पंतप्रधान कार्यालय
स्वाहिद दिवस म्हणजे आसाम चळवळीत आपले सर्वस्व अर्पण केलेल्या हुतात्म्यांचे अतुलनीय धैर्य व त्याग यांचे स्मरण करण्याचा दिवस - पंतप्रधान
10 DEC 2024 5:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 डिसेंबर 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज स्वाहिद दिवसानिमित्त सांगितले की आसाम चळवळीत धैर्य व त्यागाचे असामान्य दर्शन घडवत सर्वस्वाचा त्याग केलेल्या हुतात्म्यांचे स्मरण करण्याचा हा दिवस आहे.
‘एक्स’ माध्यमावरील संदेशात ते म्हणतात –
‘स्वाहिद दिवस हा आसाम चळवळीत प्राणार्पण करणाऱ्या हुतात्म्यांच्या अतुलनीय धैर्य व त्यागाचे स्मरण करण्याचा दिवस आहे. त्यांचा अढळ निश्चय व निस्वार्थ प्रयत्न यामुळे आसामची वेगळी ओळख व संस्कृती जपण्यात यश आलं. विकसित आसामसाठी प्रयत्न करणाऱ्या सर्वांना त्यांचे शौर्य नैहमीच प्रेरणा देत राहील.’

Prime Minister's Office
Swahid Diwas is an occasion to remember the extraordinary courage and sacrifices of those who dedicated themselves to the Assam Movement: Prime Minister
10 DEC 2024 4:16PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today remarked that Swahid Diwas was an occasion to remember the extraordinary courage and sacrifices of those who dedicated themselves to the Assam Movement.
He wrote in a post on X:
“Swahid Diwas is an occasion to remember the extraordinary courage and sacrifices of those who dedicated themselves to the Assam Movement. Their unwavering resolve and selfless efforts helped preserve Assam’s unique culture and identity. Their valour also inspires us all to continue working towards a developed Assam.”