Prime Minister's Office
Prime Minister remembers the legendary Singer Mohammed Rafi on his 100th birth anniversary
24 DEC 2024 7:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, remembers the legendary Singer Mohammed Rafi Sahab on his 100th birth anniversary. Prime Minister Modi remarked that Mohammed Rafi Sahab was a musical genius whose cultural influence and impact transcends generations.
The Prime Minister posted on X:
"Remembering the legendary Mohammed Rafi Sahab on his 100th birth anniversary. He was a musical genius whose cultural influence and impact transcends generations. Rafi Sahab's songs are admired for their ability to capture different emotions and sentiments. His versatility was extensive as well. May his music keep adding joy in the lives of people!"

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಖ್ಯಾತ ಗಾಯಕ ಮೊಹಮ್ಮದ್ ರಫಿಯವರ 100ನೇ ಜನ್ಮ ಜಯಂತಿಯಂದು ಅವರನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
24 DEC 2024 7:12PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು, ಖ್ಯಾತ ಗಾಯಕರಾದ ಮೊಹಮ್ಮದ್ ರಫಿ ಸಾಹೇಬ್ ಅವರ 100ನೇ ಜನ್ಮ ಜಯಂತಿಯಂದು ಅವರನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಮೊಹಮ್ಮದ್ ರಫಿ ಸಾಹೇಬ್ ಅವರು ಸಂಗೀತ ಪ್ರತಿಭೆಯಾಗಿದ್ದು, ಅವರ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪ್ರಭಾವ ಮತ್ತು ವರ್ಚಸ್ಸು ತಲೆ-ತಲೆಮಾರುಗಳವರೆಗೆ ಪ್ರಸಿದ್ದವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು Xನಲ್ಲಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ:
"ಮೊಹಮ್ಮದ್ ರಫಿ ಸಾಹೇಬ್ ಅವರ 100ನೇ ಜನ್ಮ ದಿನಾಚರಣೆಯಂದು ಅವರನ್ನು ಸ್ಮರಿಸುತ್ತೇನೆ. ಅವರು ಸಂಗೀತ ಪ್ರತಿಭೆಯಾಗಿದ್ದು, ಅವರ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪ್ರಭಾವ ಮತ್ತು ವರ್ಚಸ್ಸು ತಲೆಮಾರುಗಳನ್ನು ಮೀರಿದೆ. ರಫಿ ಸಾಹೇಬ್ ಅವರ ಹಾಡುಗಳು ವಿಭಿನ್ನ ಭಾವನೆಗಳು ಮತ್ತು ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಸೆರೆಹಿಡಿಯುವಲ್ಲಿ ಸಾಮರ್ಥವಾಗಿದ್ದು ಜನರ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಪಡೆದಿವೆ. ಅವರ ಬಹುಮುಖ ಪ್ರತಿಭೆಯು ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿದ್ದು. ಅವರ ಸಂಗೀತವು ಜನ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಸಂತೋಷವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಿ" ಎಂದು ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.