பிரதமர் அலுவலகம்
மொரீஷியஸ் பிரதமராகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ள டாக்டர் நவின்சந்திர ராம்கூலத்துடன் உரையாடி, அவரது வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க தேர்தல் வெற்றிக்கு பிரதமர் வாழ்த்து தெரிவித்தார்
11 NOV 2024 9:00PM by PIB Chennai
மொரீஷியஸ் பொதுத் தேர்தலில் வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க வெற்றி பெற்ற டாக்டர் நவீன்சந்திர ராம்கூலத்துடன் உரையாடி, அவரது வெற்றிக்கு பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி வாழ்த்து தெரிவித்தார்.
மொரீஷியஸ் மக்களின் செழிப்பு மற்றும் நல்வாழ்வை ஆதரிப்பதற்கான இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டை திரு மோடி மீண்டும் வலியுறுத்தினார்.
இந்தியாவுக்கும் மொரீஷியஸுக்கும் இடையிலான இருதரப்பு உறவுகளை வலுப்படுத்த பல ஆண்டுகளாக டாக்டர் ராம்கூலம் மற்றும் தேசப்பிதா சர் சீவூசாகூர் ராம்கூலம் ஆகியோர் ஆற்றிய மகத்தான பங்களிப்புகளை பிரதமர் நினைவு கூர்ந்தார்.
இந்தியாவுக்கு விரைவில் வருகை தருமாறு பிரதமர் திரு மோடி விடுத்த அழைப்பை டாக்டர் ராம்கூலம் ஏற்றுக்கொண்டார்.
சிறப்பு மற்றும் தனித்துவமான கூட்டாண்மையை மேலும் ஆழப்படுத்தவும், முன்னேற்றவும் நெருக்கமாக இணைந்து பணியாற்றுவதற்கான உறுதிப்பாட்டை இரு தலைவர்களும் மீண்டும் உறுதிப்படுத்தினர்.

Prime Minister's Office
Prime Minister speaks to Dr. Navinchandra Ramgoolam and congratulates him for his historic electoral victory
Prime Minister invites Dr Ramgoolam to visit India
Both leaders reaffirm commitment to further deepen and advance the special and unique partnership between India and Mauritius
11 NOV 2024 9:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke and congratulated Dr. Navinchandra Ramgoolam, for his historic victory at the General elections.
Prime Minister wished him success in his new tenure and reiterated India’s commitment to support prosperity and well being of the friendly people of Mauritius.
Prime Minister Modi recalled the immense contributions made by Dr Ramgoolam and as well as by Sir Seewoosagur Ramgoolam, the Father of Nation, over the years in strengthening the bilateral ties between India and Mauritius.
Prime Minister-elect Ramgoolam accepted Prime Minister Modi invitation to for an early visit to India.
Both leaders reaffirmed their commitment to work closely together to further deepen and advance the special and unique partnership.
Both leaders agreed to remain in touch.