પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ઈન્ડોનેશિયાના રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
19 NOV 2024 6:09AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ બ્રાઝિલના રિયો ડી જાનેરોમાં G20 સમિટ દરમિયાન ઈન્ડોનેશિયાના નવા ચૂંટાયેલા રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ પ્રબોવો સુબિયાંટો સાથે મુલાકાત કરી હતી. બંને નેતાઓની આ પ્રથમ મુલાકાત હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ સુબિયાંટોને પદ સંભાળવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. બંને નેતાઓએ તેમની વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના માળખામાં દ્વિપક્ષીય સંબંધોને મજબૂત બનાવવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરી હતી. તેઓએ વેપાર અને રોકાણ, સંરક્ષણ અને સુરક્ષા, કનેક્ટિવિટી, પર્યટન, આરોગ્ય અને લોકો વચ્ચેના સંબંધોના ક્ષેત્રોમાં સહકાર અંગે ચર્ચા કરી હતી. બંને નેતાઓએ કહ્યું કે ભારત અને ઇન્ડોનેશિયા રાજદ્વારી સંબંધોની સ્થાપનાના 75 વર્ષની ઉજવણી કરી રહ્યા છે અને આ પ્રસંગને યોગ્ય રીતે ઉજવવાનું આહ્વાન કર્યું છે.
નેતાઓએ વૈશ્વિક અને પ્રાદેશિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોની આપ-લે કરી હતી. G 20 અંતર્ગત તેમના નજીકના સહયોગની ચર્ચા કરીને, તેઓએ વૈશ્વિક દક્ષિણની ચિંતાઓને પ્રાધાન્ય આપવાનું આહ્વાન કર્યું હતું. તેઓએ આસિયાન સહિત બહુપક્ષીય અને વિવિધ ક્ષેત્રોમાં ચાલી રહેલા સહકારની પણ સમીક્ષા કરી હતી.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with President of Indonesia
19 NOV 2024 6:09AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with the newly elected President of Indonesia, H.E.Prabowo Subianto, on the sidelines of the G20 Summit in Rio de Janeiro, Brazil. This was the first meeting of the two leaders.
Prime Minister congratulated President Subianto on his assumption of office. The two leaders reaffirmed their commitment to strengthening bilateral ties in the framework of their Comprehensive Strategic Partnership. They discussed cooperation in the fields of trade and investment, defence and security, connectivity, tourism, health, and people-to-people ties. Both leaders noted that India and Indonesia are commemorating 75 years of the establishment of diplomatic relations and called for celebrating the occasion in a befitting manner.
The leaders also exchanged views on global and regional issues. Discussing their close collaboration within the G 20, they called for giving primacy to the concerns of the Global South. They also reviewed ongoing cooperation in multilateral and plurilateral arenas, including ASEAN.