ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కువైట్ యువరాజుతో ప్రధాని భేటీ
22 DEC 2024 5:32PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ కువైట్ యువరాజు షేక్ సబా అల్ ఖలీద్ అల్-హమద్ అల్-ముబారక్ అల్-సబాతో ఆదివారం సమావేశమయ్యారు. సెప్టెంబరులో యూఎన్జీఏ సమావేశం సందర్భంగా యువరాజుతో తన ఇటీవలి సమావేశాన్ని ప్రధానమంత్రి గుర్తుచేసుకున్నారు.
కువైట్ తో ద్వైపాక్షిక సంబంధాలకు భారత్ అత్యంత ప్రాధాన్యం ఇస్తోందని ప్రధానమంత్రి తెలిపారు. ద్వైపాక్షిక సంబంధాలు బాగా పురోగమిస్తున్నాయన్న ఇరువురు నేతలూ.. అవి వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యంగా పరిణామం చెందడాన్ని స్వాగతించారు. ఐక్యరాజ్యసమితి, ఇతర బహుపాక్షిక వేదికలపై ఇరుపక్షాల మధ్య సన్నిహిత సమన్వయం ప్రాధాన్యాన్ని వారు ప్రముఖంగా చర్చించారు. కువైట్ నేతృత్వంలో భారత్ – జీసీసీ సంబంధాలు మరింత బలోపేతమవుతాయని ప్రధానమంత్రి విశ్వాసం వ్యక్తంచేశారు.
వీలు చూసుకుని భారత్ ను సందర్శించవలసిందిగా గౌరవనీయ కువైట్ యువరాజును ప్రధానమంత్రి ఆహ్వానించారు.
కువైట్ యువరాజు ప్రధానమంత్రి గౌరవార్థం విందు ఏర్పాటు చేశారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with Crown Prince of Kuwait
22 DEC 2024 5:32PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi met today with His Highness Sheikh Sabah Al-Khaled Al-Hamad Al-Mubarak Al-Sabah, Crown Prince of the State of Kuwait. Prime Minister fondly recalled his recent meeting with His Highness the Crown Prince on the margins of the UNGA session in September 2024.
Prime Minister conveyed that India attaches utmost importance to its bilateral relations with Kuwait. The leaders acknowledged that bilateral relations were progressing well and welcomed their elevation to a Strategic Partnership. They emphasized on close coordination between both sides in the UN and other multilateral fora. Prime Minister expressed confidence that India-GCC relations will be further strengthened under the Presidency of Kuwait.
Prime Minister invited His Highness the Crown Prince of Kuwait to visit India at a mutually convenient date.
His Highness the Crown Prince of Kuwait hosted a banquet in honour of Prime Minister.