पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान आणि इंडोनेशियाचे राष्ट्राध्यक्ष यांची झाली भेट
19 NOV 2024 12:28PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 19 नोव्‍हेंबर 2024
ब्राझीलमधील रिओ दि जानेरो येथे जी-20 शिखर परिषदेच्या पार्श्वभूमीवर पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी इंडोनेशियाचे नवनिर्वाचित राष्ट्राध्यक्ष एचई प्रबोवो सुबियांटो यांची आज भेट घेतली. दोन्ही नेत्यांची ही पहिलीच भेट होती.
राष्ट्राध्यक्ष सुबियांटो यांनी पदभार स्वीकारल्याबद्दल पंतप्रधानांनी त्यांचे अभिनंदन केले. दोन्ही नेत्यांनी त्यांच्या सर्वसमावेशक धोरणात्मक भागीदारीच्या चौकटीत द्विपक्षीय संबंध मजबूत करण्याच्या आपल्या वचनबद्धतेला दुजोरा दिला.त्यांनी व्यापार आणि गुंतवणूक, संरक्षण आणि सुरक्षा, दळणवळण, पर्यटन, आरोग्य आणि लोकांचे आपापसातील संबंध या क्षेत्रातील सहकार्यावर चर्चा केली. यंदाच्या वर्षी भारत आणि इंडोनेशिया राजनैतिक संबंधांच्या स्थापनेची 75 वर्षे पूर्ण होत आहेत आणि या आनंददायी प्रवासाचा सोहळा समुचित प्रकारे साजरा करण्याचे आवाहन दोन्ही नेत्यांनी यावेळी केले.
जागतिक आणि प्रादेशिक विषयांवरही नेत्यांनी यावेळी चर्चा केली.G 20 मध्ये त्यांच्या वाढत्या सहकार्यावर चर्चा करून, त्यांनी दक्षिण आशियाई देशांच्या चिंतांना प्राधान्य देण्याचे आवाहन केले.त्यांनी आसियानसह बहुपक्षीय आणि बहुविध क्षेत्रांमध्ये सुरू असलेल्या सहकार्याचाही त्यांनी या भेटीदरम्यान आढावा घेतला.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with President of Indonesia
19 NOV 2024 6:09AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with the newly elected President of Indonesia, H.E.Prabowo Subianto, on the sidelines of the G20 Summit in Rio de Janeiro, Brazil. This was the first meeting of the two leaders.
Prime Minister congratulated President Subianto on his assumption of office. The two leaders reaffirmed their commitment to strengthening bilateral ties in the framework of their Comprehensive Strategic Partnership. They discussed cooperation in the fields of trade and investment, defence and security, connectivity, tourism, health, and people-to-people ties. Both leaders noted that India and Indonesia are commemorating 75 years of the establishment of diplomatic relations and called for celebrating the occasion in a befitting manner.
The leaders also exchanged views on global and regional issues. Discussing their close collaboration within the G 20, they called for giving primacy to the concerns of the Global South. They also reviewed ongoing cooperation in multilateral and plurilateral arenas, including ASEAN.