Prime Minister's Office
Prime Minister conferred with the highest national award of Kuwait
22 DEC 2024 4:48PM by PIB Delhi
His Highness Sheikh Meshal Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah, the Amir of Kuwait conferred upon Prime Minister Shri Narendra Modi The Order of Mubarak Al- Kabeer, the highest national award of Kuwait. His Highness Sheikh Ahmed Al-Abdullah Al-Ahmad Al-Sabah, the Prime Minister of Kuwait also graced the occasion.
Prime Minister dedicated the award to the long-standing friendship between India and Kuwait, to the Indian community in Kuwait and to the 1.4 billion people of India.
The conferment of the award on this historic visit of a Prime Minister of India to Kuwait after 43 years added a special meaning to the occasion.
The award was instituted in 1974 and has since been conferred on select global leaders.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానమంత్రికి కువైట్ అత్యున్నత జాతీయ పురస్కారం ప్రదానం
22 DEC 2024 4:48PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి కువైట్ అమీరు శ్రీ షేక్ మెశల్ అల్-అహమద్ అల్-సబాహ్ ‘‘ది ఆర్డర్ ఆఫ్ ముబారక్ అల్-కబీర్’’ అవార్డును ప్రదానం చేశారు. ఈ పురస్కారం కువైట్‌లో అత్యున్నత జాతీయ పురస్కారం. ఈ కార్యక్రమంలో కువైట్ ప్రధాని శ్రీ షేక్ అహమద్ అల్-అబ్దుల్లా అల్-అహమద్ అల్-సబాహ్ కూడా పాల్గొన్నారు.
ప్రధాని ఈ అవార్డును భారత్, కువైట్‌ల మధ్య చాలాకాలంగా ఉంటున్న మైత్రికి, కువైట్‌లోని భారతీయ సముదాయంతోపాటు 1.4 బిలియన్ (140 కోట్ల) మంది భారతీయులకు అంకితం చేశారు.
భారతదేశ ప్రధానమంత్రి ఒకరు 43 సంవత్సరాల తరువాత కువైట్‌కు ఇలా చరిత్రాత్మక పర్యటనకు వచ్చిన సందర్భంగా ఈ పురస్కారాన్ని ప్రదానం చేయడం ఈ సందర్భానికి మరింత విశిష్టతను జోడించింది.
ఈ అవార్డును 1974లో నెలకొల్పారు. అప్పటినుంచి ఎంపిక చేసిన ప్రపంచ నేతలకు ఈ పురస్కారాన్ని ఇస్తూ వస్తున్నారు.