Prime Minister's Office
Prime Minister remembers the legendary Singer Mohammed Rafi on his 100th birth anniversary
24 DEC 2024 7:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, remembers the legendary Singer Mohammed Rafi Sahab on his 100th birth anniversary. Prime Minister Modi remarked that Mohammed Rafi Sahab was a musical genius whose cultural influence and impact transcends generations.
The Prime Minister posted on X:
"Remembering the legendary Mohammed Rafi Sahab on his 100th birth anniversary. He was a musical genius whose cultural influence and impact transcends generations. Rafi Sahab's songs are admired for their ability to capture different emotions and sentiments. His versatility was extensive as well. May his music keep adding joy in the lives of people!"

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
దిగ్గజ గాయకుడు మహ్మద్ రఫీ శత జయంతి సందర్భంగా ఆయనను గుర్తు చేసుకున్న ప్రధానమంత్రి
24 DEC 2024 7:12PM by PIB Hyderabad
దిగ్గజ గాయకుడు మహ్మద్ రఫీ సాహెబ్ 100వ జయంతి సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఆయనను స్మరించుకున్నారు. మహ్మద్ రఫీ సాహెబ్ సంగీత ప్రావీణ్యుడంటూ కొనియాడిన ప్రధాని శ్రీ మోదీ.. సాంస్కృతికంగా ఆయన అన్ని తరాలనూ విశేషంగా ప్రభావితం చేశారని వ్యాఖ్యానించారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘‘ఎక్స్’’ లో ప్రధానమంత్రి ఇలా పోస్టు చేశారు:
‘‘దిగ్గజ గాయకుడు మమ్మద్ రహీ సాహెబ్ ను ఆయన శతజయంతి సందర్భంగా స్మరించుకుంటున్నాను. సంగీత ప్రవీణ్యుడు అయిన ఆయన అనేక తరాలను అమితంగా ప్రభావితం చేశారు. ఉద్వేగాల్లో, భావవృత్తిలో వైవిధ్యాన్ని సమర్థవంతంగా చిత్రించడంలో రఫీ సాహెబ్ పాటలు ప్రసిద్ధి. ఆయన బహుముఖ ప్రజ్ఞ కూడా విస్తృతమైనది. ఆయన సంగీతం ప్రజల జీవితాల్లో ఆనందాన్ని నింపుతూనే ఉంటుంది!’’