પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી કુવૈતના સર્વોચ્ચ રાષ્ટ્રીય પુરસ્કારથી સન્માનિત
22 DEC 2024 4:48PM by PIB Ahmedabad
કુવૈતના અમીર મહામહિમ શેખ મેશાલ અલ-અહમદ અલ-જાબેર અલ-સબાહે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને કુવૈતનો સર્વોચ્ચ રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર ધ ઓર્ડર ઓફ મુબારક અલ-કબીર એનાયત કર્યો. કુવૈતના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શેખ અહમદ અલ-અબ્દુલ્લાહ અલ-અહમદ અલ-સબાહ પણ આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ આ પુરસ્કાર ભારત અને કુવૈત વચ્ચે લાંબા સમયથી ચાલતી મિત્રતા, કુવૈતમાં ભારતીય સમુદાય અને ભારતના 1.4 અબજ લોકોને સમર્પિત કર્યો હતો.
43 વર્ષ બાદ ભારતના પ્રધાનમંત્રીની કુવૈતની આ ઐતિહાસિક મુલાકાત પર એવોર્ડ એનાયત થવાથી આ પ્રસંગમાં વિશેષ અર્થ ઉમેરાયો.
આ પુરસ્કારની સ્થાપના 1974માં કરવામાં આવી હતી અને ત્યારથી તે પસંદગીના વૈશ્વિક નેતાઓને એનાયત કરવામાં આવે છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister conferred with the highest national award of Kuwait
22 DEC 2024 4:48PM by PIB Delhi
His Highness Sheikh Meshal Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah, the Amir of Kuwait conferred upon Prime Minister Shri Narendra Modi The Order of Mubarak Al- Kabeer, the highest national award of Kuwait. His Highness Sheikh Ahmed Al-Abdullah Al-Ahmad Al-Sabah, the Prime Minister of Kuwait also graced the occasion.
Prime Minister dedicated the award to the long-standing friendship between India and Kuwait, to the Indian community in Kuwait and to the 1.4 billion people of India.
The conferment of the award on this historic visit of a Prime Minister of India to Kuwait after 43 years added a special meaning to the occasion.
The award was instituted in 1974 and has since been conferred on select global leaders.