કાર્મિક, લોક ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય
ચોથા સુશાસન સપ્તાહ 2024 દરમિયાન 19 ડિસેમ્બર, 2024ના રોજ રાષ્ટ્રવ્યાપી અભિયાન 'પ્રસ્થાન ગાંવ કી ઓર' શરૂ કરવામાં આવશે
આ એક સપ્તાહનો કાર્યક્રમ 19થી 24 ડિસેમ્બર, 2024 સુધી યોજાશે, જેમાં નવી દિલ્હી, રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો અને તમામ જિલ્લાઓમાં વિવિધ કાર્યક્રમો સામેલ થશે
કેન્દ્રીય ગૃહ રાજ્ય મંત્રી ડૉ. જિતેન્દ્ર સિંહ 23 ડિસેમ્બર, 2024નાં રોજ મંત્રાલયો/વિભાગો દ્વારા આયોજિત વિશેષ અભિયાન 4.0 દરમિયાન શ્રેષ્ઠ પ્રણાલિઓ પર એક દિવસીય કાર્યશાળાનું ઉદઘાટન કરશે
વિશેષ અભિયાન 4.0, સુશાસન સૂચકાંક 2023 પર આકારણી અહેવાલ અને સીપીજીઆરએએમએસનો વાર્ષિક અહેવાલ જાહેર કરવામાં આવશે
ડીએઆરપીજી કેન્દ્રીય સચિવાલયમાં 'નિર્ણય લેવાની પ્રક્રિયામાં કાર્યદક્ષતા વધારવા' માટેની પહેલના પરિણામો પ્રસ્તુત કરશે અને 2થી 31 ઓક્ટોબર, 2024 સુધી સ્વચ્છતાના સંસ્થાગતકરણ અને પેન્ડિંગ કેસને ઘટાડવા માટે વિશેષ અભિયાન 4.0 દરમિયાન શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓ પણ પ્રસ્તુત કરશે
07 DEC 2024 10:46AM by PIB Ahmedabad
પ્રસ્થાન ગાંવ કી ઓરે 19 થી 24 ડિસેમ્બર, 2024 સુધી ભારતના તમામ જિલ્લાઓ, રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં જાહેર ફરિયાદોના નિવારણ અને સુધારણા સેવા વિતરણ માટે રાષ્ટ્રવ્યાપી અભિયાન હાથ ધરવામાં આવશે. પ્રસ્થાન ગાંવ કી ઓરે 2 થી 31 ઓક્ટોબર, 2024 દરમિયાન કેન્દ્રીય મંત્રાલયો / વિભાગો અને પીએસયુમાં હાથ ધરવામાં આવેલા વિશેષ અભિયાન 4.0નું વિકેન્દ્રિત સંસ્કરણ છે.
આ ઝુંબેશમાં 700થી વધુ જિલ્લા કલેક્ટરો ભાગ લેશે અને અધિકારીઓ તહસીલો અને પંચાયત સમિતિના મુખ્ય મથકોની મુલાકાત લેશે. આ ત્રીજી વખત છે જ્યારે ભારત સરકાર લોકોની ફરિયાદોનું સમાધાન કરવા અને સેવાની ડિલિવરીમાં સુધારો કરવા માટે તાલુકા સ્તરે રાષ્ટ્રીય અભિયાન હાથ ધરશે. પ્રસ્થાન ગાંવ કી ઓરે અભિયાન સુશાસન માટે એક રાષ્ટ્રીય ચળવળ બનાવશે જે ભાવિ પેઢીઓને પ્રેરણા આપશે.
ગુડ ગવર્નન્સ વીક 2024નો પ્રારંભિક તબક્કો 11-18 ડિસેમ્બર, 2024 સુધી શરૂ થશે. 11.12.2024ના રોજ સુશાસન સપ્તાહ 2024ના કાર્યક્રમનો શુભારંભ કરવા માટે https://darpgapps.nic.in/GGW24 એક પોર્ટલનું ઉદઘાટન કરવામાં આવશે. આ એક સમર્પિત પોર્ટલ હશે, જેમાં જિલ્લા કલેક્ટર્સ પ્રારંભિક અને અમલીકરણના તબક્કાઓ દરમિયાન સુશાસનની પદ્ધતિઓ અને વીડિયો ક્લિપ્સની સાથે પ્રગતિને અપલોડ કરશે.
