ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
నాగాలాండ్ ఆవిర్భావ దినోత్సవం సందర్భంగా ఆ రాష్ట్ర ప్రజలకు ప్రధానమంత్రి శుభాకాంక్షలు
01 DEC 2024 12:28PM by PIB Hyderabad
నాగాలాండ్ ఆవిర్భావ దినోత్సవం ఈ రోజు. ప్రధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈ సందర్భంగా ఆ రాష్ట్ర ప్రజలకు శుభాకాంక్షలు తెలియజేశారు. విధినిర్వహణలో స్ఫూర్తికి, కరుణకు పేరెన్నికగన్నది నాగా సంస్కృతి అని ఆయన అన్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో ఒక సందేశాన్ని ప్రధానమంత్రి పొందుపరుస్తూ, ఆ సందేశంలో ఈ కింది విధంగా పేర్కొన్నారు:
‘‘నాగాలాండ్ ఆవిర్భావ దినోత్సవం సందర్భంగా ఆ రాష్ట్ర ప్రజలకు శుభాకాంక్షలు. నాగాలాండ్ తన సంపన్న సంస్కృతికి, ఆ రాష్ట్ర ప్రజల అపురూప స్వభావానికిగాను వేనోళ్ల ప్రశంసలకు పాత్రమవుతోంది. నాగా సంస్కృతి విధి నిర్వహణ స్ఫూర్తికి, దయకు ప్రసిద్ధిగాంచింది. రాబోయే కాలాల్లో నాగాలాండ్ పురోగతి బాటలో మరింత ముందుకు పయనిస్తూ ఉండాలని ప్రార్థిస్తున్నాను.’’

Prime Minister's Office
Prime Minister greets the people of Nagaland on their Statehood Day
01 DEC 2024 12:28PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today greeted the people of Nagaland on their Statehood Day. He remarked that Naga culture was known for its spirit of duty and compassion.
In a post on X, he wrote:
“Greetings to the people of Nagaland on their Statehood Day. Nagaland is widely admired for its rich culture and the wonderful nature of people belonging to the state. Naga culture is known for its spirit of duty and compassion. Praying for Nagaland’s continuous progress in the times to come.”