Prime Minister's Office
Prime Minister meets with President of Indonesia
19 NOV 2024 6:09AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with the newly elected President of Indonesia, H.E.Prabowo Subianto, on the sidelines of the G20 Summit in Rio de Janeiro, Brazil. This was the first meeting of the two leaders.
Prime Minister congratulated President Subianto on his assumption of office. The two leaders reaffirmed their commitment to strengthening bilateral ties in the framework of their Comprehensive Strategic Partnership. They discussed cooperation in the fields of trade and investment, defence and security, connectivity, tourism, health, and people-to-people ties. Both leaders noted that India and Indonesia are commemorating 75 years of the establishment of diplomatic relations and called for celebrating the occasion in a befitting manner.
The leaders also exchanged views on global and regional issues. Discussing their close collaboration within the G 20, they called for giving primacy to the concerns of the Global South. They also reviewed ongoing cooperation in multilateral and plurilateral arenas, including ASEAN.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఇండోనేషియా అధ్యక్షుడితో ప్రధానమంత్రి భేటీ
19 NOV 2024 6:09AM by PIB Hyderabad
బ్రెజిల్ లోని రియో డి జనీరోలో జి20 శిఖరాగ్ర సమావేశం జరుగుతున్న సందర్భంగా ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇండోనేషియా అధ్యక్షుడు శ్రీ ప్రబోవో సుబియాంతో భేటీ అయ్యారు. ఇండోనేషియా అధ్యక్షుడిగా శ్రీ సుబియాంతో ఇటీవలే ఎన్నికయ్యారు. ఇద్దరు నేతలూ భేటీ కావడం ఇదే మొదటిసారి.
శ్రీ సుబియాంతో అధికారాన్ని చేపట్టినందుకు ప్రధాని ఆయనకు అభినందనలు తెలిపారు. ద్వైపాక్షిక సంబంధాలను విస్తృత వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం, ప్రాథమిక కార్యాచరణ ప్రణాళిక పరిధిలో బలపరచుకొనే విషయంలో నేతలిద్దరూ వారి నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటించారు. వ్యాపారం, పెట్టుబడి, రక్షణ, భద్రత, కనెక్టివిటీ, పర్యటన ఆరోగ్య రంగం తో పాటు ఉభయ దేశాల ప్రజల మధ్య సంబంధాల్లోనూ సహకారాన్ని గురించి నేతలు చర్చించారు. భారత- ఇండొనేషియాల మధ్య దౌత్య సంబంధాలు ఏర్పడి 75 సంవత్సరాలైన సందర్భాన్ని ఇరువురు నేతలూ గుర్తు చేసుకుంటూ, తగిన విధంగా ఉత్సవాలు నిర్వహించాలని సూచించారు.
భౌగోళిక అంశాలపై, ప్రాంతీయ అంశాలకు చెందిన ఆలోచనలను పరస్పరం పంచుకున్నారు. జి 20 పరంగా తమ మధ్య నెలకొన్న సన్నిహిత సంబంధాలను కూడా చర్చించారు. అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాల (గ్లోబల్ సౌత్)కు ఎదురవుతున్న సమస్యలకు ప్రాధాన్యాన్నివ్వాల్సిన అవసరం ఉందంటూ ఉభయులూ పిలుపునిచ్చారు. ఆసియాన్ సహా బహు పార్శ్విక సంస్థలలోనూ, అలాగే బహుముఖ రంగాలలోనూ ఇప్పుడు కొనసాగుతున్న సహకారాన్ని కూడా వారు సమీక్షించారు.