पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याकडून संयुक्त अरब अमिरातीचे उपपंतप्रधान आणि परराष्ट्र मंत्र्याचे स्वागत
आयएमईईसी कॉरिडॉरसह भारत-संयुक्त अरब अमिराती सर्वसमावेशी धोरणात्मक भागीदारी दृढ करण्यासाठी विविध उपक्रमांबाबत द्विपक्षीय चर्चा
पश्चिम आशियासह विस्तृत प्रदेशात दीर्घकालीन शांतता, स्थैर्य आणि सुरक्षेला पाठिंबा देण्यासाठी भारत वचनबद्ध असल्याचा पंतप्रधानांचा पुनरुच्चार
भारतीय समुदायाच्या कल्याणाची खात्री केल्याबद्दल संयुक्त अरब अमिरातीच्या नेतृत्वाचे पंतप्रधानांनी मानले आभार
12 DEC 2024 10:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 12 डिसेंबर 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी संयुक्त अरब अमिरातीचे उपपंतप्रधान आणि परराष्ट्र मंत्री शेख अब्दुल्ला बिन झायेद अल् नह्यान यांच्या आगमनाप्रसंगी उपस्थित राहून त्यांचे स्वागत केले.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी संयुक्त अरब अमिरातीचे राष्ट्राध्यक्ष शेख मोहम्मद बिन झायेद अल् नह्यान यांना हार्दिक शुभेच्छा कळवल्या आहेत. अबुधाबीचे युवराज शेख खालिद बिन मोहम्मद बिन झायेद अल् नह्यान यांच्या सप्टेंबर 2024 मधील भारतभेटीसह होत असलेले इतर उच्चस्तरीय पदस्थांचे दौरे आणि देवाणघेवाणीमुळे द्विपक्षीय संबंध पिढ्यान्-पिढ्या सातत्यपूर्ण राहात असल्याबद्दल पंतप्रधानांनी समाधान व्यक्त केले.
तंत्रज्ञान, ऊर्जा आणि दोन्ही देशांतील जनतेतील परस्परबंधांसह सर्वसमावेशक धोरणात्मक भागीदारी दृढ करण्यावर दोन्ही नेत्यांनी भर दिला.
आयएमईईसी अर्थात भारत-मध्य पूर्व युरोपला जोडणारा मार्ग ऐतिहासिक उपक्रम असून त्यामुळे प्रादेशिक जुळणी आणि समृद्धीला चालना मिळेल असे म्हणून पंतप्रधानांनी या उपक्रमाच्या अंमलबजावणीवर विशेष भर दिला.
शेख अब्दुल्ला बिन झायेद अल् नह्यान यांनी पश्चिम आशियातील प्रचलित परिस्थितीबाबत आपला दृष्टीकोन मांडला. पश्चिम आशियासह विस्तृत प्रदेशात दीर्घकालीन शांतता, स्थैर्य आणि सुरक्षेला पाठिंबा देण्यासाठी भारत वचनबद्ध असल्याचा पुनरुच्चार पंतप्रधानांनी केला.
संयुक्त अरब अमिरातीतील मोठ्या, चैतन्यपूर्ण भारतीय समुदायाच्या कल्याणाची खात्री केल्याबद्दल संयुक्त अरब अमिरातीच्या नेतृत्वाचे पंतप्रधानांनी आभार मानले.

Prime Minister's Office
PM Modi receives Deputy PM and Foreign Minister of the UAE
They discuss various initiatives to further strengthen the India-UAE Comprehensive Strategic Partnership, including the IMEEC Corridor
PM reiterates India’s commitment to support long-term peace, stability and security of the West Asia and the wider region
PM thanks the leadership of the UAE for ensuring the welfare of the Indian community
12 DEC 2024 8:43PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received His Highness Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan, Deputy Prime Minister and Foreign Minister of the United Arab Emirates today.
Prime Minister conveyed his warm wishes to the President of the UAE His Highness Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan. He expressed satisfaction at the frequent high-level visits and exchanges, including the visit of the Crown Prince of Abu Dhabi His Highness Sheikh Khaled bin Mohamed bin Zayed Al Nahyan to India in September 2024, which marked a generational continuity in bilateral relations.
The two leaders emphasized strengthening Comprehensive Strategic Partnership including in the areas of technology, energy, and people-to-people ties.
Prime Minister laid special emphasis on the implementation of the India-Middle East-Europe Corridor (IMEEC) as a historic initiative to foster regional connectivity and prosperity.
His Highness Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan shared perspective on the prevailing situation in West Asia. Prime Minister reiterated India’s commitment to support long term peace, stability and security of the region.
Prime Minister thanked the leadership of the UAE for ensuring the welfare of the large and vibrant Indian community in the UAE.