રેલવે મંત્રાલય
મહાકુંભ મેળા દરમિયાન મફત મુસાફરી વિશે ભ્રામક અહેવાલો અંગે સ્પષ્ટતા
18 DEC 2024 1:14PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય રેલવેના ધ્યાનમાં આવ્યું છે કે કેટલાક મીડિયા આઉટલેટ્સ એવા અહેવાલો ફેલાવી રહ્યા છે કે જેમાં દાવો કરવામાં આવ્યો છે કે મહાકુંભ મેળા દરમિયાન મુસાફરોને મફત મુસાફરી કરવાની મંજૂરી આપવામાં આવશે. ભારતીય રેલવે સ્પષ્ટપણે આ અહેવાલોને નકારે છે, કારણ કે તે સંપૂર્ણપણે પાયાવિહોણા અને ભ્રામક છે.
ભારતીય રેલવેના નિયમો અને વિનિયમો હેઠળ માન્ય ટિકિટ વિના મુસાફરી કરવા પર સખત પ્રતિબંધ છે અને તે સજાપાત્ર ગુનો છે. મહાકુંભ મેળા અથવા અન્ય કોઈ પ્રસંગ દરમિયાન મફત મુસાફરી માટે કોઈ જોગવાઈઓ નથી.
ભારતીય રેલવે મહાકુંભ મેળા દરમિયાન મુસાફરો માટે એકીકૃત મુસાફરી સુનિશ્ચિત કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. મુસાફરોના અપેક્ષિત પ્રવાહનું સંચાલન કરવા માટે વિશેષ હોલ્ડિંગ વિસ્તારો, વધારાના ટિકિટ કાઉન્ટરો અને અન્ય જરૂરી સુવિધાઓ સહિતની પૂરતી વ્યવસ્થા કરવામાં આવી રહી છે.

Ministry of Railways
Clarification on Misleading Reports About Free Travel During Maha Kumbh Mela
18 DEC 2024 1:14PM by PIB Delhi
It has come to the attention of Indian Railways that certain media outlets are circulating reports claiming that passengers will be allowed to travel free of cost during the Maha Kumbh Mela. Indian Railways categorically denies these reports, as they are entirely baseless and misleading
Traveling without a valid ticket is strictly prohibited under the rules and regulations of Indian Railways and constitutes a punishable offense. There are no provisions for free travel during Maha Kumbh Mela or any other occasion.
Indian Railways is committed to ensuring seamless travel for passengers during the Maha Kumbh Mela. Adequate arrangements are being made, including the establishment of special holding areas, additional ticket counters, and other necessary facilities to manage the anticipated influx of passengers.