of Mr Osamu Suzuki
27 DEC 2024 5:58PM by PIB Delhi
Prime Minister, Shri Narendra Modi has condoled the passing away of Mr. Osamu Suzuki, a legendary figure in the global automotive industry. Prime Minister Shri Modi remarked that the visionary work of Mr. Osamu Suzuki has reshaped global perceptions of mobility. Under his leadership, Suzuki Motor Corporation became a global powerhouse, successfully navigating challenges, driving innovation and expansion.
The Prime Minister posted on X:
“Deeply saddened by the passing of Mr. Osamu Suzuki, a legendary figure in the global automotive industry. His visionary work reshaped global perceptions of mobility. Under his leadership, Suzuki Motor Corporation became a global powerhouse, successfully navigating challenges, driving innovation and expansion. He had a profound affection for India and his collaboration with Maruti revolutionised the Indian automobile market.”
“I cherish fond memories of my numerous interactions with Mr. Suzuki and deeply admire his pragmatic and humble approach. He led by example, exemplifying hard work, meticulous attention to detail and an unwavering commitment to quality. Heartfelt condolences to his family, colleagues and countless admirers.”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಶ್ರೀ ಒಸಾಮು ಸುಜುಕಿ ನಿಧನಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸಂತಾಪ
27 DEC 2024 5:58PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಜಾಗತಿಕ ವಾಹನ ಉದ್ಯಮದ ದಂತಕಥೆ ಶ್ರೀ ಒಸಾಮು ಸುಜುಕಿ ಅವರ ನಿಧನಕ್ಕೆ ಸಂತಾಪ ಸೂಚಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಶ್ರೀ ಒಸಾಮು ಸುಜುಕಿ ಅವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಕಾರ್ಯವು ಚಲನಶೀಲತೆಯ ಜಾಗತಿಕ ಗ್ರಹಿಕೆಗಳನ್ನು ಮರುರೂಪಿಸಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಹೇಳಿದರು. ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಸುಜುಕಿ ಮೋಟಾರ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಜಾಗತಿಕ ಶಕ್ತಿಕೇಂದ್ರವಾಯಿತು, ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಮಾಡಿತು, ಜತೆಗೆ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ವಿಸ್ತರಣೆಗೆ ಚಾಲನೆ ಮಾಡಿತು ಎಂದಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಸಂಬಂಧ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ:
"ಜಾಗತಿಕ ವಾಹನ ಉದ್ಯಮದ ದಂತಕಥೆ ಶ್ರೀ ಒಸಾಮು ಸುಜುಕಿ ಅವರ ನಿಧನದಿಂದ ತೀವ್ರ ದುಃಖಿತನಾಗಿದ್ದೇನೆ. ಅವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಕೆಲಸವು ಚಲನಶೀಲತೆಯ ಜಾಗತಿಕ ಗ್ರಹಿಕೆಗಳನ್ನು ಮರುರೂಪಿಸಿತು. ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಸುಜುಕಿ ಮೋಟಾರ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಜಾಗತಿಕ ಶಕ್ತಿಕೇಂದ್ರವಾಯಿತು, ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನ್ಯಾವಿಗೇಟ್ ಮಾಡಿತು, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ಚಾಲನೆ ಮಾಡಿತು. ಅವರು ಭಾರತದ ಬಗ್ಗೆ ಆಳವಾದ ಪ್ರೀತಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರು ಮತ್ತು ಮಾರುತಿಯೊಂದಿಗಿನ ಅವರ ಸಹಯೋಗವು ಭಾರತೀಯ ಆಟೋಮೊಬೈಲ್ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಕ್ರಾಂತಿಯನ್ನುಂಟು ಮಾಡಿತು,’’ ಎಂದಿದ್ದಾರೆ.
"ಶ್ರೀ ಒಸಾಮು ಸುಜುಕಿ ಅವರೊಂದಿಗಿನ ನನ್ನ ಹಲವಾರು ಸಂವಾದಗಳ ಪ್ರೀತಿಯ ನೆನಪುಗಳನ್ನು ನಾನು ಪ್ರೀತಿಸುತ್ತೇನೆ ಮತ್ತು ಅವರ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಮತ್ತು ವಿನಮ್ರ ವಿಧಾನವನ್ನು ಆಳವಾಗಿ ಮೆಚ್ಚುತ್ತೇನೆ. ಅವರು ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮ, ವಿವರಗಳಿಗೆ ನಿಖರವಾದ ಗಮನ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟದ ಬಗ್ಗೆ ಅಚಲ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿ ನೀಡಿದರು. ಅವರ ಕುಟುಂಬ, ಸಹೋದ್ಯೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು ಅಸಂಖ್ಯಾತ ಅಭಿಮಾನಿಗಳಿಗೆ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಸಂತಾಪಗಳು," ಎಂದು ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.