અમલીકરણના તબક્કામાં, જિલ્લા કલેક્ટરો સમર્પિત પોર્ટલ પર નીચેની માહિતી પણ શેર કરશે, જેનું નિવારણ 19 થી 24 ડિસેમ્બર, 2024ના સમયગાળામાં કરવામાં આવશે.
1. સેવા પૂરી પાડવા હેઠળ નિકાલ કરાયેલી અરજીઓ
2. સરકારી ફરિયાદ પોર્ટલોમાં નિવારણ કરાયેલી ફરિયાદોનું નિવારણ
3. CPGRAMSમાં તકરારો નિવારણ
4. ઓનલાઈન સેવા વિતરણ માટે ઉમેરવામાં આવેલી નવી સેવાઓની સંખ્યા
5. શ્રેષ્ઠ સુશાસનની પદ્ધત્તિઓ
6. જાહેર ફરિયાદોમાં સફળતાની ગાથાઓ
દરેક જિલ્લામાં 23 ડિસેમ્બર 2024ના રોજ જિલ્લા કલેક્ટરની અધ્યક્ષતામાં જિલ્લા કક્ષાના ઇનોવેશન અંગે વર્કશોપ યોજાશે. વર્કશોપમાં સંસ્થાઓના ડિજિટલ ટ્રાન્સફોર્મેશન અને નાગરિકોના ડિજિટલ સશક્તિકરણના હેતુથી નવીનતાઓ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવશે.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
A Nationwide Campaign ‘Prashasan Gaon Ki Ore’ will be launched on 19th December, 2024 during the 4th Good Governance Week 2024.
The one-week programme will be held from 19th – 24th December, 2024 covering events in New Delhi, States/UTs and all the Districts.
Dr. Jitendra Singh, MoS(PP) will inaugurate a one day workshop on 23rd December, 2024 , on Best Practices during the Special Campaign 4.0 by Ministries/Departments.
The Assessment Report on Special Campaign 4.0, Good Governance Index 2023 and Annual Report of CPGRAMS will be released.
DARPG will present the outcomes of the initiative for ‘Increasing Efficiency in Decision Making’ in the Central Secretariat and will also present best practices during the Special Campaign 4.0 for Institutionalization of Swachhata and reducing pendency from 2nd to 31st October, 2024
07 DEC 2024 10:46AM by PIB Delhi
Prashasan Gaon Ki Ore the Nation-wide campaign for Redressal of Public Grievances and Improving Service Delivery will be held in all Districts, States and Union Territories of India from 19th – 24th December, 2024. Prashasan Gaon Ki Ore is a decentralize version of Special Campaign 4.0 conducted in central Ministries/Departments and PSUs from 2nd to 31st October, 2024.
In this campaign, over 700 District Collectors will be participating and officials will be visiting Tehsils and Panchayat Samiti Headquarters. This is the third time, that the Government of India will be conducting a National Campaign at Tehsil Level to address Public Grievances and Improving Service Delivery. Prashasan Gaon Ki Ore Abhiyaan will create a national movement for Good Governance that will inspire future generations.
The Preparatory Phase of the Good Governance Week 2024 will start from December 11-18, 2024. To launch the programme of the Good Governance Week 2024, a Portal, https://darpgapps.nic.in/GGW24 , will be inaugurated on 11.12.2024. This will be a dedicated portal in which District Collectors will upload progress along with the Good Governance Practices and video clips during the Preparatory and Implementation phases.
In the Implementation Phase, District Collectors will also share the following data on the dedicated portal that will be redressed in the period December 19-24, 2024.
1. Applications Disposed under Service Delivery
2. Grievances Redressed in State Grievance Portals
3. Grievances Redressed in CPGRAMS
4. Number of New Services added for Online Service Delivery
5. Best Good Governance Practices
6. Success Stories in Public Grievances
A workshop on District Level Innovations will be conducted under the chairmanship of District Collector on December 23, 2024 in every District. The workshop will focus on innovations aimed at Digital Transformation of Institutions and Digital Empowerment of Citizens.