Prime Minister's Office
Prime Minister speaks to Dr. Navinchandra Ramgoolam and congratulates him for his historic electoral victory
Prime Minister invites Dr Ramgoolam to visit India
Both leaders reaffirm commitment to further deepen and advance the special and unique partnership between India and Mauritius
11 NOV 2024 9:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke and congratulated Dr. Navinchandra Ramgoolam, for his historic victory at the General elections.
Prime Minister wished him success in his new tenure and reiterated India’s commitment to support prosperity and well being of the friendly people of Mauritius.
Prime Minister Modi recalled the immense contributions made by Dr Ramgoolam and as well as by Sir Seewoosagur Ramgoolam, the Father of Nation, over the years in strengthening the bilateral ties between India and Mauritius.
Prime Minister-elect Ramgoolam accepted Prime Minister Modi invitation to for an early visit to India.
Both leaders reaffirmed their commitment to work closely together to further deepen and advance the special and unique partnership.
Both leaders agreed to remain in touch.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಡಾ. ನವೀನ್ ಚಂದ್ರ ರಾಮ್ ಗೂಲಂ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡಿ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಚುನಾವಣಾ ವಿಜಯಕ್ಕಾಗಿ ಅವರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವಂತೆ ಡಾ. ರಾಮ್ ಗೂಲಂ ಅವರನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಮಾರಿಷಸ್ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ವಿಶೇಷ ಮತ್ತು ಅನನ್ಯ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಮುನ್ನಡೆಸುವ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು
11 NOV 2024 9:00PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು, ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಚುನಾವಣೆಯಲ್ಲಿ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಗೆಲುವು ಸಾಧಿಸಿದ ಡಾ. ನವೀನ್ ಚಂದ್ರ ರಾಮ್ ಗೂಲಮ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡಿ ಅವರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಡಾ. ನವೀನ್ ಚಂದ್ರ ರಾಮ್ ಗೂಲಂ ಅವರ ಹೊಸ ಅಧಿಕಾರಾವಧಿಯಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಹಾರೈಸಿ, ಮಾರಿಷಸ್ ನ ಸ್ನೇಹಪರ ಜನತೆಯ ಸಮೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಭಾರತದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಮಾರಿಷಸ್ ನಡುವಿನ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಡಾ. ರಾಮ್ ಗೂಲಂ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರಪಿತ ಸರ್ ಸೀವೂಸಗೂರ್ ರಾಮ್ ಗೂಲಂ ಅವರು ಹಲವು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ನೀಡಿದ ಅಪಾರ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರು ಸ್ಮರಿಸಿದರು.
ನಿಯೋಜಿತ ಪ್ರಧಾನಿ ರಾಮ್ ಗೂಲಮ್ ಅವರು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಶೀಘ್ರ ಭೇಟಿ ನೀಡುವಂತೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರು ನೀಡಿದ ಆಹ್ವಾನವನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದರು.
ವಿಶೇಷ ಮತ್ತು ಅನನ್ಯ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಆಳಗೊಳಿಸಿ, ಮುನ್ನಡೆಸಲು ನಿಕಟವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ಪರಸ್ಪರ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿರಲು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.