പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
​പ്രധാനമന്ത്രി ഇൻഡോനേഷ്യൻ പ്രസിഡന്റുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
19 NOV 2024 6:09AM by PIB Thiruvananthpuram
ബ്രസീലിലെ റിയോ ഡി ജനീറോയിൽ നടക്കുന്ന ജി-20 ഉച്ചകോടിക്കിടെ, പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പുതുതായി തെരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ഇൻ​ഡോനേഷ്യൻ പ്രസിഡന്റ് പ്രബോവോ സുബിയാന്തോയുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി. ഇരുനേതാക്കളുടെയും ആദ്യ കൂടിക്കാഴ്ചയായിരുന്നു ഇത്.
അധികാരമേറ്റ പ്രസിഡന്റ് സുബിയാന്തോയെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു. സമഗ്ര-തന്ത്രപ്രധാന പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ ചട്ടക്കൂടിൽ ഉഭയകക്ഷിബന്ധത്തിനു കരുത്തേകുന്നതിനുള്ള പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത ഇരുനേതാക്കളും ആവർത്തിച്ചു. വ്യാപാരം, നിക്ഷേപം, പ്രതിരോധം, സുരക്ഷ, വിനിമയക്ഷമത, വിനോദസഞ്ചാരം, ആരോഗ്യം, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം തുടങ്ങിയ മേഖലകളിലെ സഹകരണം എന്നിവയെക്കുറിച്ചു നേതാക്കൾ ചർച്ചചെയ്തു. ഇന്ത്യയും ഇൻഡോനേഷ്യയും നയതന്ത്രബന്ധം സ്ഥാപിച്ചതിന്റെ 75-ാം വാർഷികമാണിതെന്നും ഈ അവസരം ഉചിതമായ രീതിയിൽ ആഘോഷിക്കണമെന്നും ഇരുനേതാക്കളും പറഞ്ഞു.
ആഗോള-പ്രാദേശിക വിഷയങ്ങളിലും നേതാക്കൾ അഭിപ്രായങ്ങൾ കൈമാറി. ജി-20യിലെ തങ്ങളുടെ വളരെയടുത്ത സഹകരണത്തെക്കുറിച്ചു ചർച്ചചെയ്ത നേതാക്കൾ, ഗ്ലോബൽ സൗത്തിന്റെ ആശങ്കകൾക്കു പ്രഥമ പരിഗണന നൽകണമെന്ന് ആഹ്വാനം ചെയ്തു. ആസിയാൻ ഉൾപ്പെടെയുള്ള ബഹുമുഖ-ബഹുരാഷ്ട്ര മേഖലകളിലെ നിലവിലെ സഹകരണവും നേതാക്കൾ അവലോകനം ചെയ്തു.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with President of Indonesia
19 NOV 2024 6:09AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with the newly elected President of Indonesia, H.E.Prabowo Subianto, on the sidelines of the G20 Summit in Rio de Janeiro, Brazil. This was the first meeting of the two leaders.
Prime Minister congratulated President Subianto on his assumption of office. The two leaders reaffirmed their commitment to strengthening bilateral ties in the framework of their Comprehensive Strategic Partnership. They discussed cooperation in the fields of trade and investment, defence and security, connectivity, tourism, health, and people-to-people ties. Both leaders noted that India and Indonesia are commemorating 75 years of the establishment of diplomatic relations and called for celebrating the occasion in a befitting manner.
The leaders also exchanged views on global and regional issues. Discussing their close collaboration within the G 20, they called for giving primacy to the concerns of the Global South. They also reviewed ongoing cooperation in multilateral and plurilateral arenas, including ASEAN.