પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમ મોદીએ યુએઈના ડેપ્યુટી પીએમ અને વિદેશ મંત્રીનું સ્વાગત કર્યું
તેઓએ IMEEC કોરિડોર સહિત ભારત-UAE વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત કરવા વિવિધ પહેલોની ચર્ચા કરી
પીએમએ પશ્ચિમ એશિયા અને વિશાળ ક્ષેત્રની લાંબા ગાળાની શાંતિ, સ્થિરતા અને સુરક્ષાને સમર્થન આપવા માટે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
પીએમએ ભારતીય સમુદાયના કલ્યાણને સુનિશ્ચિત કરવા માટે UAEના નેતૃત્વનો આભાર માન્યો
12 DEC 2024 8:43PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​સંયુક્ત આરબ અમીરાતના નાયબ પ્રધાનમંત્રી અને વિદેશ મંત્રી મહામહિમ શેખ અબ્દુલ્લા બિન ઝાયેદ અલ નાહયાનનું સ્વાગત કર્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ UAEના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શેખ મોહમ્મદ બિન ઝાયેદ અલ નાહયાનને તેમની ઉષ્માભરી શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી. તેમણે સપ્ટેમ્બર 2024માં અબુ ધાબીના ક્રાઉન પ્રિન્સ હિઝ હાઈનેસ શેખ ખાલેદ બિન મોહમ્મદ બિન ઝાયેદ અલ નાહયાનની ભારતની મુલાકાત સહિતની વારંવારની ઉચ્ચ સ્તરીય મુલાકાતો અને આદાનપ્રદાન પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો, જે દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં પેઢીઓનું સાતત્ય દર્શાવે છે.
બંને નેતાઓએ ટેકનોલોજી, ઊર્જા અને લોકો વચ્ચેના સંબંધો સહિત વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને મજબૂત કરવા પર ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રાદેશિક જોડાણ અને સમૃદ્ધિને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ઐતિહાસિક પહેલ તરીકે ભારત-મધ્ય પૂર્વ-યુરોપ કોરિડોર (IMEEC) ના અમલીકરણ પર વિશેષ ભાર મૂક્યો હતો.
મહામહિમ શેખ અબ્દુલ્લા બિન ઝાયેદ અલ નાહ્યાને પશ્ચિમ એશિયામાં પ્રવર્તમાન પરિસ્થિતિ પર પરિપ્રેક્ષ્ય શેર કર્યું. પ્રધાનમંત્રીએ આ ક્ષેત્રની લાંબા ગાળાની શાંતિ, સ્થિરતા અને સુરક્ષાને સમર્થન આપવાની ભારતની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ UAEમાં વિશાળ અને ગતિશીલ ભારતીય સમુદાયનું કલ્યાણ સુનિશ્ચિત કરવા માટે UAEના નેતૃત્વનો આભાર માન્યો હતો.

Prime Minister's Office
PM Modi receives Deputy PM and Foreign Minister of the UAE
They discuss various initiatives to further strengthen the India-UAE Comprehensive Strategic Partnership, including the IMEEC Corridor
PM reiterates India’s commitment to support long-term peace, stability and security of the West Asia and the wider region
PM thanks the leadership of the UAE for ensuring the welfare of the Indian community
12 DEC 2024 8:43PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received His Highness Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan, Deputy Prime Minister and Foreign Minister of the United Arab Emirates today.
Prime Minister conveyed his warm wishes to the President of the UAE His Highness Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan. He expressed satisfaction at the frequent high-level visits and exchanges, including the visit of the Crown Prince of Abu Dhabi His Highness Sheikh Khaled bin Mohamed bin Zayed Al Nahyan to India in September 2024, which marked a generational continuity in bilateral relations.
The two leaders emphasized strengthening Comprehensive Strategic Partnership including in the areas of technology, energy, and people-to-people ties.
Prime Minister laid special emphasis on the implementation of the India-Middle East-Europe Corridor (IMEEC) as a historic initiative to foster regional connectivity and prosperity.
His Highness Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan shared perspective on the prevailing situation in West Asia. Prime Minister reiterated India’s commitment to support long term peace, stability and security of the region.
Prime Minister thanked the leadership of the UAE for ensuring the welfare of the large and vibrant Indian community in the UAE.