உள்துறை அமைச்சகம்
மத்திய உள்துறை அமைச்சரும் கூட்டுறவு அமைச்சருமான திரு அமித் ஷா, ஒடிசாவின் புவனேஸ்வரில் காவல்துறை தலைமை இயக்குநர்கள்/காவல்துறை தலைவர்களின் 59 வது மாநாட்டைத் தொடங்கி வைத்தார்
29 NOV 2024 9:18PM by PIB Chennai
​மத்திய உள்துறை அமைச்சரும் கூட்டுறவு அமைச்சருமான திரு அமித் ஷா ஒடிசாவின் புவனேஸ்வரில் காவல்துறை தலைமை இயக்குநர்கள்/காவல்துறை தலைவர்களின் 59 வது மாநாட்டைத் தொடங்கி வைத்தார். மாநாட்டின் 2-வது மற்றும் 3-வது நாட்களன்று மாநாட்டு நடவடிக்கைகளுக்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமை தாங்குவார்.இந்த மாநாட்டில், அனைத்து மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களின் காவல்துறை தலைமை இயக்குநர்கள்/காவல்துறை தலைவர்கள் மற்றும் சி.ஏ.பி.எஃப் / சி.பி.ஓக்களின் தலைவர்கள் நேரடியாகவும், அனைத்து மாநிலங்களைச் சேர்ந்த பல்வேறு உயர் அதிகாரிகள் மெய்நிகர் முறையிலும் கலந்து கொள்கிறார்கள். தேசிய பாதுகாப்பு ஆலோசகர், உள்துறை இணை அமைச்சர், மத்திய உள்துறை செயலாளர் உள்ளிட்டோர் இந்த ஆலோசனையில் பங்கேற்றனர்.
இந்த சந்தர்ப்பத்தில், மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா புலனாய்வு பணியக அதிகாரிகளுக்கு மெச்சத்தகுந்த சேவைக்கான காவலர் பதக்கங்களை வழங்கினார் மற்றும் உள்துறை அமைச்சகத்தின் 'காவல் நிலையங்களின் தரவரிசை 2024' என்ற புத்தகத்தை வெளியிட்டார். மூன்று சிறந்த காவல் நிலையங்களுக்கும் திரு ஷா கோப்பைகளை வழங்கினார்.
தனது துவக்க உரையின் போது, 2024 பொதுத் தேர்தல்களை சுமூகமாக நடத்தியதற்காகவும், 3 புதிய குற்றவியல் சட்டங்களை தடையின்றி அமல்படுத்தியதற்காகவும் காவல்துறை தலைமைக்கு திரு அமித் ஷா பாராட்டு தெரிவித்தார்.
ஜம்மு-காஷ்மீர், வடகிழக்கு மற்றும் இடதுசாரி தீவிரவாதத்தால் பாதிக்கப்பட்ட மாநிலங்களில் பாதுகாப்பு நிலைமையை மேம்படுத்த வழிவகுத்த குறிப்பிடத்தக்க சாதனைகள் குறித்து மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திருப்தி தெரிவித்தார்.
3 புதிய குற்றவியல் சட்டங்கள், நாட்டின் குற்றவியல் நீதி அமைப்பின் நெறிமுறைகளை தண்டனை அடிப்படையிலிருந்து நீதி சார்ந்ததாக மாற்றியுள்ளன என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். புதிய சட்டங்களின் உணர்வு இந்திய பாரம்பரியத்தில் வேரூன்றி உள்ளது என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
2047-ஆம் ஆண்டுக்குள் 'வளர்ந்த பாரதம்' என்ற பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் தொலைநோக்குப் பார்வையை அடைவதிலும், 2027-ஆம் ஆண்டுக்குள் மூன்றாவது பெரிய பொருளாதாரமாக உருவெடுப்பதிலும் பாதுகாப்பு அமைப்பின் பங்கை மத்திய உள்துறை அமைச்சர் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். கிழக்கு எல்லையில் வளர்ந்து வரும் பாதுகாப்பு சவால்கள், குடியேற்றம் மற்றும் நகர்ப்புற காவல்துறையின் போக்குகள் ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்த வேண்டும் என்று உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். பூஜ்ஜிய சகிப்புத்தன்மை கொள்கையை அமல்படுத்த உத்திசார் திட்டம் மற்றும் உரிய நடவடிக்கைகளை எடுக்குமாறு திரு ஷா அழைப்பு விடுத்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2079248

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates 59th DGsP/IGsP Conference 2024 in Bhubaneswar, Odisha, today
Home Minister says, focus should be on emerging security challenges along the Eastern border, immigration and trends in urban policing
Shri Amit Shah called for taking initiative towards zero-tolerance strategy and zero tolerance action to implement zero tolerance policy
29 NOV 2024 9:18PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today inaugurated 59thDGsP/IGsP Conference 2024 in Bhubaneswar, Odisha, today.Prime Minister Shri Narendra Modi will chair the proceedings on the 2nd and 3rd days of the Conference. The conference, being held in a hybrid format, is attended by DGsP/IGsP of all States/UTs and heads of the CAPFs/CPOs physically and by officers of various ranks virtually from all States. National Security Advisor, Ministers of State for Home, Union Home Secretary also participated in the deliberations.
On this occasion, Union Home Minister Shri Amit Shah conferred Police Medals for Meritorious Service to officers of the Intelligence Bureau and released the Ministry of Home Affairs’ book on ‘Ranking of Police Stations 2024’. Shri Shah also awarded trophies to the three best police stations.
In his inaugural address, Shri Amit Shah congratulated the police leadership for the smooth conduct of the General Elections-2024 and the seamless roll out of the 3 new Criminal Laws.
Union Home Minister and Minister of Cooperation expressed satisfaction at the significant achievements leading to improvement in the security situation in Jammu and Kashmir, North-East and Left-Wing Extremism affected states.
Shri Amit Shah said that the 3 new Criminal Laws have transformed the ethos of the criminal justice system of the country from punishment-oriented to justice-oriented. He emphasised that the spirit of the new laws is rooted in Indian tradition.
Union Home Minister underscored the role of the security establishment in achieving Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of a ‘Viksit Bharat’ by year 2047 and becoming the third largest economy by year 2027. Home Minister said that the focus should be on emerging security challenges along the Eastern border, immigration and trends in urban policing. Shri Shah called for taking initiative towards zero-tolerance strategy plan and zero tolerance action to implement zero tolerance policy.
During the next two days of the Conference, top brass of police leadership of the country would chalk out a roadmap to counter existing and emerging national security challenges, including LWE, Coastal Security, Narcotics, Cyber Crime and Economic Security. The progress in implementation of the new Criminal Laws and initiatives and best practices in policing would also be reviewed during the next two days.